นายอโศกกับน.ส.เพลินจิต (Suicide Me)

วันเข้าฉาย: 12/09/2003 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 43 นาที

เรื่องย่อ

“นายอโศกกับน.ส.เพลินจิต” หนึ่งในภาพยนตร์ไทยประจำปี 2546 ที่ “สหมงคลฟิล์ม” ตั้งใจนำเสนอเป็นพิเศษในฐานะตัวสอดแทรกที่แตกต่างจากหนังไทยที่คุ้นตา โดยหวังให้เป็นทางเลือกใหม่ของหนังไทยในยุคนี้ที่คอหนังก็มีโอกาสที่จะเลือกลองสัมผัสกับบางสิ่งบางอย่างที่ดูแปลกตาได้โดยไม่ผิดกติกา จากฝีมือของ “ทศพล ศิริวิวัฒน์” นักคิด ครีเอทีฟ พิธีกร นักเขียน นักแสดงหนุ่มเลือดถา’ปัดที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในฉายา “ทศ 108 มงกุฎ” พลิกตัวใส่เกลียว 2-3 รอบครึ่งรับบทบาทใหม่ถอดด้ามเป็นครั้งแรกในชีวิตในฐานะ “ผู้กำกับภาพยนตร์” แถมพ่วงตำแหน่งคนเขียนบทติดตัวมาด้วยเป็นทูอินวัน โดยได้ผู้กำกับอย่าง “พีระพันธ์ เหล่ายนตร์” (ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “กำเพง” และมือตัดต่อ “เกิร์ลเฟรนด์ฯ”) มาร่วมบรรจงถ่ายทอดเรื่องราวบิดๆ เบี้ยวๆ ของผู้คนในสังคมเมืองภายใต้การจัดวางเหลี่ยมมุมองศาที่แตกต่างจากมุมมองเดิมๆ ที่แสนคุ้นตามาสัมผัสกับรสชาติใหม่ๆ ของหนังไทยที่ท้าให้คุณลิ้มลอง

 

เรื่องราวของคนบ้าหนังสือ “How to” 2 คนที่บังเอิญมาเจ๊อะกัน สานฝันร่วมกัน แต่ต่างกันตรงที่ว่าคนหนึ่งนั้นเสาะหาทุกวิธีเพื่อฆ่าตัวตาย อีกคนรวบรวมทุกกลเม็ดเด็ดซะเพื่ออยากรวย แล้วคุณคิดว่าอะไรล่ะที่มันควรจะเกิดขึ้น

 

“เกี้ยง” (เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา) ชายหนุ่มชนชั้นกลางผู้เบื่อหน่ายกับชีวิต แถมยังพ่ายรักจาก “ลิลลี่” นางแบบสาวเกรดบีชนิดบ่ท่า ทำให้สมองของชายหนุ่มฉุกคิดเพียงสิ่งเดียวคือยุติชีวิตของตัวเองเพื่อประชดรัก โดยศึกษาวิธีตายจากหนังสือ “How to Kill Yourself  Softly” แต่ทำยังไงก็ไม่สำเร็จจนกระทั่งการปรากฏของสาว “อ้อน” (แน๊ท วรรธนะภัฏ) หญิงสาวพนักงานร้านสะดวกซื้อ น่ารัก ฉลาด จอมวางแผน ชอบอ่านหนังสือ “How to Get Rich By Yourself” เธอผู้มีปรารถนาอย่างแรงกล้าจนถึงกับตั้งมั่น มุ่งมั่น และอาจจะไปไกลจนถึงหมกมุ่นมากถึงมากที่สุดกับความต้องการเพียงหนึ่งเดียวในชีวิต นั้นคือต้องรวยเท่านั้น!!! จึงไม่น่าแปลกใจถ้าคุณเห็นสาวน้อยหน้าตาดีที่มีบุคลิกพิเศษคือการใช้เวลาว่างในการเป็นเด็กแจก Sampling ตัวอย่างสินค้าทดลองใช้, สาวพริตตี้หน้ามน จนถึงเป็นสาวพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าหลากแบรนด์ภายใต้คติพจน์ “เงินเท่านั้นคือพระเจ้า”

 

ซึ่งแท้จริงแล้วเธอนั้นเป็นเพียงนางฟ้าหรือปีศาจชั่วนิรันดร์ที่สวรรค์เบื้องบนส่งมาให้เขากันแน่…


นักแสดง

ตะวัน จารุจินดา
แน๊ท วรรธนะภัฎ

ผู้กำกับ

ทศพล ศิริวิวัฒน์, พีระพันธ์ เหล่ายนตร์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ