จากเรื่องจริงของ “ย่านโคตรเฮี้ยน” สู่ภาพยนตร์ “32 Malasana Street” ผุดความสยอง ขนลุกทุกตารางเมตร “32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่”

32-Malasana-Street-Still15

 

เตรียมพบความระทึกสุดจินตนาการของภาพยนตร์สัญชาติสเปนที่ถูกกล่าวขานกันว่าหลอนคนดูมากที่สุดกับ “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่ สร้างจากเหตุการณ์สุดสะพรึงที่เคยเกิดขึ้นจริงในสถานที่โคตรเฮี้ยนที่ชาวสเปนร่ำลือ จนทำให้ย่านมาลาซานญ่าถูกขนานนามว่าเป็นถนนแห่งความตาย โดยฝีมือผู้กำกับ “อัลแบรต์ ปินโต” เจ้าของรางวัล “Audience Award” เวที “Sitges Festival” (Sitges – Catalonian International Film Festival 2017) จากเรื่อง Killing God” (2017) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา

 

32-Malasana-Street-Still01

32-Malasana-Street-Still04

32-Malasana-Street-Still13

32-Malasana-Street-Still16

 

ทีมงาน “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” ได้เซตบ้านเลขที่ 32 บนถนนมานูเอลลา ขึ้นมาใหม่ โดยอิงจากเรื่องราวของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งบนถนนอันโตนิโอ กริลโล ย่านมาลาซาญ่าที่เคยมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นถึง 8 ครั้งในอาคารแห่งเดียว ซึ่งภาพยนตร์ได้เล่าเหตุการณ์ในช่วงปี 1976 ของย่านที่เจริญรุ่งเรืองอย่างมาลาซานญ่า กรุงมาดริด ผ่านครอบครัวหนึ่งซึ่งตัดสินใจย้ายจากบ้านเกิดมาเพื่อหวังสร้างอนาคตใหม่ที่นี่ โดยหารู้ไม่ว่าบ้านใหม่หลังนี้มีสิ่งเร้นลับสุดสยองเกินจินตนาการรอเล่นงานครอบครัวชะตาขาดนี้อยู่

 

โดยผู้กำกับเลือกถ่ายทอดความสยองนี้ผ่านการใช้ชีวิตปกติประจำวันของผู้คนในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกข่าง ลูกแก้ว รายการเด็กในทีวี ดนตรีท้องถิ่น หรืออุปกรณ์ประกอบฉากอย่างโคมไฟไม้กางเขน ซึ่งช่วยเสริมให้ผู้ชมอินกับเรื่องราว และขนลุกไปกับบรรยากาศสมจริงนี้อย่างไม่รู้ตัว โดยผู้กำกับได้เผยถึงไอเดียงานสร้างเรื่องนี้ว่า

 

“นี่คือภาพยนตร์สยองขวัญที่สามารถเกิดขึ้นได้จากชีวิตประจำวัน ความสงบสามารถเปลี่ยนเป็นอันตรายในชั่วพริบตา การสร้างบรรยากาศหลอนที่น่ากลัวโดยธรรมชาติ มีเวลาให้ตัวละครได้หายใจ และรับมือกับสถานการณ์ ผมต้องการให้ผู้ชมสัมผัสความน่ากลัวไปพร้อมกับตัวละคร ความสยองเกิดขึ้นได้แม้แต่ตอนกลางวันแสกๆ ไม่มีใครปลอดภัย 100% นี่แหละที่จะเล่นงานคุณโดยไม่ทันตั้งตัว”

         

ทำเลดี ราคาได้ มีผีทุกตารางเมตร “32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” หลอนระทึก 25 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่คุณจินตนาการออกแฝงตัวอยู่ใต้ชายคาบ้านคุณเอง…   สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้น “32 Malasana Street” (Malasaña 32) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พิสูจน์ว่านักทำหนังจากสเปนเป็นตัวจริงเรื่องความหลอน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News