เคมีคนละขั้วแต่ลงตัวเวอร์! “ณัฎฐ์-ณิชา” ย้อนวัย “14 อีกครั้ง” สวมบทเพื่อนเลิฟมัธยมสุดว้าวุ่น ลุ้นรัก “l Love You Two Thousand” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

อุ่นเครื่องความน่าดูและเรียกรอยยิ้มกันไปถ้วนหน้าแล้วใน “ตัวอย่างแรก” ของภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “14 อีกครั้ง l Love You Two Thousand” ผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ผู้ชมจะได้เห็นเคมีคู่นักแสดงที่ต่างขั้วแต่น่ารักลงตัวเวอร์ระหว่างพระเอก “นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต” ที่ปรับลุคมาปล่อยมุกในบท “ต้อ” หนุ่มจันทบุรีผู้แสนว้าวุ่นใจเพื่อนรักสุดซี้คนเดียวของ “กิ๊บ” ที่รับโดย “ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” สาวสวยเรียนเก่งประจำโรงเรียน แต่การได้กลับมาเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่หลังจากแยกย้ายกันไป ทำไมมันถึงได้อึนๆ แกล้งตีมึนกันล่ะเนี่ย

 

 

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกกับการรับบทนำในภาพยนตร์ของ “ณิชา” นักแสดงสาวช่อง 3 (สามใบไม่เถา, ดวงใจในมนตรา) และเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ “ณัฏฐ์” นักแสดงหนุ่มมากฝีมือซึ่งก่อนหน้านี้รับบทสุดเข้มข้นใน “4 Kings” (2564) และ “Fast & Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ” (2565) ปีนี้เขาเลยขอรับบทที่ผ่อนคลายสบายๆ ได้งัดมุมฮาของตัวเองมาเล่นบ้าง ภาพยนตร์รอมคอมอย่าง “14 อีกครั้ง l Love You Two Thousand” จึงถือว่าตรงเป้าหมาย โดยเฉพาะกับการที่ต้องมาเจอกับขั้วตรงข้ามอย่างสาวณิชาในบทคู่กัดคู่ปรับที่คนหนึ่งตั้งแง่อีกคนแสนงอน เป็นเคมีใหม่สุดลงตัวของนักแสดง เพราะในการถ่ายทำหนุ่มณัฏฐ์จะมีมุกสดมาเล่นต่อท้ายเสมอจนทำณิชากลั้นขำแทบไม่อยู่ แต่ด้วยความมืออาชีพ ของณิชาก็สามารถงัดมุกสดมาเบรกกับณัฏฐ์ได้ตลอด ทำเอาผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” ยิ้มไม่หุบระหว่างถ่ายทำ

 

ณัฏฐ์’ เคยเล่าให้ฟังว่าปีนี้อยากได้บทที่มันไม่ต้องดราม่าจริงจังเหมือนอย่างเรื่องที่ผ่านมา มันก็ลงตัวพอดีกับตอนที่บทเรื่องนี้เสร็จแล้วเขามาแคสติ้งในบท ‘ต้อ’ ที่เป็นคนไม่คิดอะไร ปล่อยสบายๆ ไม่มีเป้าหมาย อารมณ์ดี มุกเยอะ แต่สำหรับ ‘ณิชา’ บทของ ‘กิ๊บ’ จะเป็นอีกขั้วหนึ่งเลย ดูเหมือนคนแบกโลก กดดัน และก็ไม่ได้อยากเจอกับต้อที่เคยเป็นเพื่อนซี้กันมาก่อน มันก็จะมีอารมณ์แบบรู้ทันกันตลอด ทั้งสองคนเป็นขั้วตรงข้ามกันอย่างที่เราต้องการเลย คือผู้ชายก็ชอบแหย่ชอบเล่น ผู้หญิงก็ไม่อยากยุ่งแถมรำคาญ พอเวลาที่เขาเข้าซีนกันแล้วมันยิ้ม แล้วมันมีความสดของบทที่บางทีณัฏฐ์เขางัดขึ้นมาใช้เองกับสถานการณ์นั้นสดๆ แล้วมันมีความจู้จี้ตัดบทไม่อยากยุ่งของณิชาที่เบรกกันได้สมน้ำสมเนื้อ เราก็รู้สึกว่ามันได้ ฉากไหนที่สองคนนี้ต้องแสดงร่วมกัน มันจะได้เคมีที่แปลกไปอีกแบบหนึ่ง มันเป็นแบบฉบับที่เราจะไม่เคยเห็นมาก่อนของทั้งคู่ จนบางทีเราลืมไปเลยว่าณิชาคือนางเอกช่อง ประทับใจหลายซีนเลย ธรรมชาติดี”

 

เตรียมสัมผัสความว้าวุ่นใจสุดน่ารักของ “ณัฎฐ์” และ “ณิชา” ใน“14 อีกครั้ง l Love You Two Thousand” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

“14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” ภาพยนตร์รอมคอมเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”...

รายละเอียดภาพยนตร์