Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก

วันเข้าฉาย: 17/08/2017 ดราม่า, ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 57 นาที

เรื่องย่อ

จากมังงะที่ฮิตถล่มทลายมียอดจำหน่ายสูงถึง 14 ล้านเล่มสู่ภาพยนตร์คนแสดง

เมื่อ 1+1 = 3 ถามหัวใจ จะเลือกคนไหนดีนะ

 

PeachGirl-Toon

– กำหนดฉาย  17 สิงหาคม 2017

– กำกับโดย: โคจิ ชินโทกุ (ผู้กำกับซีรีย์ MARS ลุ้นรักนักบิด มารับหน้าที่กำกับการแสดง )

– ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน: Peach Girl ของ มิวะ อูเอดะ โดยสำนักพิมพ์ Kodansha Ltd.

– นำแสดงโดย: มิซูกิ ยามาโมโตะ (Sadako vs. Kayako, Black Butler, The Kirishima Thing), เคย์ อิโนโอะ (สมาชิกวง Hey! Say! JUMP ของค่าย Johnny’s / รับบทนำเป็นครั้งแรก), แมคเคนยู (Let’s Go Jets!),  นากาโนะ เมอิ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน “Shoujo Manga”  หรือการ์ตูน “ตาหวาน” ที่ดังกระหึ่มเอเชียเรื่อง “Peach Girl” ซึ่งมียอดขายรวมทุกฉบับแล้วมียอดสูงถึง 14 ล้านเล่ม!

“โมโมะ” สาวผิวแทนที่ใครๆ ต่างคิดว่าเธอเป็นคนนิสัยแรงๆ โดยเธอตกหลุมรัก “โทจิ” ชายหนุ่มที่เธอแอบสืบมาว่าเขาชอบแต่สาวผิวขาวเท่านั้น ทำให้เธอกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง และอยากทำทุกอย่างให้เขาหันมามอง

นี่คือเรื่องราวเทพนิยายอันตลกโรแมนติกของชีวิตในวัยมัธยม ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความเจ็บปวด และยังทำให้หัวใจเต้นรัว

 

PeachGirl-Poster-Toon

เรื่องย่อ

“โมโมะ อะดาจิ” (มิซูกิ ยามาโมโตะ) สาวม.ปลายผิวสีแทน และมีผมสีแดงจากการถูกน้ำคลอรีนกัดจากการที่เธอชอบว่ายน้ำ ด้วยความสวยที่ไม่พิมพ์นิยม เธอมักเจอเรื่องน่าปวดหัวอยู่บ่อยๆ เมื่อเพื่อนๆ ต่างมองว่าเธอเป็นผู้หญิงสวยแต่ไร้สมอง ดื้อ อวดดี ไม่น่าไว้ใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีข่าวลือแพร่สะพัดว่าเธอได้จูบกับชายที่ป็อปที่สุดในรุ่นอย่าง “ไคริ โอคายาสึ” (เคย์ อิโนโอะ) จนเธอต้องตกเป็นเป้าโดนกลั่นแกล้งจากกลุ่มของผู้หญิงที่ชอบไคริอยู่ แต่จริงๆ แล้ว  โมโมะแอบชอบ “โทจิ” (แมคเคนยู) เพื่อนสมัยเด็ก แต่โมโมไม่กล้าสารภาพรักกับโทจิ เพราะเขาเคยบอกเธอว่าชอบผู้หญิงผิวขาว เธอทำได้แค่แอบส่งสายตาอยู่ห่างๆ ทั้งที่จริงๆ แล้ว โทจินั้นมีใจให้เธอมาตั้งแต่ต้นแล้ว

ในขณะที่โมโมะคิดไม่ตกเรื่องความรัก เพื่อนสนิทของเธอ “ซาเอะ คาชิวากิ” (เมอิ นากาโนะ)  สาวป็อปสุดแซ่บ ซาเอะแอบอิจฉาโมโมทุกเรื่อง เธอแข่งกับโมโมะทุกอย่างโดยที่โมโมะไม่รู้ตัว ความอิจฉายิ่งพุ่งสูงเมื่อ อยู่ๆ หนุ่มหล่อก็มารุมล้อมโมโมะ เมื่อซาเอะรู้ว่าโมโมะชอบโทจิอยู่ เธอจึงงัดมารยาหญิงทุกทาง เพื่อเอาชนะโมโมะให้จงได้

 

PeachGirl-CRT-Toon

 

เกร็ดภาพยนตร์

  1. ภาพยนตร์ Peach Girl” ได้ “โคจิ ชินโตคุ” (ผู้กำกับซีรีส์ “Mars ลุ้นรักนักบิด”) มารับหน้าที่กำกับการแสดง
  2. หนุ่มอัจฉริยะ “โคอิชิ ทสึทายะ” มาแต่งเพลงประกอบให้ โดยเขาเคยแต่งเพลงให้กับศิลปินดังๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Back Number, Kenshi Yonezu, Chara
  3. “อ. มิวะ อูเอดะ” เขียนการ์ตูน Peach Girl ลงพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Friend ในปี 1997-2004 นับรวมเล่มได้ 18 เล่มจบ ต่อมาเขียนการ์ตูนภาคแยก Peach Girl (Ura Peach Girl) ให้ซาเอะเป็นตัวเอกลงตีพิมพ์ปี 2005 เป็นจำนวน 3 เล่ม
  4. Peach Girl ได้รับรางวัลการ์ตูนผู้หญิงยอดเยี่ยมจาก Kodasha Manga Awards ครั้งที่ 23 ในปี 1999
  5. Peach Girl ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะฉายทาง TV ความยาว 25 ตอนจบ ในปี 2005
  6. นอกจากนั้น ไต้หวันยังซื้อสิทธิ์ไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ในปี 2002 โดยใช้ชื่อว่า Mi Tao Nu Hai ในปี 2002 โดยมี “แวนเนส F4” รับบท “ไคริ” บทเดียวกับที่ “เคย์ อิโอโอะ” แสดง ซีรีส์เรื่องนี้เคยมาออกอากาศในไทยทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ในปี 2007 ใช้ชื่อเรื่องว่า “เธอสุดแสบที่ฉันแอบรัก Peach Girl”
  7. อ.มิวะ อุเอดะ ได้กลับมาเขียนการ์ตูนภาคต่อโดยใช้ชื่อเรื่องว่า Peach Girl NEXT” เป็นเรื่องราวในอีก 10 ปีต่อมาจากภาคแรก โมโมกับไคริคบกันมานานจนใกล้แต่งงานแล้ว แต่แล้ววันหนึ่งซาเอะกับโทจิก็โผล่หน้ามาให้เห็นพายุรักครั้งใหม่ของทั้งสี่คนในวัย 27 ปีสำหรับภาค NEXT จะมาลงพิมพ์ให้อ่านตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Be Love ฉบับที่ 17/2016 (12 ส.ค. 2016)

นักแสดง

มิซูกิ ยามาโมโตะ (Mizuki Yamamoto)
เคย์ อิโนโอะ (Kei Inoo)
แมคเคนยู (Mackenyu)
เมอิ นากาโนะ (Mei Nagano)

ผู้กำกับ

โคจิ ชินโทกุ

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ