14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

วันเข้าฉาย: 12/10/2023 ทั่วไป ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 54 นาที

เรื่องย่อ

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” ภาพยนตร์รอมคอมเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “เดอะ พิพัล ทรี” ผู้สร้างความประทับใจมาแล้วใน Low Season สุขสันต์วันโสด” (2563) ที่ครั้งนี้จะมารื้อฟื้นความทรงจำและตอกย้ำความคิดถึงตอนวัย 14 ที่เต็มไปด้วยโมเมนต์ความสนุกของมิตรภาพ และความว้าวุ่นใจในความรักที่ยากจะลืม ผ่านโลเคชันแปลกตาของจังหวัดจันทบุรีในบรรยากาศแสนอบอุ่น

 

หนังเล่าเรื่องราวของ “กิ๊บ” (ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) อดีตนักเรียนดีเด่นระดับประเทศที่ตัดสินใจกลับบ้านต่างจังหวัดเพื่อมาพักใจ แต่ดันต้องมาเจอกับ “ต้อ” (นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต) อดีตเพื่อนซี้ที่เธอหนีหน้ามาตลอด ซึ่งเอาเข้าจริงต้อเองก็ไม่เคยรู้สาเหตุว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่

 

ส่วนทางด้าน “กัน” (ภูผา-อินทนนท์ แสงศิริไพศาล) น้องชายตัวแสบวัย 14 ของกิ๊บก็กำลังว้าวุ่นใจไม่แพ้พี่สาว เมื่อเขาแอบชอบ “ผิง” (แฟร์รี่-กิรณา พิพิธยากร) นักเรียนหญิงคนใหม่ของโรงเรียน แต่จะหันหน้าไปปรึกษากับเพื่อนใน “แก๊งหัวหมา” อย่าง “ม่อน” (โยชิ-สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท), “วัด” (เจ-นพรุจ ตันธนวิกรัย), “ต่าย” (เล็ก-ธีรเวช สุภาวงษ์) และ “ซาร่า” (โมเน่ต์-ภาริตา ริเริ่มกุล) ก็ดูจะเละไม่เป็นท่า แต่เอาวะของอย่างนี้ไม่ลองไม่รู้ กรุงโรมก็ไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว ความรักของกันก็เช่นกัน งานนี้เลยลำบากไปถึงกิ๊บกับต้อที่ถูกลากมาเกี่ยวในสมการรักครั้งแรกของหนุ่มผู้น้องโดยไม่สมยอม แต่ใครจะรู้ว่าความซ่าของวัยรุ่นแก๊งนี้กลับไปสะกิดหัวใจของกิ๊บและต้อให้ได้ย้อนความหลังช่วงใจพังวัย 14 ให้กลับมาว้าวุ้นกันอีกครั้ง…

 

เตรียมต่อโมเด็มและออนเอ็มความทรงจำให้หัวใจวัย 14 ของคุณได้กลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ในภาพยนตร์ที่จะพาคุณ Rewind ความคิดถึง 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


 

ผู้กำกับฝีมือดี “เป้-นฤบดี เวชกรรม” (Low Season สุขสันต์วันโสด) เผยถึงจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้ว่า

 

“เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ขับรถไปรับลูกชายอายุ 14 ที่โรงเรียน ตอนนั้นรถเราติดไฟแดง อยู่ๆ ก็มีคนเดินมาแปะมือที่กระจกรถ เราก็ตกใจ เขาทำอะไรวะ เราก็มองเขา เขาก็มองลูกชายเรา แล้วก็ยืนยิ้ม เราก็คิดว่ารถเราอาจจะล้ำทางม้าลายไปนิดนึงไปขวางทางเขา พอดูชัดๆ เขาคือเสก โลโซ’ เราก็ยิ้ม เขาก็ยิ้มให้เรา แล้วก็เดินอ้อมหน้ารถเราไป วันนั้นมันเป็นสัญญาณบางอย่าง ลูกเราตรงนี้ 14 นั่นก็เสกโลโซเพลง 14 มันเหมือนคำว่า ’14 อีกครั้ง’ มันผุดขึ้นมาในหัวเลย นั่นแหละเป็นจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้

 

อีกความรู้สึกหนึ่งก็คือเราอยู่กับลูก กำลังรู้สึกว่าเด็กอายุ 14 มีพฤติกรรมบางอย่างที่วัยอย่างเราลืมไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกล้าคิด กล้าถาม กล้าตัดสินใจ ไม่ค่อยสนว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง เราเรียกว่ามันเป็นความกล้าหาญ มันกล้าทำ หรือคิดอะไรรวดเร็ว พวกเราตอนนี้จะทำอะไรแต่ละทีเริ่มคิดเยอะ บางทีก็ไม่กล้าตัดสินใจ ก็เลยสนใจความกล้านี้

 

ทีมเขียนบทก็เริ่มหาข้อมูล เลยได้ประเด็นว่า 14 เป็นช่วงวัยที่กำลังจะโต กำลังจะมีตัวตนของโลกใบนี้ เพราะฉะนั้นการที่เขาจะไปไหน เขาจะไม่สนว่าสิ่งนี้ที่เกิดขึ้นมันจะทำลายตัวเขาหรือทำให้ใครว่าเขา แต่ถ้ากูคิดจะทำ กูไปทำเลย พี่มองว่าตรงนี้คือความกล้าหาญมาก ซึ่งถ้าเราเอามาเล่าเป็นหนัง มันสะท้อนความเป็นผู้ใหญ่ได้ ถ้าเรามองย้อนกลับไปตอน 14 เราอาจจะได้ความกล้าหาญกลับคืนมาก็ได้ ก็เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา เราอยากให้ทุกคนได้มาย้อนเวลานึกถึงความรู้สึกตอนที่เรา 14 ร่วมกัน เรามีกลุ่มเพื่อน เราไปไหน เราทำอะไร เราเคยรักใคร อาจจะเป็นช่วงที่เรายิ้มกับมันได้มากที่สุดก็ได้” 

 


นักแสดง

ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
ณัฏฐ์ กิจจริต
อินทนนท์ แสงศิริไพศาล
กิรณา พิพิธยากร
ภาริตา ริเริ่มกุล
ธีรเวช สุภาวงษ์
สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท
นพรุจ ตันธนวิกรัย

ผู้กำกับ

นฤบดี เวชกรรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง