วงษ์คำเหลา (Wongkamlao)

วันเข้าฉาย: 01/07/2009 ตลก 01 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

“ท่านชายเพชราวุธ” (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) หนุ่มนักเรียนนอกผู้เงียบขรึมทายาทผู้ดูแลธุรกิจพันล้าน “วงษ์คำเหลาจิวเวอร์รี” และ “อภิมหาคฤหาสน์อลังการประจำตระกูล” เสาหลักที่ดูแลมวลเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลาที่ว่ากันว่าแต่ละคนล้วนเอ่อล้นไปด้วยเสน่ห์ที่แสนเจิดจรัสโดดเด่นท้าทายทุกสายตาในสังคมชั้นสูงได้อย่างไม่เป็นสองรองตระกูลมหาเศรษฐีรายใดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น “คุณหญิงแม่พราวพิลาศ” (ฉันทนา กิติยพันธ์) คุณหญิงผู้รักศักดิ์ศรีและความเป็นผู้ดีทุกอณูแห่งลมหายใจ, “หญิงใหญ่พลอยวรินทร์” (แวววาว จ๊กม๊ก) สาวโสดทึนทึกสุดเฮี้ยบแถมเจ้าระเบียบอย่างสุดๆ, “หญิงเล็กพราวแพรว” (ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์) ขากรี๊ดปรี๊ดแตกจอมวีนตัวจริงเสียงจริง และ “ไพฑูรย์” (เฉลิม แย้มขะมัง) น้องเล็กประจำตระกูลที่มีนิกเนมว่า “จูเนียร์” ชายเล็กเด็กพิเศษที่แสนซื่อแต่แสบบริสุทธิ์อย่างร้ายเดียงสา โดย “เจ้าคุณปู่พรจรัส” (สมเล็ก ศักดิกุล) ชายชราที่ทำตัวลึกลับผู้ก่อตั้งตระกูลวงษ์คำเหลา วันๆ คอยเก็บตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์หรือที่รู้กันว่าเป็นเขตต้องห้ามประจำตระกูลเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญ นี่ขนาดยังไม่รวมสองสมาชิกอย่าง “ผักบุ้ง” (อรชร เชิญยิ้ม) สาวใช้ร้อยชื่อบ่าวช่างยุของหญิงเล็กที่ดูเผินๆ นึกว่าหลุดมาจากแคตวอล์กสยองขวัญ และ “นายเขื่อง” (เดฟ ดวงดี) ผู้รับโชคสองชั้นครองตำแหน่ง “โชเฟอร์” (คนขับรถ) และ “การ์เดนเนอร์” (คนสวน) ประจำตระกูล ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลต่างรวมตัวกันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งความสนุกสนานให้บังเกิดกับทุกคนที่ได้พบพาน

 

จนกระทั่งความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ผู้ใดก็หาได้คาดคิดไม่บังเกิดขึ้นในตระกูลวงษ์คำเหลาแห่งนี้ เมื่อ “พิรมน” (จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ครูสอนภาษาอังกฤษประจำตัวคนใหม่ของจูเนียร์ได้ปรากฏตัวขึ้น ทันทีที่หญิงสาวผู้งามงดหมดจดทั้งรูปร่างหน้าตาและก้านสมองได้ย่างกรายเข้ามาในเขตชายรั้วของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ไม่เพียงทำให้ท่านชายเพชราวุธชายหนุ่มผู้เก็บงำความรู้สึกของตัวเองและไม่เคยมอบหัวใจอุ่นๆ ให้กับหญิงใดกลับต้องเสน่ห์ถึงขั้นอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักอย่างจังเบอร์ หนำซ้ำความงามของเธอยังสะกิดต่อมดวงใจของ “ท่านเป้า” (แจ้ง-อนุวัตน์ ทาระพันธุ์) ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์คู่หมั้นของหญิงพราวแพรว จนทำให้เกิดอาการ “ตาสว่าง” อยากเปลี่ยนคู่หมั้นแทบทันที เมื่อเกิดอาการ “รักหมดใจ” ต่อคุณพิรมนไปอีกคน

 

ในขณะเดียวกัน “หญิงนุช” (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ) เจ้าแม่แฟชั่นขนเฟอร์น้องสาวของท่านเป้าเองก็เกิดอาการ “แห้วรับประทาน” ที่จู่ๆ จะต้องสูญเสียท่านชายเพชรยอดชายในดวงใจที่หมายมั่นมานานนมเป็นแน่แท้ จึงตัดสินใจแท็กทีมกับหญิงพราวแพรวที่กำลังจะสูญเสียท่านเป้าไปเฉกเช่นเดียวกันจัดแจงนัดแนะสารพัดวิธีและงัดแงะกลเม็ดสุดแพรวพราวเพื่อกันท่าและขวางลำอย่างสุดชีวิตมิให้ท่านชายเพชรและพิรมนพระเอกนางเอกของเราได้ครอบครองหัวใจของกันและกันได้สำเร็จ  

 

เพียงทว่าปัญหาเรื่องหัวใจที่นอกจากจะไม่ทั้งเข้าหรือออกหัวหงายก้อยตกไปอยู่ในมือใครแล้ว ท่านชายเพชรเองกลับต้องตกอยู่ในสถานภาพน้ำท่วมปากเมื่อท่านเป้ามาเอ่ยปากขอพิรมนด้วยตัวเอง แถมยังมีอีกหลากหลายเรื่องราววุ่นๆ อีรุงตุงฮาที่เกี่ยวโยงผูกกันพัลวันไปหมดที่ต้องแก้ไข รวมไปถึงการค้นพบความลับบางอย่างในตระกูลวงษ์คำเหลา อันนำไปสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกสนานหรรษาฮาในแบบฉบับหนังรักไฮโซสไตล์ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ที่คันไม้คันมืออยากให้คนไทยทั้งประเทศได้ฮาระเบิดระเบ้อพร้อมกัน 1 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
อนุวัฒน์ ทาระพันธุ์
สมชาย ศักดิกุล
ฉันทนา กิติยพันธ์
อาภาพร นครสวรรค์
แวววาว จ๊กม๊ก
สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย)
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง
เดฟ ดวงดี
สุพัฒน์ ศรีนวล (อรชร เชิญยิ้ม)

ผู้กำกับ

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ