ทัวร์ “5 สถานที่เฮี้ยนหนัก” กลางเมืองสวยติดอันดับโลก “กรุงมาดริด” #32MalasanaStreet

32-Malasana-Street-Still08

 

ใครจะคาดคิดว่าเมืองที่เป็นแลนมาร์กปักหมุดของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และติดอันดับหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของยุโรปอย่าง “กรุงมาดริด” ประเทศสเปน จะซ่อนเร้นอีกด้านที่ชวนขนหัวลุก ด้วยความที่เป็นเมืองเก่าแก่อายุหลายร้อยปีและเต็มไปด้วยร่องรอยเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ ถนนสายต่างๆ และอาคารบ้านเรือนของที่นี่จึงล้วนมี “ความหลัง” ที่น่าสะพรึงกลัว และนี่คือ “5 สถานที่เฮี้ยนหนัก” แห่งกรุงมาดริดที่ไม่มีไกด์บุ๊กเล่มไหนกล้าแนะนำ

 

32-Malasana-Street-Haunted-Tour01

“ตึกกองคลังซาบาตินี” (Sabatini’s Customs Office)

ภายนอกมันเป็นอาคารสำนักงานของกระทรวงการคลังตั้งอยู่ที่ถนนอัลคาลา แต่ลึกลงไปใต้ดินมันเป็นห้องขังและสุสานเก็บศพผู้ที่ต้องสังเวยชีวิตในสงครามกลางเมืองของสเปน บ่อยครั้งที่รปภ.ของตึกแห่งนี้จะได้ยินเสียงประตูเปิด-ปิด และเสียงลึกลับตะโกนออกมาว่า “พวกแกตามข้ามาทำไม” ว่ากันว่าวิญญาณของคนตายในสงครามยังคนเวียนว่ายและทำหน้าที่ของตนเองซึ่งอยู่ในตึกแห่งนี้โดยที่พวกเขายังไม่รู้ตัว

 

 

32-Malasana-Street-Haunted-Tour02

“คฤหาสน์ 7 ปล่องไฟ” (The House of the Seven Chimneys)

ตำนานของ “เอเลนา” หญิงสูงศักดิ์ผู้เป็นคนรักลับๆ ขอองค์รัชทายาทกษัตริย์แห่งสเปน แต่พอนางตั้งครรภ์ นางกลับโดนฆ่าเพื่อปกปิดเรื่องอื้อฉาว และหลังจากที่นางตายได้ไม่นาน บิดาของนางก็แขวนคอตายตามในคฤหาสน์หลังนี้ด้วยเช่นกัน มักจะมีคนพบเห็นวิญญาณของเอเลนายืนอยู่ตรงบริเวปล่องไฟบนหลังคาคฤหาสน์ในยามกลางคืน หรือดวงวิญญาณของนางต้องการเรียกร้องความยุติธรรม

 

 

32-Malasana-Street-Haunted-Tour03

“พระราชวังลินาเรส” (Linares Palace)

สถาปัตยกรรมอันงดงามตั้งอยู่ที่จัตุรัสซีเบเลส ย่านใจกลางแหล่งท่องเที่ยวของมาดริด เรื่องเล่าสยองอันลือลั่นของตำนานผีสาว “รามุนดา” ที่โดนพ่อแม่ของตัวเองฆ่าตายเพราะไปมีสัมพันธ์สวาทกับวงศ์วานเครือญาติของตนเองจนทำให้ทั้งตระกูลต้องอับอาย แม้ความตายอาจพรากชีวิตเธอได้ แต่พรากเอาดวงวิญญาณของรามุนดาไปจากวังแห่งนี้ไม่ได้

 

 

32-Malasana-Street-Haunted-Tour04

“พิพิธภัณฑ์ ไรนา โซเฟีย” (Reina Sofia Museum)

พิพิธภัณฑ์อันลือลั่นที่มาพร้อมกับตำนานอันลี้ลับ ในอดีตที่นี่เคยเป็นโรงพยาบาลจิตเวชมาก่อน เคยมีเคสที่คนเจอดีที่นี่อยู่หลายเคส ทั้งที่เจอกลุ่มแม่ชีเดินกลางสวนตอนกลางคืน ลิฟต์ที่ทำงานได้เองและที่ช็อกสุดๆ เมื่อมีคนเจอศพ 3 ศพถูกฝังร่างอยู่หลังกำแพงอิฐ

 

 

32-Malasana-Street-Still12

“ถนนมาลาซานญ่า” (Malasana Street)

ในยุค 70 ถนนสายมาลาซานญ่าถือเป็นทรัพย์สินเก่าแก่ของกรุงมาดริดที่มีอายุกว่า 100 ปี ชาวมาดริดรู้จักความสยองของที่นี่เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งที่รวมธุรกิจมืดไว้คับคั่ง ทั้งพ่อค้ายาและคลินิกทำแท้งเถื่อน  มันยังเคยเกิดเหตุฆาตกรรมสยดสยองในละแวกนี้ถึง 8 ครั้ง และยังมีคนเจอศพเด็กนับร้อยถูกฆ่าทิ้งลงท่อระบายน้ำ ดูเหมือนว่าความผูกพันของ “คนที่ตายไปแล้ว” กับย่านที่เคยอยู่อย่าง “มาลาซานญ่า” ยังคงไม่เคยเปลี่ยนแปลง!

 

 

และอีกไม่นานเกินรอ ตำนานของ “มาลาซานญ่า” กำลังจะถูกเล่าขานผ่านเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องย้ายมาอาศัยเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านเลขที่ 32 ของถนนสายนี้ ก่อนต้องเจอกับประสบการณ์เฮี้ยนแรงและเหตุแปลกประหลาดจากบางสิ่งที่ยังคงสิงสถิตอยู่บนถนนแห่งความตายนี้ “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” 25 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่คุณจินตนาการออกแฝงตัวอยู่ใต้ชายคาบ้านคุณเอง…   สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้น “32 Malasana Street” (Malasaña 32) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พิสูจน์ว่านักทำหนังจากสเปนเป็นตัวจริงเรื่องความหลอน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News