อำมหิตพิศวาส (The Passion)

วันเข้าฉาย: 19/10/2006 ดราม่า, ระทึกขวัญ 01 ชั่วโมง 39 นาที

เรื่องย่อ

หลังหนังรอบสุดท้าย ความตายจะเริ่มต้น

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงหรือมีหญิงอันเป็นที่รักของคุณอยู่

คุณเตรียมตัวหรือยังที่จะรับมือกับภัยอันตรายบางประเภทที่เกิดจากอารมณ์ของใครบางคนที่เน่าเฟะ

ภัยบางอย่างที่คุณเคยได้ยินและเห็นจากหลายข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์หรือสื่ออื่นๆ

เหตุการณ์ที่คุณไม่เคยคาดคิดว่าจะมาถึงตัว หรือไม่มีวันจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณรักได้

ใครล่ะจะรู้ เพียงแค่เพราะเป็นผู้หญิง ส่วนเว้าส่วนโค้ง รอยยิ้ม และแววตาอันชวนมองของคุณ

จะกลายเป็นสิ่งล่อลวงใจให้ตัณหาราคะที่อยู่ก้นบึ้งของจิตใจให้ตื่นขึ้นและหิวกระหายเกินมนุษย์ธรรมดา

 

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ร่วมกับ “นับหนึ่ง นีโอฟิล์ม” สะท้อนภาพความรุนแรงในสังคมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่เห็นแก่ตัวฉกฉวยโอกาสจากคนเดินถนนทั่วไปมาสนองตัณหาอารมณ์ของตัวเอง โดยไม่รู้ว่าตนได้กลายเป็นเหยื่ออันโอชะที่แสนจะง่ายดาย ไม่รู้แม้กระทั่งโฉมหน้าหรือร่างกายไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดของตัวเองจะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะชนผ่านกล้องวงจรปิด ผ่านแผ่นซีดีเถื่อน ผ่านสื่อต่างๆ ที่ถูกลักลอบบันทึกตอนที่คุณไม่รู้ตัว จากภายในแหล่งบันเทิงของคนทุกเพศทุกวัย สถานที่ที่เราอาจคิดว่าปลอดภัยจากการโจรกรรมในรูปแบบอื่นๆ แต่กลับถูกโจรกรรมวิญญาณและความรู้สึกของลูกผู้หญิงไปได้ง่ายดาย โดยไม่มีวันจะลืมเลือนหรือได้กลับคืนมา

 

“อำมหิตพิศวาส” (The Passion) เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงมุมโสมมที่มีให้เห็นอยู่ดาษดื่นในสังคม ด้วยมุมมองของผู้กำกับที่ฝากผลงานมามากมายในฐานะนักแสดงระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ที่ครั้งนี้มารับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรกและหนึ่งนักแสดงในมาดของ “ชัย” หัวหน้าฝ่ายอาคารของโรงภาพยนตร์ “มัลติเพล็กซ์เวิลด์” สถานที่เพียงแห่งเดียวในเรื่องที่เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบของการไล่ล่าอันแสนสาหัส เพียงคืนเดียวเท่านั้นหลังหนังรอบสุดท้ายของที่นี่จบลง ทุกอย่างจะถูกเปิดเผยและถูกปิดตาย!!!

 

“แพรว” (บงกช คงมาลัย) สาวสวยที่ถูกครอบงำจากความเก็บกดที่มีอยู่ภายในจิตใจ เธอหลงเข้ามาอยู่ในเงื้อมมือของธุรกิจอุบาทว์ที่มีโรงภาพยนตร์ “มัลติเพล็กซ์เวิลด์” โรงหนังครบวงจรขนาดใหญ่บังหน้า โดย “ชัย” (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) หัวหน้าฝ่ายอาคารบีบบังคับให้ “ขาว” (ตะวัน จารุจินดา) พนักงานเดินตั๋วภายในโรงหนังติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วทุกมุมเพื่อเก็บภาพอนาจารของบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ตามที่ต่างๆ ของบริเวณโรงหนัง ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ตู้สติกเกอร์ หรือห้องลองเสื้อผ้า เพื่ออัดขายให้บรรดาพวกโรคจิตทั้งหลายได้ชื่นชมผ่านสื่อทุกรูปแบบ

 

คืนนั้นขณะที่แพรวกำลังดูหนังรอบสุดท้ายอยู่ในโรง ชัยก็กำลังมองหาผู้หญิงเป้าหมายบนหน้าจอมอนิเตอร์ที่เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดที่ถูกติดไว้ทั่วห้าง ชัยสะดุดในความน่าหลงใหลอวบอั๋นของแพรว ความหื่นกระหายและตัณหาจึงพลุกพล่าน ในขณะที่หญิงสาวชื่อ “น้อย” (ปรางทอง ชั่งธรรม) พนักงานทำความสะอาดบริเวณตัวห้างกำลังจะวางแผนที่จะปลุกปล้ำขาวชายที่ตนเองแอบหลงรักอย่างสุดหัวใจ โดยไม่สนว่า “บุญเกิด” (เบญจพล เชยอรุณ) ที่เฝ้าบอกรักน้อยทุกวี่ทุกวันจะรู้สึกยังไง

 

และในคืนอันวิปริตนี้ เมื่อหนังรอบสุดท้ายกำลังจะจบลง ชัยก็เข้าจู่โจมแพรวหวังขืนใจให้สมอยากกลางห้องน้ำ แพรวขัดขืนตามสัญชาตญานจนสามารถหลุดพ้นจากเงื้อมมือชัยไปได้ด้วยการให้ความช่วยเหลือของน้อย แล้วการสั่งปิดโรงหนังกลางดึกคืนนั้นเพื่อไล่ล่าแพรวและน้อยหญิงสาวตัวเล็กๆ เพียงสองคนจากผู้ชายทั้งหมดของหน่วย รปภ.ในโรงหนังจึงเริ่มต้นขึ้น ทว่าจุดจบของเรื่องนั้นจะเป็นเช่นไร ใครจะกล้าคาดเดา!

 

เตรียมลุ้นระทึกกับการหนีตายของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อ กับช่วงเวลาอันเลวร้ายในคืนหฤโหดนี้ได้ 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

บงกช คงมาลัย
ตะวัน จารุจินดา
ปรางทอง ชั่งธรรม
เบญจพล เชยอรุณ
ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

ผู้กำกับ

ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

รางวัล

รางวัล “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 16” (ประจำปี 2549) – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ปรางทอง ชั่งธรรม) / รางวัล “ตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 28” (ประจำปี 2549) – นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ปรางทอง ชั่งธรรม)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ