ยิ่งรู้จักยิ่งรักพวกเขา “แก๊งหัวหมา” ทีมป่วนวัยว้าวุ่นโพรไฟล์ระดับล้านวิว ตัวช่วยเรื่องรักระดับเอบวกใน “14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์ไทย “14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” ยกดรีมทีมนักแสดงหน้า (เกือบ) ใหม่วัยสดใสมาสร้างสีสันและวีรกรรมสุดป่วนในหนังโรแมนติกคอมเมดี้สุดจี๊ดแห่งปีเรื่องนี้กับ “แก๊งหัวหมา” ที่ประกอบไปด้วย 4 หนุ่มสุดเกรียน 2 สาวสุดคิวต์อย่าง “กัน-ต่าย-ม่อน-วัด-ผิง-ซาร่า” เจ้าของสโลแกน “เรียนไม่เด่น เล่นไม่ดัง แต่เรื่องพังๆ อยู่ในระดับโพรเฟสชันแนล” ที่ลากให้ “กิ๊บ” (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) กับ “ต้อ” (ณัฏฐ์ กิจจริต) คู่เพื่อนซี้รุ่นพี่ต้องตามมาเป็นพี่เลี้ยงให้ชาวแก๊งอยู่เสมอ แต่ใครจะไปคิดว่าแก๊งซ่าสุดเซี้ยวแก๊งนี้จะกลายมาเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์สุดอึนของรุ่นพี่คู่นี้แบบไม่รู้ตัว

 

ถึงในหนังจะอยู่แก๊งหัวหมา แต่ตัวจริงของวัยรุ่นทั้ง 6 คนมีความสามารถตัวสิงห์กันทั้งนั้น แต่ละคนล้วนเคยมีผลงานการแสดงให้คุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้วทั้งซีรีส์ มิวสิกวิดีโอ โฆษณา ศิลปินดังแฟนคลับเหนียวแน่น และยูทูบเบอร์ระดับล้านวิว

 

เริ่มจากตัวละคร “กัน” น้องชายสุดเฮี้ยวไม่แพ้พี่สาวจอมเฮี้ยนอย่าง “กิ๊บ” ตัวต้นเรื่องของเหตุการณ์ทั้งหมด รับบทโดย “ภูผา-อินทนนท์ แสงศิริไพศาล” หนุ่มน้อยจากรั้วดอนบอสโก อุดรธานี ที่เคยมีผลงานการแสดงจากซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (2563), “สมมติว่า” (2565) และมิวสิกวิดีโอ “งงนะ” (2564 / ข้าวปั้น Punchaya)

 

“ต่าย” น้องชาย “ต้อ” เพื่อนที่นิ่งที่สุด เป็นหน้าตาและความหวังของชาวแก๊ง รับบทโดย “เล็กธีรเวช สุภาวงษ์” หนุ่มหล่อหน้าคมเข้มจากเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา ยูทูบเบอร์ที่ทำยอดทะลุล้านวิวมาตั้งแต่สมัยประถมในช่อง Lek Yai Channel รวมไปถึงผลงานละคร “รักนี้เจ๊จัดให้” (2557 / ช่อง 3) และ “ปมรักสลับหัวใจ” (2562 / ช่อง 8) เป็นต้น รวมถึงโฆษณา และซีรีส์อีกมากมาย

 

ตามมาด้วยหนุ่มแว่นคนเดียวของแก๊ง “ม่อน” คาแร็กเตอร์รวมฮิตตัวการ์ตูนดัง ของเยอะเหมือนโดราเอมอน หัวใจได้ไจแอนท์ มีแว่นแบบโนบิตะ รับบทโดย “โยชิ-สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท” หนุ่มน้อยจากรั้วกรุงเทพคริสเตียน มีผลงานทั้งภาพยนตร์ “ดับแสงระวี” (2566) ละคร “รากแก้ว” (2565) รวมไปถึงซีรีส์และโฆษณาอีกหลายชิ้น

 

และหนุ่มสุดท้ายหน้าตาจิ้มลิ้ม “วัด” เพื่อนต่างโรงเรียน ลูกเจ้าของร้านหนังสือ มีความฝันที่โดดเด่นกว่าใครคือการกอดพี่มรกต สาวหน้าปกนิตยสาร 18+ รับบทโดย “วีเจ-นพรุจ ตันธนวิกรัย” จากผลงานโฆษณานมชื่อดัง รถยนต์ และซีรีส์เด่นๆ อย่าง “Someone” (2563)

 

สาวสวยสุดน่าเลิฟ “ผิง” สาวห้าวเจ้าของสเก็ตบอร์ดที่ไถพุ่งสู่หัวใจของ “กัน” รับบทโดย “แฟร์รี่-กิรณา พิพิธยากร” นิสิตสาวจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาวน้อยเจ้าของเพลง “ใจป๋ม” (2565) มียอดวิวกว่า 1.4 ล้านวิว อีกทั้งยังเล่นมิวสิกวิดีโอมากมาย เช่น “บานปลาย” (2564 / BOWKYLION), “ซ้อมมีแฟน” (2565 / Kinkaworn x bamm) และ “หวานใจ” (2565 / Proo Thunwa) รวมถึงซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่น “7 Project ตอน 50% My Puppy Love” (2564) และ “ลุ้นรัก 12%” (My Only 12% / 2565)

 

และปิดท้ายด้วย “ซาร่า” สาวน้อยไฮแฟชั่นจะโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวเวอร์ขนาดไหน แต่ฝันใหญ่ของเธอคือการพับนกกระเรียน 1,000 ตัวเพื่อหวังปาฏิหาริย์ให้นักร้องในดวงใจฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง รับบทโดย “โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล” มักเน่น้อยแสนซนรุ่นที่ 3 จากเกิร์ลกรุ๊ปเมืองไทย “BNK48” วัยสดใสที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นจากทั่วประเทศ มีความสามารถฉายแววมาตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ และในรุ่น 3 นี้ เธอได้รับเลือกให้ร้องและแสดง (เซ็มบัตสึ) ในเพลง “First Rabbit” (2565) ด้วย

 

 

แต่กว่าจะค้นหาเด็กที่มีความสามารถจนครบก็ทำเอาผู้กำกับคนเก่ง “เป้-นฤบดี เวชกรรม” แทบกุมขมับ เพราะเขาต้องการคนที่มีบุคลิกอย่างที่วางไว้แล้วอย่างน้อย 70% ใช้ตัวตนและวัยสดใสของน้องๆ เพื่อให้การแสดงดูเป็นธรรมชาติ

 

“กลุ่มเด็กๆ อายุ 14 อันนี้ลำบาก การแคสติ้งหาเด็กมารวมกันเป็น ‘แก๊งหัวหมา’ เหมือนมันงมเข็มในมหาสมุทร มันเป็นส่วนที่ยากที่สุดเลย โปรดิวเซอร์บอกว่าแล้วเราจะหามาจากไหน ก็ต้องเริ่มแคสติ้ง เริ่มจากให้เด็กๆ ส่งรูปกันมาจากทั่วประเทศ มีเยอะมากหลายคน พอมาแคสติ้งมันก็ค่อยๆ เริ่มชัดเจนขึ้น เพราะเด็กกลุ่มนี้อายุ 14 มันเริ่มมีความรัก เริ่มอยากจะลองของ อยากจะเฮี้ยว อยากจะเป็นผู้ใหญ่ อยากซ่า มันก็คือต้องแคสเอาตัวเขาออกมาให้ได้ แล้วน้องๆ ก็ได้จากที่แคสติ้งกันมา ซึ่งค่อนข้างที่จะตรงกับบทที่เราต้องการเลยด้วยนะ เรียกว่ามันตรงกับความคาดหวัง น้องๆ อาจจะสดใหม่สำหรับภาพยนตร์ แต่ในความเป็นธรรมชาติ มันแสบกันมาก”

 

เตรียมตัวรับความสดใสวัย 14 พร้อมย้อนความทรงจำให้หัวใจได้กลับมาคึกคักกับพวกเขาและเธอ “แก๊งหัวหมา” ในภาพยนตร์ที่จะพาคุณ Rewind ความคิดถึง 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

“14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” ภาพยนตร์รอมคอมเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News