Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก

วันเข้าฉาย: 28/06/2018 ดราม่า, ระทึกขวัญ, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 52 นาที

เรื่องย่อ

“เจมส์ มอร์” (เจมส์ แมคอะวอย) วิศวกรผู้หนุ่มชาวอังกฤษบังเอิญเจอกับ “แดเนียล ฟลินเดอร์ส” (อลิเซีย วิแคนเดอร์) นักคณิตศาสตร์ชีววิทยา ซึ่งทำงานในโปรเจกต์สำรวจใต้ทะเลลึก ทั้งคู่ตกหลุมรักและพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว กระนั้นด้วยหน้าที่การงานทำให้ทั้งคู่ต้องห่างไกลกัน แต่พวกเขาให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าจะกลับมาเจอกันอีกเมื่อเสร็จสิ้นจากงานแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม จริงๆ แล้วเจมส์คือสายลับชาวสกอตแลนด์ เขาได้รับคำสั่งให้เดินทางไปปฏิบัติภารกิจลับที่โซมาเลีย ทว่าเขากลับถูกกลุ่มนักรบจีฮัดจับตัวได้และนำไปกักขังไว้ ในอีกฟากหนึ่งของโลก แดนนี่เองก็พบกับปัญหาขณะดำดิ่งลงใต้ห้วงมหาสมุทร ในช่วงเวลาชี้เป็นชี้ตาย ความรักของทั้งคู่คือสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขามีแรงใจในการฝ่าฟันทุกอุปสรรค

 

เกร็ดภาพยนตร์

– ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของยอดผู้กำกับ “วิม เวนเดอร์ส” ที่คอหนังพันธุ์แท้รู้จักดีจากหนังคลาสสิค Paris, Texas และ Wings of Desire

– วิม เวนเดอร์สกล่าวว่า Submergence” เป็นหนังรักและมันแตกต่างไปจากหนังเรื่องก่อนๆ ที่เขาเคยทำมาอย่างสิ้นเชิง

– ในชีวิตจริง “อลิเซีย วิแคนเดอร์” เป็นภรรยาของ “ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์” แต่การรับบทนำใน Submergence นั้นเธอต้องรับบทเป็นคนรักของ “เจมส์ แมคอะวอย” ซึ่งเป็นเพื่อนรักของฟาสเบนเดอร์ ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในหนังซูเปอร์ฮีโร่ X-Men (First Class, Days of the Future Past และ Apocalypse)

– แมคอะวอยและวิกานเดอร์ คือตัวเลือกแรกที่เวนเดอร์สอยากให้มารับบทนำในหนังของเขา เวนเดอร์สนัดทั้งคู่ไปดื่มกาแฟกันในลอนดอน หลังจากจับมือทักทายและพากันเดินเล่นรอบๆ สักพักหนึ่ง เวนเดอร์สก็ตัดสินใจเลือกทั้งคู่มารับบทนำทันที เขากล่าวว่า “นี่เป็นการแคสต์นักแสดงที่เร็วที่สุดของผมเลย”

– หนังดัดแปลงมาจากนิยายของ “เจ.เอ็ม. เลดการ์ด” นักข่าวจากสำนักข่าว The Economist โดย Submergence เป็นนิยายขายดีและได้รับเลือกจาก New York Times ให้เป็น 1 ในหนังสือ 100 เล่มที่น่าจดจำประจำปี 2013

– เวนเดอร์สร่วมงานกับ “เธียรี ฟลามองด์” นักออกแบบงานสร้างชาวฝรั่งเศสที่เคยทำงานให้กับผู้กำกับชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แคลร์ เดอนีส์, ลุค แบส์ซง และ นิโคล การ์เซีย เขาให้ความสำคัญกับการออกแบบงานสร้างและการหาสถานที่ถ่ายทำมากๆ ถึงขั้นค้นหาสถานที่สวยงามทั่วยุโรปเพื่อใช้ในการถ่ายทำ

– แรกเริ่มเดิมทีเวนเดอร์สต้องการสร้าง Submergence ให้เป็นหนัง 3 มิติ หลังจากเขาเคยทำหนังสารคดีเรื่อง Pina ซึ่งว่าด้วยนักออกแบบท่าเต้นชื่อดังชาวเยอรมันเป็นหนัง 3 มิติมาก่อน แล้วได้รับคำชมมากมาย และได้เข้าชิงรางวัลออสการ์หนังสารคดียอดเยี่ยมด้วย แต่เวนเดอร์สจูงใจนายทุนและผู้อำนวยการสร้างให้เห็นดีเห็นงามกับระบบนี้ไม่ได้จึงต้องถ่ายทำแบบปกติ เขายกคำพูดของหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างที่กล่าวต่อเขาว่า “คนดูไม่อยากดูหนังเครียดๆ ในระบบ 3 มิติหรอก”

– แต่ถึง Submergence จะไม่ใช่หนัง 3 มิติ งานด้านภาพซึ่งได้ “เบอนัวต์ เดอบี” ตากล้องจากหนังเรื่อง Lost River และ Spring Breakers มารับหน้าที่กำกับภาพ รับประกันได้ว่าภาพที่จะได้เห็นในหนังจะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แน่นอน

– นี่คือครั้งที่ 3 แล้วของวิกานเดอร์ที่ได้รับบทนำในหนังที่เกี่ยวกับทะเล โดยหนัง 2 เรื่องก่อนหน้านี้คือ Tulip Fever และ The Light Between Oceans


นักแสดง

เจมส์ แมคอะวอย (James McAvoy)
อลิเซีย วิแคนเดอร์ (Alicia Vikander)

ผู้กำกับ

วิม เวนเดอร์ส (Wim Wenders)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ