ส่อง “10 อันดับย่านผีอยู่!” ทำเลดี ผีเฮี้ยน ท้าคนใจถึงลองเข้ามาดู ก่อนไปเจอความหลอนของจริงใน “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่”

32-Malasana-Street-10-Horror-Location00

 

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้า “ผี” ไม่ได้มีอยู่แค่ภายในบ้าน! ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะมาสั่นประสาทจนแทบคลั่ง “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่ อีกหนึ่งผลงานพิสูจน์ว่า “สเปน” เป็นตัวจริงแห่งการสร้างหนังหลอน สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นบนถนนที่ขึ้นชื่อว่า “ผีดุที่สุด” ใน “มาดริด” ซึ่งหากใครได้เอ่ยชื่อถนน “32 Malasana Street” นี้ ไม่มีใครในประเทศสเปนที่ไม่รู้จักถนนแห่งความตายสายนี้อย่างแน่นอน

 

และนอกจากย่านในสเปนแล้ว ในโลกของเรารวมถึงในประเทศไทยก็ยังมี “ย่านผีดุ” อันเป็นที่เลื่องลือ เราจึงจะพาไปรู้จัก 10 ย่านที่กล่าวขานกันว่าผีดุที่สุดในโลก แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าหากใครขวัญอ่อนอย่าคิดไปเยือนเด็ดขาด!!

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location01

ย่านสุดเฮี้ยนอันดับที่ 10 “Paranormal Pluckley หมู่บ้านเฮี้ยนพลักลีย์” (อังกฤษ)

หมู่บ้านที่ได้ร่ำลือกันว่าเฮี้ยนมาก ทั้งเหตุการณ์ “วิญญาณผู้ชาย” ที่เฝ้ากรีดร้องวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน เพราะเสียชีวิตพลัดตกจากงานก่อสร้าง วิญญาณผู้ชายที่ถูกฆ่าตายด้วยการปักดาบตรึงร่างไว้กับต้นไม้ เท่านั้นยังไม่พอยังมีคนเห็น “ผีครูใหญ่” ที่เคยผูกคอตายเดินวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านอยู่หลายครั้งหลายครา ซึ่งเรื่องราวของหมูบ้านแห่งนี้หลอนถึงขนาดได้การยอมรับอย่างเป็นทางการจากกินเนสส์บุ๊ก เมื่อปี 1989

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location02

อันดับที่ 9 “The Island of Creepy Dolls เกาะตุ๊กตาผี” (เม็กซิโก)

ที่มีวิญญาณของ “เด็กผู้หญิง” จากการจมน้ำตายออกมาหลอกหลอนหาคนมาเล่นด้วย จนชาวบ้านต้องห้อย “ตุ๊กตา” เป็นเคล็ดให้เป็นเพื่อนเล่น แต่เหมือนจะไม่ได้ผลนัก เพราะหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนจมน้ำตายในจุดเดียวกับเด็กหญิง รวมทั้งยังมีคนเห็นตุ๊กตาบนเกาะแห่งนี้สามารถหันศีรษะไปมาและลืมตาเองได้

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location03

อันดับที่ 8 “สุสานโสเภณี ซ่องแห่งความตาย” (ไทย)

ย่านที่เคยเป็นอดีต “ซ่องค้ามนุษย์” ที่ได้สะสมความตายของ “หญิงสาวผู้โชคร้าย” ไว้นับพันคน บางคนตายเพราะติดโรค บางคนตายเพราะโดนซ้อม และบางคนตายเพราะโดนบังคับทำแท้ง ถึงแม้วันเวลาจะผ่านพ้นไปนานแล้วแต่ชาวบ้านในละแวกนั้นก็ยังคงมักได้ยินเสียงผู้หญิงและเสียงเด็กสะอื้นร่ำไห้พร้อมกับกรีดร้องอย่างโหยหวนอยู่ประจำ

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location04

อันดับที่ Aokigahara Forest ป่าอาถรรพ์ อาโอกิกาฮาระ” (ญี่ปุ่น)

ถือเป็นปรากฏการณ์ฆ่าตัวตายที่โด่งดังสร้างความสะเทือนใจให้คนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เหตุการณ์ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักเขียน “เซโช มัตสึโมโต” ได้เขียนนิยายเรื่อง “คุโรอิ ไคจู” ขึ้นมา และใช้ป่าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ตัวละคร 2 ตัวมาฆ่าตัวตาย แต่หลังจากนั้นก็ได้มีคนแห่มาฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้อีกหลายพันศพ! จนเรื่องราวโด่งดังไปทั่วโลก

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location05

อันดับที่ 6 “Myrtle Plantation ไร่ผีสิงเมืองลอสแอนเจลิส” (สหรัฐอเมริกา)

เรื่องสยองเริ่มขึ้นจากโศกนาฏกรรมของทาสผิวสีชื่อว่า “โคลอี้” เธอมีนิสัยชอบแอบฟังเจ้านายคุยกัน จึงถูกทำโทษโดยการตัดใบหู เพื่อแก้แค้นเธอจึงอบเค้กวันเกิดและใส่พืชมีพิษให้นายจ้างกิน ทำให้ภรรยาและบุตรสาวสองคนตายอย่างทรมาน และเธอก็หนีออกจากบ้าน และกระโดดลงแม่น้ำมิสซิสซิปปี้เพื่อฆ่าตัวตาย แต่บ้างก็ว่าเธอโดนจับได้และถูกแขวนคอ ต่อมาตำรวจได้สืบพบศพของทาสผิวสีที่ถูกทารุณจนตายไม่ต่ำกว่า 10 คดี ที่บ้านหลังนั้น ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับปรุงเป็นโรงแรม แต่ก็ยังคงมีผู้พบเหตุการณ์สยองขวัญ เช่น เสียงเดินขึ้นลงบันไดทั้งที่ไม่มีใครเดิน ผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินทะลุประตู หรือเสียงลากโซ่ตรวนยามดึก

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location06

อันดับที่ 5 “Savannah บ้านหลอนแห่งซาวานนาห์” (สหรัฐอเมริกา)

หลังจากอุบัติเหตุหลังคาบ้านถล่มทับ “คนงาน” เสียชีวิตระหว่างการก่อสร้างบ้าน จากนั้นมาชาวบ้านก็มักได้ยินเสียงคนเดิน และเห็นสิ่งของเคลื่อนย้ายเอง รวมถึงเห็น “ชายปริศนา” ในชุดสูทที่มักจะมายืนจ้องแล้วก็หายตัวไป

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location07

อันดับที่ 4 “Highgate Cemetery สุสานชุมนุมผี” (อังกฤษ)

มีหลายตำนานเกี่ยวกับสุสานแห่งนี้ที่ชาวลอนดอนได้เล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น บ้างก็ว่ามีคนเคยเห็นชายรูปร่างคล้ายแวมไพร์ บ้างก็ว่าเคยเห็นหญิงสาวท่าทางสติไม่สมประกอบมาขุดคุ้ยหาศพในบริเวณนี้ สุสานแห่งนั้นจึงมีชื่อว่า “สุสานชุมนุมผี” ที่ถือเป็นย่านเฮี้ยนต้องห้ามของชาวเมือง

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location08

อันดับที่ 3 “The Catacombs สุสานโครงกระดูก” (ฝรั่งเศส)

“สุสานโครงกระดูก” เป็นสุสานใต้ดินที่สร้างขึ้นมาจากโครงกระดูกของมนุษย์นับล้านชีวิต ซึ่งชาวบ้านเคยเล่าว่ามักได้ยินเสียงคนร้องโหยหวนมาจากสุสานเป็นประจำ อีกทั้งยังเคยมีคนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังจากที่ได้เข้ามาสำรวจสถานที่แห่งนี้

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location09

อันดับที่ 2 “Monte Cristo Homestead คฤหาสถ์สังหารโหด” (ออสเตรเลีย)

คฤหาสน์ที่มีทั้ง “คดีสาวท้องแก่” ถูกผลักตกระเบียงจนเสียชีวิต “คดีเด็กชาย” ถูกครอบครัวใช้มีดแทงจนตาย หรือ “คดีชายพิการ” ที่ถูกล่ามโซ่ไว้จนตาย จากหลายๆ คดีและหลายชีวิตต้องจบลงในบ้านแห่งนี้อย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่กลับนำมาซึ่งตำนานบ้านผีสิงที่สยองที่สุด

 

 

32-Malasana-Street-10-Horror-Location10

อันดับที่ 1 “Malasana Street ถนนแห่งความตาย” (สเปน)

ชื่อเต็มของถนนสายนี้คือ “แอนโตนิโอ กริลโล มาลาซานญา สตรีต” ถนนอายุเก่าแก่กว่า 140 ปี แห่งเมืองมาดริด ประเทศสเปน แต่สิ่งที่ทำให้ถนนสายนี้เป็นตำนาน กลับเป็นคดีสะเทือนขวัญแปลกประหลาดถึง 8 คดี ยิ่งกว่านั้นสถิติการตายบนถนนสายนี้คือ ทุกตารางเมตร! ทั้งอาชญากรรม ฆาตกรรม คดีค้ายา หรือแม้แต่คลินิกทำแท้ง ที่ขุดพบศพเด็กเป็นร้อยคนถูกทิ้งอยู่ในท่อระบายน้ำ และโดยเฉพาะ “อพาร์ตเมนต์เลขที่ 32” ที่ไม่ว่าใครเข้ามาอาศัยก็ล้วนตายอย่างสยดสยอง!

 

แน่ใจได้อย่างไรว่าย่านที่คุณอาศัยอยู่นั้นปลอดภัยจริงๆ  เพราะบางครั้งเราอาจอาศัยอยู่ในย่านที่มีเจ้าของจองอยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว “32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่” เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

32-Malasana-Street-Poster-Thai

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่คุณจินตนาการออกแฝงตัวอยู่ใต้ชายคาบ้านคุณเอง…   สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้น “32 Malasana Street” (Malasaña 32) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พิสูจน์ว่านักทำหนังจากสเปนเป็นตัวจริงเรื่องความหลอน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News