Something in the Water ครีบขย้ำ คลั่งมหาสมุทร

วันเข้าฉาย: 18/04/2024 ระทึกขวัญ, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 26 นาที

เรื่องย่อ

จากทริปเกาะสวรรค์สู่นรกกลางมหาสมุทร “5 เหยื่อสาว” ต้องเอาชีวิตรอดจากเกมล่าที่มี “ฝูงฉลามบ้า” เป็นผู้ไล่

 

ได้เวลาเปิดเผยโฉมหน้า “ครีบขย้ำ คลั่งมหาสมุทร” ตัวใหม่ที่พร้อมกระชากคุณสู่ความตายไม่รู้ตัวใน Something in the Water” ภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญแห่งปีที่คอหนังฉลามทุกคนต้องดู!

 

การเดินทางของ “แก๊งเพื่อนสาว” เพื่อไปฉลองงานแต่งงานในฝันบนเกาะสวรรค์ ณ ทะเลแคริบเบียน กลับกลายเป็นฝันร้ายกลางมหาสมุทร เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นระหว่างทริปปาร์ตี้สุดหรรษาที่ถูกจู่โจมไม่ทันตั้งตัวจาก “ฉลามเพชฌฆาต” ที่ซุ่มล่าเหยื่อด้วยความโหดเหี้ยม ทั้ง 5 สาวจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากน่านน้ำกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตรที่มองไม่เห็นแม้แต่ชายฝั่งสักด้าน และฝูงฉลามกระหายเลือดที่พร้อมจะขย้ำทุกสิ่งที่อยู่ในมหาสมุทรแห่งนี้ ทางเดียวที่จะรอด…อาจเป็นการตายให้เร็วที่สุด!

 

Something in the Water” นำแสดงโดยทีมนักแสดงวัยรุ่นน่าจับตา “ฮิฟตู กาเซม” (Ten Percent), “ลอเรน ไลล์” (Outlander), “นาตาลี มิตสัน” (The Larkins), “นิโคล เรโกะ เซตสึโกะ” (Eavesdropping Films) และ “เอลลุยส์ เชกสเปียร์-ฮาร์ต” (One Four Three)

 

เตรียมสัมผัสประสบการณ์สุดตื่นเต้นเร้าใจ และตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดเหมือนลอยเคว้งอยู่กลางมหาสมุทรไปพร้อมกับ 5 สาวด้วยความเสียวสะท้านที่จะทำให้คุณไม่กล้าเอาขาลงจากที่นั่ง Something in the Water ครีบขย้ำ คลั่งมหาสมุทร” 18 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


 

เกร็ดภาพยนตร์:

 • ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำจำกัดความสั้นๆ ว่า “เหมือนเอา ‘Bridesmaids’ ปะทะกับ ‘Jaws'” มันมีทั้งมิตรภาพของเพื่อนหญิงพลังหญิง มุขตลกสุดแซ่บ และความน่ากลัวของฉลามนักล่ากระหายเลือดซึ่งจะดึงดูดแฟนหนังทั้งสองแนวได้แน่นอน
 • “แคต คลาร์ก” มือเขียนบทได้ดู “Jaws” (1975) ตั้งแต่ยังเด็กๆ มันจุดประกายให้เธออยากทำหนังฉลามที่มีมุมมองใหม่เฉพาะตัว นั่นคือที่มาของ “Something in the Water”
 • คลาร์กต้องการสร้างภาพยนตร์ฉลามที่ต่างไป โดยผู้ชมจะรักและเอาใจช่วยตัวละครก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สยองขวัญ ต่างจากหนังแนวนี้ทั่วไปที่ต้องมีตัวละครตัวหนึ่งปากหมาและน่ารำคาญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการให้ตัวละครสาวทั้งห้าคนน่ารักในแบบของแต่ละคน
 • หนึ่งในตัวละครนำคือ “เม็ก” (ฮิฟตู กาเซม) เป็นเลสเบียนที่คบกับแฟนเก่า “เคย์ลา” (นาตาลี มิตสัน) มานานก่อนจะแยกทางกัน เธอเป็นตัวแทนกลุ่ม LGBTQ+ พร้อมประเด็นลึกซึ้งนี้ไม่ค่อยได้ปรากฏในภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวเอาชีวิตรอด
 • แม้จะเป็นหนังฉลามแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีต้องการนำเสนอฉลามในแง่มุมที่น่าเห็นใจมากขึ้น สื่อออกมาให้พวกมันเป็นสัตว์ที่พยายามปกป้องถิ่นที่อยู่ตัวเอง และยังหยิบยกประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม ผลกระทบของมนุษย์ต่อสิ่งมีชีวิตทางทะเลเสริมไปด้วย
 • คลาร์กใช้เวลาเขียนบทเรื่องนี้ 4 สัปดาห์ ด้วยความที่บทกลั่นจากประสบการณ์ตรงของคลาร์กและเต็มไปด้วยพลังหญิง มันไปเตะตา “STUDIOCANAL” ขอซื้อมันไปสร้างเป็นภาพยนตร์
 • “เฮย์ลีย์ อีสตัน สตรีต” ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสบการณ์การทำงานในฐานะ “ผู้กำกับศิลป์” และ “วิชวลเอฟเฟกต์” ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง “Star Wars: Episode VII – The Force Awakens” (2015), “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (2016) และ “Zack Snyder’s Justice League (2021)” เป็นต้น
 • เช่นเดียวกับผู้เขียนบท ผู้กำกับคลั่งไคล้ในหนังฉลามไม่แพ้กัน เธอคว้าโอกาสในการกำกับเรื่องนี้ทันที เพราะเธอรู้สึกว่าไม่มีหนังฉลามเรื่องไหนจะทำถึงเหมือน “Jaws” อีกเลย
 • กระบวนการคัดเลือกนักแสดงเป็นไปเข้มข้นโดย “ร็อบ เคลลี” หัวหน้าฝ่ายคัดเลือกนักแสดงดูวิดีโอการแคสติ้งของนักแสดง 1,500 คน ค่อยๆ คัดเหลือนักแสดง 5 คนสุดท้ายที่เคมีเข้ากันลงตัว
 • ในช่วงเตรียมการก่อนถ่ายทำ ทีมนักแสดงนำทำความรู้จักกันจนสนิทเหมือนเพื่อนกันจริงๆ โดย “ฮิฟตู กาเซม” เป็นแม่งานอาสาทำอาหารเลี้ยงเพื่อนนักแสดงในคืนวันที่ไม่มีคิวถ่ายทำเพื่อสานสัมพันธ์
 • ก่อนเริ่มถ่ายทำ นักแสดงหลักต้องผ่านการฝึกว่ายน้ำและดำน้ำอย่างเข้มข้นร่วมกับนักแสดงสตันต์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฉากที่ต้องอาศัยความอึดของร่างกาย
 • การถ่ายทำในสาธารณรัฐโดมินิกันเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ทีมงานต้องเผชิญอุปสรรคทางธรรมชาติมากมาย ทั้งต้องฟันฝ่าพายุเฮอร์ริเคนถึงสองลูก แผ่นดินไหว พายุหมุนขนาดย่อม และพายุฝนกระหน่ำแบบที่ไม่เคยหนักขนาดนี้มาก่อนในรอบ 20 ปี
 • ทีมงานได้ดำเนินตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการสำรวจพื้นที่ถ่ายทำก่อนโดยผู้เชี่ยวชาญทางน้ำ มีนักดำน้ำคอยเฝ้าระวังความปลอดภัย และทีมงานผู้ชำนาญการในการจำลองการโจมตีของฉลามด้วยอุปกรณ์ล้ำยุค
 • เพื่อสร้างฉากที่ตัวละครถูกโจมตีโดยคลื่นและกระแสน้ำกระแทก ทีมงานได้ใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ที่สามารถสร้างน้ำซัดอย่างรุนแรงได้ จำลองการเคลื่อนไหวของฉลามด้วยสกูตเตอร์ใต้น้ำ
 • หนึ่งในซีนโปรดของผู้กำกับสตรีตคือซีนที่กลุ่มเพื่อนสาวเมาและเต้นรำอย่างสนุกสนานไปกับเพลงของวงพอปยุค 90 อย่าง “S Club 7” ในผับ เพราะมันเป็นซีนที่กลุ่มนักแสดงถ่ายทอดมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนออกมาอย่างสมจริง
 • ผู้กำกับอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์สุดตื่นเต้นเร้าใจเหมือนพาผู้ชมเข้าไปลอยคออยู่กลางทะเล ดิ้นรนเอาชีวิตรอดไปพร้อมกับตัวละคร

 


นักแสดง

ฮิฟตู กาเซม (Hiftu Quasem)
ลอเรน ไลล์ (Lauren Lyle)
นาตาลี มิตสัน (Natalie Mitson)
นิโคล เรโกะ เซตสึโกะ (Nicole Rieko Setsuko)
เอลลุยส์ เชกสเปียร์-ฮาร์ต (Ellouise Shakespeare-Hart)

ผู้กำกับ

เฮย์ลีย์ อีสตัน สตรีต (Hayley Easton Street)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง