5 หัวใจฮีโร่ (Power Kids)

วันเข้าฉาย: 05/03/2009 ดราม่า, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 13 นาที

เรื่องย่อ

เก่งไม่กลัว กลัวไม่กล้า

ได้เวลาที่นักสู้Power Kids” จะมาแผลงฤทธิ์

ให้เหล่าผู้ใหญ่ต้อง “อึ้ง-ทึ่ง-เสียว” กับภารกิจเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายครั้งล่าสุด

เตรียมพบพลังต่อย…ที่ระเบิดทุกความมันส์เป็นทวีคูณ

พลังเตะ…ที่ถล่มทลายทุกความท้าทาย

และพลังแม่ไม้มวยไทย…ที่สู้ด้วยหัวใจหาญกล้าเกินร้อย

ครั้งแรกของปรมาจารย์นักบู๊ระดับโลก “พันนา ฤทธิไกร”

และผู้กำกับแอคชั่นระดับฮอลลีวูด “โหน่ง-กฤษณพงศ์ ราชธา”

ผนึกกำลังดีไซน์ฉากแอคชั่น โชว์พลังการต่อสู้อย่างสมจริงสุดๆ

ในหนังแอ็คชั่นเด็ก-เล็กพริกขี้หนู” เรื่อง

“5 หัวใจฮีโร่” (Power Kids)

ครั้งนี้ “น้องเกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ” หัวโจกจอมแก่นเซี้ยว

ขอควงเด็กชายจอมทะเล้น “น้องมิกซ์-เพทาย วงษ์คำเหลา” 

มาปล่อยมุขฮาหน้าตายไม่แพ้ “พ่อหม่ำ จ๊กม๊ก”

พร้อมผองเพื่อนฮีโร่วัยใสใจเกินร้อยอย่าง “น้องวุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์”

นักสู้หน้าหล่อรุ่นใหม่ที่บ่มเพาะฝึกฝนฝีไม้ลายมวยมาตลอด 4 ปี

เพื่อหนังเรื่องนี้เรื่องเดียว ด้วยลีลาดุเด็ดเผ็ดมันส์จนคุณต้องซี้ด…

และนักบู๊หญิงรุ่นเล็ก “น้องแคท ศษิสา จินดามณี” กับคิวบู๊ที่แข็งแกร่งแรงกว่าเดิมหลายเท่า

มาเปิดเวทีพะบู๊สุดอหังการ์บนแผ่นฟิล์ม

ท้าตัวร้ายข้ามชาติอย่าง “จอห์นนี่ เหงียน” (จาก “ต้มยำกุ้ง”)

ด้วยแม่ไม้มวยไทยที่โลกต้องจารึก…อึกทึกทั่วประเทศ 5 มี.ค.นี้

 

ณ บ้านมวยของ “ครูเล็ก” (อรุณ ภาวิไล) ครูมวยผู้เปรียบเสมือนพ่อแท้ๆ และเป็นผู้สอนแม่ไม้มวยไทยเพื่อใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวให้แก่เหล่าเด็กๆ นักสู้อย่าง “วุธ” (นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์), “แคท” (ศษิสา จินดามณี) และ “ป๋อง” (เพทาย วงษ์คำเหลา)

 

ทั้ง 3 คนมีหน้าที่ต้องดูแล “วุ้น” (ดรัตน์ ตันติวิชิตเวช) น้องชายสุดที่รักของวุธซึ่งเป็นโรคหัวใจอยู่ โดยมี “จิ๊บ” (นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) คู่กัดของป๋องคอยเป็นเพื่อนเล่นอีกคนของวุ้น

 

แต่แล้วเหตุการณ์พลิกผันบางอย่างก็เกิดขึ้น เมื่อเด็กน้อยตัวเล็กใจใหญ่ทั้ง 5 คนต้องต่อสู้กับแก๊งอันธพาลอย่างเลี่ยงไม่ได้ นั่นทำให้โรคหัวใจของวุ้นเกิดอาการกำเริบขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว และจำเป็นต้องผ่าตัดเปลี่ยน “หัวใจ” เป็นการด่วน เป็นเหตุให้ทั้งหมดต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการบุกยึดโรงพยาบาลของ “เปดา” (จอห์นนี่ เหงียน) ผู้ก่อการร้ายระดับพระกาฬ…อย่างไม่คาดฝัน

 

การต่อกรอันแสนดุเดือดของเหล่าฮีโร่ตัวน้อยใจเกินร้อยกับผู้ก่อการร้ายใจทมิฬ เพื่อช่วยเหลือทั้งน้องชายและประเทศชาติไปพร้อมๆ กัน…จึงปะทุขึ้น

 

ด้วยมิตรภาพแห่งผองเพื่อน พลังใจที่หาญกล้า และหัวใจที่ยิ่งใหญ่เกินตัวของ “5 ฮีโร่เล็กพริกขี้หนู” เท่านั้นที่จะเอาชนะการต่อสู้ครั้งนี้ได้

 

Power-Kids-Poster01

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • ครั้งแรกกับ ที่สุดแห่งความสมจริง ของ หนังแอคชั่นเด็ก-เล็กพริกขี้หนู ที่จะมาโชว์พลังกายและใจที่ฮึกเหิมให้ผู้ใหญ่ได้ อึ้ง และ ทึ่ง กับความสามารถใน แม่ไม้มวยไทย อย่างไม่เคยได้เห็นมาก่อน
  • เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของ “โหน่ง-กฤษณพงศ์ ราชธา” นักบู๊ทีมเดียวกับ “จาพนม ยีรัมย์” และอยู่เบื้องหลังฉากแอคชั่นระดับฮอลลีวูดหลายเรื่อง มาผนึกกำลังออกแบบฉากแอคชั่นร่วมกับปรมาจารย์นักบู๊ระดับโลก “พันนา ฤทธิไกร” ที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ให้วงการด้วยหนังแอคชั่นรวมพลังเด็ก และจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับฉากแอคชั่นในหนังเรื่องนี้…อย่างแน่นอน
  • นำทีม “ตัวเล็กใจใหญ่” โดยนักแสดงเด็กนักสู้หน้าใหม่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น “น้องวุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์” ที่ถูกบ่มเพาะและเคี่ยวฝีไม้ลายมวยกับท่าแอคชั่นใหม่ๆ อันดุเด็ดไม่แพ้รุ่นพี่มาตลอด 4 ปี, น้องแคท-ศษิสา จินดามณี จากหนังเรื่อง “เกิดมาลุย” (2547) และ “ส้มตำ” (2551) ที่จะมาโชว์ฉากแอคชั่นที่มันส์กว่าเดิมเป็นเท่าทวีคูณ พร้อมสร้างความสนุกด้วยตัวหัวโจกสุดแก่นกะโหลก, “น้องเกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ” ที่ต้องโชว์พลังแอคชั่นไม่แพ้นักแสดงเด็กคนไหนเลย และ “ลูกทะเล้นหล่นไม่ไกลต้น” อย่าง น้องมิกซ์-เพทาย วงษ์คำเหลา ลูกชายสุดที่รักของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ตลกชื่อดังของเมืองไทยที่จะมาสร้าง “เสียงฮา” และ “มุกตลก” อย่างไม่ทิ้งลายพ่อเลยทีเดียว โดยเด็กทุกคนต้องเข้าเรียนการแสดงและศิลปะการต่อสู้ตามคาแร็กเตอร์แต่ละคนเพื่อความสมจริงของเรื่องด้วย
  • เพิ่มสีสันให้กับหนังด้วยนักแสดงอินเตอร์อย่าง จอหน์นี่ เหงียน จากเรื่อง “ต้มยำกุ้ง” (2548) ที่จะมาร้ายละลายใจสาวอีกครั้ง, บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ จาก “องค์บาก” (2546) และ “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547) ที่เป็นตัวสร้างความครื้นเครงตามสไตล์ รวมถึงนักแสดงชั้นครู “อรุณ ภาวิไล” ที่กลับมาแสดงในบทบาทที่จริงจังเฉียบคมอีกครั้ง

 

Power-Kids-Still01

Power-Kids-Still02

 

บันทึกผู้กำกับ “5 หัวใจฮีโร่”

 

…ทุกสิ่งที่มีชีวิต ทุกคนมีสิทธิที่จะดำรงอยู่อย่างเท่าเทียมกันทั้งหมดในสายตาของผม…

นั่นคือโจทย์แรกหรือธีมหลักของเรื่องที่ผมตั้งไว้ และสิ่งต่อไปที่ผมจะต้องหามาใส่ในหนังของผมก็คือ Action อย่างที่ผมถนัดเป็นพื้นฐาน

แต่แบบไหนล่ะที่คนดูจะมีความรู้สึกร่วมเข้าไปในหนังของผม

ผมนึกถึงงานเก่าๆ ที่ผมเคยทำ ผมนึกถึงงาน “Ultraman Live Show in Bangkok” ที่ผมทำฉากต่อสู้ให้ ผมชอบไปยืนอยู่กับผู้ชมและสิ่งที่ผมเห็นก็คือเด็กๆ ที่อินเข้าไปในความเป็นยอดมนุษย์

ผมจึงเกิดความคิดว่า ถ้าผมทำ Action ที่เด็กเล่นเองและเล่นได้จริงจะเกิดอะไรขึ้น ผมจึงเริ่มค้นหาเด็กที่มีพี้นฐานด้านมวยเข้ามา และนี่คือโจทย์ที่สองที่ถูกเติมเต็มเข้ามา

ผมเริ่มฝึกฝนกลุ่มเด็กๆ ในเรื่องก่อนการถ่ายทำนานถึง 2 ปีจนเด็กเก่งขึ้น ซึ่งเด็กบางคนอย่าง “วุฒิ” และ “แคท” ที่มีพื้นฐานแม่ไม้มวยไทยมาบ้างแล้ว เพราะพวกเขาก็ได้ฝึกฝนตัวเองมาก่อนหน้านี้ด้วย ระหว่างฝึก Action ผมก็ให้พวกเด็ก ๆ ได้เรียน Acting ควบคู่กันไปด้วย เพราะหนังของผมจะออกทาง Action Drama คือแอคชั่นสมจริงบนเส้นเรื่องที่น่าเชื่อถือได้…ฮีโร่ตัวน้อยกับหัวใจที่แกร่งเกินร้อย

นั่นคือความยากที่ผมจะต้องทำให้คนดูอินไปกับหนังของผม ถ้าผมทำได้นั่นหมายถึงผมสามารถตอบโจทย์ทั้ง 2 ข้อของผมได้

ผมก็เพียงแต่หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คนดูรับรู้ถึงความรู้สึกที่ว่า ความสุขที่อยู่ข้างตัวเรากับกลุ่มเด็กๆ นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลเกินจริงเลย

และการที่พวกเราจะสามารถสร้างให้พวกเขาเป็นคนดีมีคุณภาพได้นั้น มันขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน…จริง ๆ

 

กฤษณพงศ์ ราชธา (ผู้กำกับภาพยนตร์ “5 หัวใจฮีโร่”)

 


นักแสดง

นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์
ศษิสา จินดามณี
นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
เพทาย วงษ์คำเหลา
ดรัตน์ ตันติวิชิตเวช
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
จอห์นนี่ เหงียน
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
อรุณ ภาวิไล

ผู้กำกับ

กฤษณพงศ์ ราชธา

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ