อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต 2 (Three… Extremes)

วันเข้าฉาย: 16/09/2004 สยองขวัญ 02 ชั่วโมง 05 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล”

ร่วมกับ 

Applause Pictures” / “B.O.M. Film Productions” / “Kudokawa Pictures” 

ภูมิใจเสนอ

“อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต 2″ (Three… Extremes)

 

 

“Box” (ญี่ปุ่น / ทาคาชิ มิอิเกะ)

“เคียวโกะ” สาวสวยนักเขียนนิยายชื่อดัง แต่กลับเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและอ้างว้างไปวันๆ โดยปกปิดใบหน้าของตัวเองภายใต้ผ้าคลุมหน้าผืนโต แต่ภายใต้ความรู้สึกอันอ้างว้างนั้นเธอกลับรับรู้ถึงความรักและความหวังดีที่บรรณาธิการหนังสือของเธอมีให้

แต่เคียวโกะกลับไม่มีวันที่จะรักใครได้เพราะหัวใจของเธอนั้นถูกปิดตายด้วยความลับบางอย่างในวัยเด็ก ความลับที่ฝังตัวเป็นบาดแผลจนเธอไม่อยากนึกถึงมัน เคียวโกะในวัย 10 ปี มีน้องสาวฝาแฝดชื่อ “โชวโกะ” โชวโกะเป็นลูกสาวคนโปรดของ “ฮิกิตะ” พ่อของพวกเธอ แต่อยู่มาวันหนึ่งด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เคียวโกะเผลอทำให้น้องสาวของตัวเองถูกไฟครอกตาย และความสูญเสียนั้นได้ทำให้ฮิกิตะเสียใจมากจนหนีหายจากครอบครัวไปตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

และนับตั้งแต่เหตุการณ์นั้น เคียวโกะมีชีวิตอยู่ด้วยฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนถึงความทรงจำของโชวโกะ ฝันร้ายที่ทำร้ายเธอวันแล้ววันเล่า จนในที่สุดเคียวโกะก็ตัดสินใจทวงชีวิตของเธอคืนมาด้วยการตามหาฮิกิตะเพื่อค้นหารอยต่อของความทรงจำที่หายไป

แต่เมื่อยิ่งค้นลึกเข้าไปเท่าไร เคียวโกะก็กลับถูกดึงสู่เรื่องราวแปลกประหลาดมากขึ้นเท่านั้น วันหนึ่งเคียวโกะกลับมาบ้านและพบช่อดอกไม้และบัตรเชิญวางอยู่ที่โต๊ะ บัตรเชิญที่เชื้อเชิญเธอสู่สถานที่ที่โชวโกะต้องตายอย่างทุกข์ทรมาน

 

 

“Cut” (เกาหลีใต้ / ปาร์กชานวุก)

ไม่มีใครในโลกสมบูรณ์แบบ “ยูจิโฮ” ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง ที่มีชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบในแบบที่ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝันถึง เพราะงานที่ประสบความสำเร็จ หน้าตาดี สุภาพ และมีภรรยาที่น่ารัก และที่สำคัญเขาเป็นคนที่หลายคนนับถือ ด้วยความที่เขาเป็นคนดีและไม่เคยว่าร้ายใคร

แต่ไม่มีใครในโลกหรอกที่สมบูรณ์แบบ และใครที่ดูสมบูรณ์แบบจนเกินไปก็ไม่ควรมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ และความคิดนี้ก็คือต้นเหตุให้ยูจิโฮถูกทำร้ายจนหมดสติ เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองกำลังถูกทดสอบความสมบูรณ์แบบด้วยตัวเลือกที่แสนสยดสยอง

เมื่อชายแปลกหน้าที่จับเขามาได้ตั้งคำถามให้เขาเลือกระหว่างการช่วยชีวิตภรรยาของตัวเองหรือเด็กแปลกหน้าที่เขาไม่เคยรู้จักด้วยเกมของการเล่าเรื่อง

เงื่อนไขก็คือถ้าจิโฮเล่าเรื่องเลวๆ ในชีวิตได้ถูกใจชายแปลกหน้าทุกคนจะรอด แต่ถ้าไม่ ภรรยาของเขาจะถูกตัดนิ้วทิ้งไปทีละนิ้วๆ และถ้านิ้วมือหมดไปภรรยาของเขาก็จะถูกตัด… แต่ถ้าจิโฮไม่อยากเห็นภรรยาตัวเองต้องทรมาน เขาก็มีทางเลือกที่ 2 นั่นก็คือฆ่าเด็กที่เขาไม่เคยรู้จักคนนั้นซะ!

 

 

“Dumplings” (ฮ่องกง / ฟรุต ชาน)

ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ปฏิเสธภาพลักษณ์แห่งความอ่อนวัยได้ ซึ่งแน่นอนว่าใครก็ตามยึดติดกับภาพลวงชวนฝันดังกล่าวก็ยากที่จะหนีฝันร้ายที่ติดตามมาได้ แต่สำหรับ “กิง” อดีตดาราจรัสแสงซึ่งปัจจุบันเป็นได้แค่เพียงภรรยาของมหาเศรษฐีจอมเจ้าชู้ที่ไม่เคยพอในเรื่องอย่างว่า ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเธอยอมทำทุกวิถีทางเพื่อเหนี่ยวรั้งสามีของเธอไม่ให้หันไปหาสาวรุ่นที่สดและซิงกว่า การคงไว้ซึ่งความอ่อนเยาว์ในรูปลักษณ์จึงเป็นทางออกเดียวที่ต้องเลือก ณ ตอนนี้

หลังจากเพียรพยายามเสาะหาแม่ครัวลึกลับเจ้าของต้นตำรับชะลอความสาว ในที่สุดเธอก็ได้พบกับ “ป้าเหมย” เจ้าของเมนูลับ “เกี๊ยวก้อน” ที่สมคำร่ำลือ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร แต่นี่เป็นโอกาสเดียวที่จะคงไว้ซึ่งความงามของรูปลักษณ์และความอ่อนวัยหวนกลับคืนมา เธอตัดสินใจลิ้มลองโดยไม่สนว่าที่มาของเมนูดังกล่าวจะดัดแปลงมาจากสิ่งมีชีวิตรูปแบบใด ผลที่ได้สมปรารถนาดังความต้องการ นั่นทำให้สามีของเธอหวนกลับมาสนใจในตัวเธออีกครั้ง แน่นอนว่าย่อมมีเกี๊ยวก้อนดังกล่าวเป็นตัวแปรสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

ไม่มีใครล่วงรู้ว่าว่าเหตุใดป้าเหมยแม่ครัวลึกลับถึงค้นพบเมนูดังกล่าว แต่อาชีพเก่าของเธอคือหมอทำแท้ง เพียงทว่าป้าเหม่ยรู้ดีว่าผู้หญิงส่วนใหญ่อย่างกิงต้องการอะไร และเธอก็มีหน้าที่ตอบสนองความต้องการเหล่านั้น


นักแสดง

มิเรียม หยางเชี่ยนหัว (Miriam Chin Wah Yeung) (Dumplings)
ไป่หลิง (Bai Ling) (Dumplings)
เหลียงเจียฮุย (Tony Ka Fai Leung) (Dumplings)
ลี บยุง ฮุน (Lee Byung-hun) (Cut)
เคียวโกะ ฮาเซะงาวะ (Kyoko Hasegawa) (Box)

ผู้กำกับ

ทาคาชิ มิอิเกะ (Takashi Miike), ปาร์กชานวุก (Park Chan-wook), ฟรุต ชาน (Fruit Chan)

รางวัล

รางวัล “Asian Film Critics Association Awards 2005” – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ไป่หลิง) / รางวัล “Golden Horse Film Festival 2004” – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ไป่หลิง) / รางวัล “Hong Kong Film Awards 2005” – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ไป่หลิง) / รางวัล “Hong Kong Film Critics Society Awards 2005” – Film of Merit (Dumplings)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ