เธอ เขา เรา ผี (Threesome)

วันเข้าฉาย: 13/03/2014 ตลก, สยองขวัญ, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 53 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ภูมิใจเสนอ

หนังรักโรแมนติกนิยามใหม่ ฉีกหัวใจทุกรูปแบบกับบางห้วงแห่งความรักที่อาจจะต้องเลือกระหว่าง

“คนที่เรารัก” กับ “ผีที่รักเรา”

 “เธอ เขา เรา ผี”

ผลงานการกำกับและเขียนบทโดยผู้กำกับมือรางวัล “ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์”

ถ่ายทอดรักสามเส้าสุดแหวกโดย “นิว ชัยพล / แม็กกี้ อาภา / สตีเว่น ฟูเรอร์”

 

“เธอ เขา เรา ผี” เป็นเรื่องราวความรักอันซับซ้อนทางความรู้สึกและจิตวิญญาณของ “ส้ม” (แม็กกี้ อาภา) ช่างแต่งหน้าเสริมตามกองถ่าย

ซึ่งเธอกำลังมีความรักกับ “หรั่ง” (นิว ชัยพล) ทีมอาร์ตหล่อขั้นเทพที่ทุกคนในกองหมายปองทั้งชายไม่จริงหญิงแท้และเก้งกวาง

ที่สำคัญหรั่งเป็นคนสร้างความสุขให้กับทุกคนได้ทั่วไป ยกเว้นกับแฟนตัวเองที่ดูเหมือนเขาไม่ค่อยเอาใจใส่เธอซักเท่าไหร่นัก

ความนอยด์ของส้มจึงบังเกิดขึ้นกับความรู้สึกไม่มั่นคงในความรักครั้งนี้

ขณะนั้นเองส้มก็ได้รู้จักกับ “เปิ้ล” (แม็ค สตีเว่น) นักศึกษาหนุ่มหล่อข้างห้องที่เข้ามาจีบและนิสัยตรงข้ามกับหรั่งทุกอย่าง

ส้มจึงบอกเลิกกับหรั่งแล้วหันมาคบกับเปิ้ล

หรั่งเสียใจมากเพราะเขาก็รักส้มมากแต่ดันไม่แสดงออก และไม่คิดว่าส้มจะเลือกคนรักใหม่ที่…ไม่ใช่คน

เพราะจริงๆ แล้ว เปิ้ลเป็น “ผี” !!! 

หรั่งจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ส้มกลับคืนมา

รักสามเส้า…เราผีคนครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร

ค้นหาคำตอบของรักแหวกแนว โรแมนติกหวานชื่น ผวาฮาครืน 13 มีนานี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Threesome-Still02

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • สร้างสรรค์ความรักแหวกแนวโดยผู้กำกับคุณภาพแถวหน้าของไทย “กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ที่มีผลงานอันลือลั่นมาแล้วจาก Insects in the Backyard” (หนังไทยเรื่องแรกที่ถูกแบนห้ามฉายในประเทศ ภายใต้ พ.ร.บ.ภาพยนตร์และสื่อวีดิทัศน์ พ.ศ.2551), “ตายโหง ตอน ศพแทงค์น้ำ” (2553 / หนังรักสยองจ้องตากับผี), “ฮักนะ’สารคาม” (2554 / หนังรักฮาม่วนซื่นแสนรื่นรมย์), “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” (2555 / หนังรักดราม่าสุดกระแทกใจ)
  • มาคราวนี้กับ “เธอ เขา เรา ผี” ที่จะทำให้คุณลืมหนังรักระหว่างคนกับผีเรื่องอื่นๆ ไปเลย เพราะผู้กำกับมากฝีมือรายนี้จับประเด็นเรื่องรักสามเส้าเราผีคนให้แปลกต่างไปจากที่เคยมีมา ซึ่งผู้ชมจะสามารถเข้าถึงและสัมผัสความรู้สึกและห้วงอารมณ์รักของคนกับผีในเรื่องได้จริง ไม่ต่างจากความรักระหว่างคนสองคนแต่อย่างใด ถึงขนาดที่ผู้ชมอาจจะต้องตั้งคำถามกับตัวเองด้วยอาการลังเลใจ ถ้าจะต้องเป็นฝ่ายเลือกรักระหว่าง “ผีหนุ่มรูปงามแสนดีบริสุทธิ์ที่รักเราแต่ไม่มีตัวตนอยู่จริง” หรือ “ชายหนุ่มดีบ้างแย่บ้างที่เรารักและมีตัวตนอยู่จริง”
  • นอกจากเรื่องราวความรักสามเส้าระหว่างคนกับผี (ข้างห้อง) ที่เป็นธีมหลักของเรื่องนี้แล้ว ผู้กำกับธัญญ์วารินยังได้หยิบยกเรื่องราวและบรรยากาศเบื้องหลังกองถ่ายหนังไทยมาถ่ายทอดและเดินเรื่องควบคู่กันไปให้ผู้ชมได้เห็นกันอย่างสนุกสนานครื้นเครง ซึ่งตัวผู้กำกับเองได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งในการเขียนบทเรื่องนี้จากเสี้ยวหนึ่งของชีวิตจริงเมื่อสมัยยังเป็นช่างแต่งหน้าในกองถ่าย
  • นำทีมรักสามเส้าสุดซึ้งและสนุกสนานหลอนสะเทือนทั่วทั้งสามโลกโดยพระเอกสุดฮอตที่กำลังมาแรง “นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต” (จันดารา) ที่ตัดสินใจรับเล่นทันทีที่อ่านบทเสร็จ เพราะนอกจากจะเป็นบทหนังรักคนกับกับผีที่ดีเรื่องหนึ่งแล้ว ยังเป็นการแสดงหนังที่ไม่ใช่แนวพีเรียดเป็นครั้งแรกด้วยกับบทหนุ่มหล่อฝ่ายศิลป์ประจำกองถ่ายที่เจ้าตัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายการแสดงไม่แพ้เรื่องอื่น
  • ประกบคู่กับนักแสดงสาวน่าจับตา “แม็กกี้ อาภา” (คน-โลก-จิต, สูบคู่กู้โลก) ที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในบทสาวสวยน้อยขี้นอยด์ที่คอยจับผิดและตามหึงแฟนหนุ่มหล่อมากอยู่ตลอดเวลาจนเป็นเรื่องเป็นราวให้เธอต้องตามแก้ปัญหาเลิฟด้วยตัวเอง ซึ่งทุกบทบาทการแสดงทั้งฮา เศร้า เหงา หวานซึ้งในเรื่องนี้จะสามารถส่งเธอให้เป็นที่ยอมรับในเส้นทางนักแสดงสาวมืออาชีพได้ไม่ยาก
  • พร้อมปลุกปั้นนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ “แม็ค-สตีเว่น ฟูเรอร์” (Insects in the Backyard) ที่จะมารับบทผีหนุ่มหล่อแสนดีดุจเทพบุตรในนิยายที่สาวๆ มักหลงใหล ซึ่งจะเข้ามาเป็นผู้ก่อการรักสามเส้าเราผีคนในครั้งนี้ แน่นอนว่าผู้ชมจะได้เห็นฝีมือทางการแสดงแบบเต็มๆ เรื่องและเสน่ห์อันเต็มเปี่ยมในตัวหนุ่มคนนี้ที่จะกระชากใจสาวๆ ไปได้ไม่น้อย
  • เสริมทัพความฮาด้วยเหล่าสมาชิกสุดป่วนในกองถ่ายและแก๊งเพื่อนซี้ร่วมอพาร์ตเมนต์ที่ต้องเข้ามาข้องเกี่ยวเอี่ยวพัลวันกับความรักของทั้งสาม ไม่ว่าจะเป็น “โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, มิลค์-ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, ซาหริ่ม-ภานุพงศ์ วราเอกศิริ, อาร์-กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา, นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์, เจ๊ไข่มุก-พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์, อ้วน รีเทิร์น” ฯลฯ ในบทบาทแปลกใหม่ไม่ซ้ำแนวที่จะมาปล่อยมุกเรียกเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้สนุก หลอน ซึ้งครบทุกรสในความเป็นหนังรักโรแมนติกคอเมดี้ผีกับคน…แน่นอน

 

Threesome-Still04

 

บันทึกผู้กำกับ (Director’s Note)

 

บางครั้งตอนที่อยู่ในห้องคนเดียว เรามักจะรู้สึกเหมือนมีใครสักคนแอบมองเราอยู่ และรู้สึกเสมอว่าไม่ได้อยู่คนเดียวในห้อง เลยคิดต่อไปว่าถ้าใครคนนั้นเห็นเราทุกวัน ไม่ว่าเราจะกินข้าว ดูหนัง อาบน้ำ แก้ผ้า นอนหลับ แล้วเขาคนนั้นหลงรักเรา แอบมานอนข้างเรา นอนมองหน้าเราตอนเราหลับ แต่ถ้าวันหนึ่งเขาเห็นเรามีแฟนแล้วเขาจะรู้สึกอย่างไร จะเสียใจไหม จะโกรธเราไหม แล้วจะแกล้งหลอกผีให้เรากลัวหรือเปล่า ก็เลยเกิดไอเดียเป็นหนังเรื่อง “เธอ เขา เรา ผี 

 

เรื่องนี้จะพูดถึงความรักในแง่ของความเป็นจริง คือการที่เราจะมีแฟนต้องอยู่กับความเป็นจริง ไม่ใช่ว่าเรามีแฟนแต่ในอุดมคติ อยากให้เป็นแบบโน้นแบบนี้ แต่ลืมไปว่าเค้าก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งเหมือนเรา เพราะฉะนั้นมนุษย์คนหนึ่งก็มีชั่วมีเลวปะปนกัน เราก็อยากให้ทุกคนตระหนักว่า การที่เราจะมีแฟนก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เรายังมีสิ่งที่เค้าชอบ เค้าก็ต้องมีสิ่งที่เราชอบ เพราะฉะนั้นการจะเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีสิ่งที่เข้าใจกันได้

 

ทำหนังเรื่องนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแล้วตั้งคำถามกับความรักที่ตัวเองกำลังมีอยู่ ทุกคนเคยมีความรัก เคยมีปัญหากับแฟน ดูหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะกระตุ้นอะไรบางอย่าง กับสิ่งที่เราคิดอยู่ ก็อยากให้ทุกคนมาดูกัน กับความรักของตัวละครที่จะเชื่อมโยงกับตัวเราได้แน่นอน…

 

รักผิดผี ดีออกค่ะ

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ (ผู้กำกับภาพยนตร์ “เธอ เขา เรา ผี”)

 


นักแสดง

ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
อาภา ภาวิไล
สตีเว่น ฟูเรอร์
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
วณัสม์ณา วิริยะชัยกิจ
อนันต์ เสมาทอง (อ้วน รีเทิร์น)

ผู้กำกับ

ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ