เร็วทะลุเร็ว (Vengeance of an Assassin)

วันเข้าฉาย: 13/11/2014 แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 30 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “นาฟิล์ม” ภูมิใจเสนอ

อภิมหาภาพยนตร์แอคชั่น เร็วท้าทุกความระห่ำ แรงกระหน่ำทะลุขีดความตาย

“เร็วทะลุเร็ว” (Vengeance of an Assassin)

ผลงานเรื่องสุดท้ายของสุดยอดปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทยผู้ล่วงลับ

“พันนา ฤทธิไกร” 

และการผนึกความมันส์ของสองนักบู๊พันธุ์ระห่ำครั้งแรกบนแผ่นฟิล์ม

คนหนึ่งคือนักสู้ศิษย์เอกคนที่สองจากการปลุกปั้น “เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง” 

อีกคนคือนักสู้ศิษย์เอกคนสุดท้ายที่โลกต้องจับตา “วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” 

เร็วกว่า แรงกว่า ระห่ำกว่าแบบ Non-Stop

13 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เมื่อความหลังแปรเปลี่ยนชะตากรรมของเขา

เมื่อความแค้นพุ่งขึ้นถึงขีดสุด

การไล่ล่าโดยมีชีวิตเป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น

 

สำหรับ “นที” (เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง) แล้ว เหตุผลเพียงข้อเดียวที่ทำให้ชีวิตของเขาก้าวเข้ามาสู่วิถีแห่งการเป็นนักฆ่าอย่างเต็มตัว ถึงขนาดยอมละทิ้ง “ธาร” (วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์) น้องชายเพียงคนเดียว ก็เพียงเพื่อแลกกับข้อมูลคนที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าพ่อแม่ของเขา

 

วันหนึ่งเขาได้รับคำสั่งให้ไปคุ้มครอง “พลอย” (เมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน) หลานสาวของผู้มีอิทธิพล ในขณะที่นทีช่วยพลอยให้รอดพ้นจากการลอบสังหาร แต่แล้วจู่ๆ เขาก็ได้รับคำสั่งให้เปลี่ยนจากคุ้มครองกลายเป็นฆ่าพลอยซะ แต่นทีก็ทำไม่ลง เหตุการณ์จึงเกิดพลิกผัน นทีถูกซ้อนแผนให้เป็นแพะในคดีลักพาตัว และถูกไล่ล่าจากมือสังหารลึกลับในขณะเดียวกัน

 

นั่นทำให้นทีต้องกลับไปผนึกกำลังกับธารช่วยกันสู้สุดชีวิตเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมกับตามล่าหาความจริงว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังของแผนการทั้งหมดนี้

 

การต่อสู้สุดระห่ำที่มีความแค้นเป็นที่ตั้ง มาพร้อมกับกลยุทธ์การต่อสู้แบบมันส์สะใจคอแอคชั่นอย่างแน่นอน “จะสู้ให้ชนะ เราต้องเร็วกว่า แรงกว่า และระห่ำกว่า”

 

Vengeance-Assassin-Poster02-1

 

เกร็ดปะทุ:

 

  • “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “นาฟิล์ม” ภูมิใจเสนอภาพยนตร์อภิมหาภาพยนตร์แอคชั่น เร็วท้าทุกความระห่ำ แรงกระหน่ำทะลุขีดความตาย “เร็วทะลุเร็ว” ผลงานการกำกับเรื่องสุดท้ายของปรมาจารย์คิวบู๊อันดับหนึ่งของเมืองไทยผู้ล่วงลับ “พันนา ฤทธิไกร” ที่ขอสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญให้คอหนังแอคชั่นจารึกไว้ในความทรงจำ กับเรื่องราววิถีชีวิตมือปืนที่เต็มไปด้วยแง่มุมของความรัก มิตรภาพของพี่น้อง การแก้แค้นที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

 

  • งานนี้ “พันนา ฤทธิไกร” ขนทัพนักแสดงและทีมงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาร่วมกันมันส์ระห่ำกันอย่างคับคั่ง นำทีมโดยแอคชั่นสตาร์ระดับพระกาฬ “เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง” ที่ขอมาโชว์ลีลาบู๊ระห่ำระดับสุดตัวให้กับบุคคลที่เปรียบเสมือนพ่อผู้ให้กำเนิดเขาในเส้นทางแอคชั่น กับบทบาทมือสังหารที่นอกจากเราจะได้เห็นลีลาการต่อสู้ระดับมาสเตอร์พีซของเขาแล้ว เรายังจะได้เห็นทักษะการใช้อาวุธปืนต่างๆ ของเขาอีกด้วย

 

  • พร้อมแจ้งเกิดนักบู๊เลือดใหม่ “วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” ที่พันนาเพาะบ่มฝีมือมากว่า 10 ปี จนถึงเวลาแล้วที่วงการหนังแอคชั่นไทยจะได้พิสูจน์ฝีมือของเด็กหนุ่มคนนี้ กับศิลปะการต่อสู้ที่ผู้กำกับพันนาซูฮกว่ามีดีไม่แพ้ศิษย์รุ่นพี่อย่าง “จา พนม” หรือ “เดี่ยว ชูพงษ์” เลยทีเดียว ซึ่งเขาก็พร้อมแล้วที่จะทำให้วงการแอคชั่นโลกต้องจารึกชื่อของเขาไว้ในฐานะนักบู๊คนใหม่ที่ต้องจับตา

 

  • ระดมเหล่านักแสดงที่เป็นลูกศิษย์และเพื่อนพ้องที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับพันนาเอาไว้มากที่สุด อาทิ “นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล, พิง ลำพระเพลิงดามพ์ ดัสกร, โกวิท วัฒนกุล” รวมไปถึงนักแสดงสาวหน้าใหม่ “เมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน” และอีกหนึ่งนักแสดงสุดพิเศษที่เป็นถึงบรมครูแห่งวงการแอคชั่นวัย 76 ปี “อ.ซีฟู” ที่เคยทำงานร่วมกับสุดยอดตำนานอย่างบรู๊ซ ลี, ชูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด, บับติสตา ซึ่งทั้งหมดจะมาร่วมกันสร้างความมันส์ เพิ่มความเข้มข้นน่าติดตามแบบห้ามกะพริบตา

 

  • รวมเหล่าขุนพลแอคชั่นที่ถือเป็นลูกศิษย์ที่ร่วมงานกับพันนามาอย่างยาวนาน ทั้งยังผ่านงานแอคชั่นระดับอินเตอร์มาแล้วอย่างโชกโชนอย่าง “เซ้ง-กวี ศิริคะเณรัตน์” ผู้ควบคุมฉากเสี่ยงตายที่ผ่านผลงานระดับอินเตอร์มาแล้วอย่าง “Rambo 4, Hangover 2, และ ต้มยำกุ้ง 2″ รวมไปถึงทีมสตันต์ระดับโลก “ไฟต์ติงคลับ” ที่มีดีกรีเป็นถึงสตันต์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์แอคชั่นเฟส 2011 ที่พร้อมจะฉีกทุกกรอบความเสี่ยงตายให้ออกมาเป็นผลงานแอคชั่นสุดระห่ำระดับมาสเตอร์พีชที่ทั้งโลกต้องหยุดหายใจ

 

  • เราจะได้เห็นฉากแอคชั่นเสี่ยงตายในสไตล์พันนาที่ทวีความเสี่ยงตายและฉีกทุกกรอบความระห่ำในแบบที่ไม่มีใครกล้าทำ อาทิ ฉากแอคชั่นฟุตบอล, ฉากแอคชั่นลองเทกบุกเดี่ยว, ฉากต่อสู้บนรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่, ฉากรถชนเสี่ยงตาย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดเป็นการโชว์ศักยภาพของทีมงานนับ 100 ชีวิต กับฉากแอคชั่นที่ใช้มันสมองคิดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความหวือหวา เพื่อเป็นการบูชาปรมาจารย์คิวบู๊ผู้ล่วงลับ “พันนา ฤทธิไกร” ที่ทุกคนต้องจารึกชื่อของเขากับผลงานเรื่องสุดท้ายเรื่องนี้ให้อยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป… “เร็วทะลุเร็ว”

 

Vengeance-Assassin-Still07

Vengeance-Assassin-Still01

Vengeance-Assassin-Still02

Vengeance-Assassin-Still04

Vengeance-Assassin-Still03

 

Director’s Note

 

ตั้งแต่ผมยังเด็กเท่าที่จำความได้ผมก็อยู่กองถ่ายกับพ่อ (พันนา ฤทธิไกร / กฤติยา ลาดพันนา) มาตลอด ตั้งแต่ตอนที่พ่อยังทำหนังสายที่ขอนแก่นจนกระทั้งพ่อได้มีโอกาสมาร่วมงานกับลุงปรัชญา (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ที่กรุงเทพฯ บนเส้นทางชีวิตของพ่อ โอกาสที่พ่อได้มา พูดได้ว่าพ่อเอาชีวิตแลกมา และพ่อทำให้คนอีกหลายคนได้รับโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น สตันต์แมนทุกคนในรุ่นแรกๆ ล้วนแต่เป็นพี่น้อง เป็นญาติเป็นครอบครัวเดียวกันหมด เพราะนอกจากการที่พ่อได้ให้วิชาความรู้ในการทำงาน พ่อยังให้ความรัก ยังดูแลทุกคน และไม่เคยทิ้งใครแม้แต่คนเดียว จนทำให้สตันต์แมนรุ่นต่อๆ มาก็ได้รับการดูแลจากพ่อเช่นเดียวกัน

 

ตลอดระยะเวลา 24 ปีในชีวิตผม ผมไม่เคยที่จะไม่เห็นพ่อหยุดคิดหยุดทำงานแม้แต่วันเดียว พ่อจะมีไอเดียมีความคิดใหม่ๆ มาให้ทีมงานต้องปวดหัวอยู่ตลอด แต่สิ่งนั้นแหละที่ทำให้ทีมงานทุกคนยิ่งรักและศรัทธาพ่อมากขึ้น ความสามารถของพ่อได้ถูกพิสูจน์แล้วจากหนังหลายเรื่องที่ได้ไปทำชื่อเสียงในหลายประเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้คือความฝันของพ่อที่เป็นจริงแล้วพ่อได้เดินมาถึงฝันของพ่อแล้ว พ่อจึงตั้งความฝันใหม่และมีหนังในใจอีกหลายเรื่องที่อยากทำ รวมถึงหนังเรื่อง “เร็วทะลุเร็ว” ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

ความต้องการที่พ่ออยากให้คนดูได้รับจากหนังเรื่องนี้คือแปลกใหม่ของหนังแอคชั่นไทย โดยมีสไตล์ที่ชัดเจนคือฉากเสี่ยงตายและแอคชั่นที่มันส์สมจริงตื่นตาตื่นใจ  พ่ออยากให้หนังเรื่องนี้ทำให้วงการหนังแอคชั่นไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง อยากให้ชาวต่างชาติตะลึงว่าคนไทยก็ทำได้ไม่แพ้หนังแอคชั่นเรื่องไหนในโลกนี้ และสุดท้ายนี้พ่อเคยบอกกับผมไว้อย่างหนึ่งว่า ในชีวิตของพ่อพ่ออยากทำหนังไทยไปติด Box Office อันดับ 1 ที่ประเทศอเมริกาให้ได้ เหมือนที่พ่อเคยทำได้สูงสุดอันดับ 4 จากหนังเรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ภาคแรก (2548)

 

สิ่งที่พ่อทิ้งไว้คือรอยเท้าที่พ่อเหยียบหินเหยียบหนามไว้ให้เรา ทำให้เราเดินตามพ่อได้โดยไม่ลำบากเท่าเส้นทางของพ่อ

 

ขอบคุณครับ

กฤษณะ ลาดพันนา (ลูกพ่อกฤติยา ลาดพันนา)

 


นักแสดง

ชูพงษ์ ช่างปรุง
นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์
นิศาชล ต้วมสูงเนิน
เกศริน เอกธวัชกุล
ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย
พิง ลำพระเพลิง
โกวิท วัฒนกุล
ซีฟู (Winston Omega)

ผู้กำกับ

พันนา ฤทธิไกร

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ