หนังผีสเปนขึ้นชื่อว่าดุ แปลก เหนือธรรมดา! 25 มิถุนายนนี้ เตรียมระทึกสยองทุกวินาทีกับ “32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่”

32-Malasana-Street-Still11

 

ถ้าพูดถึง “สเปน” นอกจากจะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามติดอันดับโลกแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีความคลาสสิกในสิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วมากมาย สำหรับคอหนังเป็นที่ทราบกันดีว่า สเปนคือประเทศหนึ่งที่สร้างหนังได้น่ากลัวที่สุด หลายทศวรรษที่ผ่านมาหนังสยองขวัญสัญชาติสเปนล้วนประจักษ์แก่สายตาของนักวิจารณ์และผู้ชมจากทั่วโลก รวมทั้งยังเป็นผลงานที่แจ้งเกิดจากผู้กำกับดังๆ จากสเปนให้กลายเป็นผู้กำกับระดับโลกจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น…

 

  • “กิีแยร์โม เดล โตโร” ที่กำกับหนังสยองจากสเปนเรื่อง “The Devil’s Backbone” (2001) และ “Pan’s Labyrinth” (2006)
  • เจเอ บาโยนา” จากผลงานเขย่าขวัญความสยองในบ้านเด็กกำพร้า “The Orphanage” (2007) ที่โดนใจนักวิจารณ์จนต่อมาได้กำกับหนังฟอร์มยักษ์ “Jurassic World: The Fallen Kingdom” (2018) 
  • “โฌเม บาลาเกร์โร” และ “ปาโก พลาซา” กับหนังสยองขึ้นหิ้ง “Rec” (2007) ที่ดึงประสบการณ์หนีผีในตึกมาสร้างความระทึกในภาพยนตร์

 

ด้วยวิสัยทรรศน์ของผู้กำกับชาวสเปนพร้อมบรรยากาศหลอนที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้หนังสยองขวัญสัญชาติสเปนเป็นหนังผีที่คอหนังและนักวิจารณ์ต่างการันตีว่าหักมุม แปลกใหม่ และดุดันไม่แพ้ใครในโลก

 

32-Malasana-Street-Still01

32-Malasana-Street-Still02

32-Malasana-Street-Still03

32-Malasana-Street-Still05

 

ล่าสุด “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สยองขวัญน่าจับตามองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากถนนแห่งความตาย ใจกลางกรุงมาดริดในยุค 70 เรื่องราวของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งบนถนนอันโตนิโอ กริลโล ย่านมาลาซานญ่าที่มีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นถึง 8 ครั้งในอาคารแห่งเดียว พร้อมกับเรื่องราวสิ่งลี้ลับเรื่องเหนือธรรมชาติที่สร้างความหลอนให้ กับคนในย่านนั้น  ซึ่ง “อัลแบรต์ ปินโต” (หนังเรื่องแรก “Killing God” ชนะรางวัล “Audience Award” จากเวที “Sitges Festival 2017”) ผู้กำกับได้ค้นพบเหตุการณ์จริงนี้แล้วนำมาต่อยอดเป็นภาพยนตร์สยองขวัญชั้นเยียมที่เล่าผ่านเรื่องราวชีวิตประจำวันของมนุษย์แบบที่จะทำให้คุณขนหัวลุกตลอดเวลาแน่นอน

           

“32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” เล่าถึงเรื่องราวของ “ครอบครัวอัลเมโด” ที่ตั้งใจจะสร้างอนาคตใหม่ไว้กับเมืองที่มีความเจริญกว่า เขาย้ายจากบ้านหลังเก่าย่านชนบทเข้ามายังบ้านใหม่ในย่านมาลาซานญ่า กรุงมาดริด ความตื่นเต้นที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองหลวงกลับกลายเป็นความสยองที่เขาไม่ทันตั้งตัว เมื่อมีสิ่งที่เหนือธรรมชาติวนเวียนในบ้านหลังนี้ ซึ่งมัน ไม่ต้อนรับผู้มาเยือนหน้าไหนทั้งนั้น การเริ่มต้นครั้งใหม่ที่จะเป็นฝันร้ายตลอดกาลของครอบครัวอัลเมโดจึงเริ่มขึ้น…

 

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่คุณจินตนาการออกแฝงตัวอยู่ใต้ชายคาบ้านคุณเอง…   สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้น “32 Malasana Street” (Malasaña 32) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พิสูจน์ว่านักทำหนังจากสเปนเป็นตัวจริงเรื่องความหลอน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News