โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย (OMG! Oh My Ghost)

วันเข้าฉาย: 28/11/2013 ตลก, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 45 นาที

เรื่องย่อ

จะว่ายังไงล่ะ เมื่อ 2 ซูเปอร์สตาร์สาวสุดฮอตระดับแถวหน้าของเมืองไทย

“ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม” และคริส หอวัง” ประกบร่างฮาร่วมกันเป็นครั้งแรก

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส”

ภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์สยองขำชวนขนลุกขนฮาแห่งปี

“โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย”

จากฝีมือกำกับของ “พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร”  (สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก, 30+โสด On Sale)

อำนวยการสร้างแบบอารมณ์ดี๊ดีโดย 3 ทหารเสือ “สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ + ปัญญา นิรันดร์กุล + ประภาส ชลศรานนท์”

ควบคุมความฮาโดย “พาณิชย์ สดสี”

28 พฤศจิกายนนี้ ถึงเวลา “ผีช่วยคน” หรือ “คนช่วยผี”

 

เปลี่ยนความหลอนให้เป็นความฮา ถึงเวลาที่ “คน” กับ “ผี” จะหันมากระชับมิตร พร้อมเปลี่ยนสถานะเป็น “บัดดี้” เพื่อนสนิทคู่ซี้กันจริงๆ ซะที

 

“สมคิด” หรือ “คิตตี้” (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย) อาชีพคือ “พรีเซนเตอร์-แบรนด์แอมบาสเดอร์” ให้กับผลิตภัณฑ์พิเศษอย่างเช่น สินค้าประเภทพลังงาน (ปั๊มก๊าซ) ภูมิใจในอาชีพของตัวเองมากที่เรียกเธอว่า “พริตตี้” นอกจากมีชุดประจำตัว (มาสคอต) ยังได้งัดเอาความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่ในตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าออกมาใช้ ยกเว้น “หน้าตา” ที่ไม่ต้อง ในขณะที่พริตตี้ทั่วไปกลายเป็นผู้ด้อยโอกาส เพราะเกิดมาได้ใช้แค่หน้าตาเป็นอย่างเดียว คิดแล้วช่างน่าเห็นใจจริงๆ

 

จะว่าไปชีวิตของคิตตี้ก็ไม่ค่อยโลดโผนเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใสซื่อ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร ขนาดมีกลุ่ม 3 สาวพริตตี้เรนเจอร์ “หวาน-น้ำ-มด” ที่เป็นคู่ปรับในวงการพริตตี้อยู่ข้างยังไม่รู้ตัวเลย ถึงอย่างนั้นคิตตี้ก็มีความฝันคือการเข้ารอบประกวดการแข่งขัน Talent Talent รอบชิงชนะเลิศ

 

จนกระทั่งวันที่ชีวิตความเป็นพริตตี้ของคิตตี้ต้องพลิกผันขนานใหญ่ ปกติก็เป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว กลับต้องมาเจอสถานการณ์หลอนสุดขีด เมื่อถูกผี “บี” (คริส หอวัง) นางแบบสาวสุดฮอตระดับเซเลบแถวหน้าของเมืองไทยที่หายสาบสูญไปจากอุบัติเหตุเมื่อหลายเดือนก่อนมาตามติดชีวิตไปยังทุกที่ตั้งแต่ร้านข้าว, ลิฟต์, ระเบียงตึก, ห้องน้ำ, ห้องนอน ฯลฯ ตลอดทั้งวันทั้งคืน 24 ชม. หนักๆ เข้าถึงขั้นขอสิงร่างแถมบังคับขู่เข็ญให้ช่วยติดต่อ “กร” (โย่ง อาร์มแชร์) ผู้กำกับโฆษณาอดีตว่าที่สามีในอนาคตของบี งานนี้เห็นทีคิตตี้จะต้องอาศัย “น้าเข้ม” (ค่อม ชวนชื่น) เซียนพระผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเร้นลับกับ “พี่ยาน” (โก๊ะตี๋) สัปเหร่อเซอร์มากมาช่วยรับมือกับผีบีกันเป็นพิเศษซะแล้ว หรือไม่งั้นก็ต้องเจรจาต่อรองยอมเป็นบัดดี้ เพื่อนซี้คนกับผีเพื่อเข้าร่วมภารกิจ “คนช่วยผี” เอ๊ะหรือว่า “ผีช่วยคน” และนี่คือจุดเริ่มต้นของ “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย”

 

Oh-My-Ghost-Poster02-1

 

กลเม็ดเกร็ดหลอนฮา กว่าจะมาเป็น “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย”

 

 • “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ซุป’ตาร์ดาวตลกระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม” กลับมาเป็นรับบทบาทนางเอกเต็มตัวอีกครั้งหลังจาก “ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ” เมื่อปี 2553 โดยครั้งนี้สวมคาแร็กเตอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่เธอภูมิใจมาก นั่นคือการรับบท “สาวพริตตี้” เป็นครั้งแรก เพียงแต่การรับบทพริตตี้ครั้งนี้ของสาวขายขำย่อมต้องเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งถึงขั้นต้องรับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คอยทำหน้าที่พรีเซต์ให้ผู้คนได้สัมผัสถึงคุณสมบัติดีเด่นในด้านต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ตามสไตล์ตุ๊กกี้ด้วยแล้ว งานนี้รับประกันว่าขากรรไกรของกันและกันให้ดีอาจมีสิทธิ์ค้าง
 • ชื่อ “คิตตี้” นั้นมีที่มา หลายคนอาจไม่รู้ว่าในชีวิตจริงตุ๊กกี้เองก็ชื่นชอบตัวการ์ตูนคิตตี้ ในบรรดาข้าวของของฝากเครื่องใช้ของขวัญต่างๆ ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับส่งมาให้ตุ๊กกี้ ล้วนแล้วจะต้องมีตัวการ์ตูนเจ้าเหมียวคิตตี้เอยู่เสมอ แถมเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ก็มีสีชมพูเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูนคิตตี้เป็นสีสันหลักอีกต่างหาก
 • ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นตุ๊กกี้ในแบบฉบับของสาวสวยแบบจัดเต็มแทบทั้งเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของเสื้อผ้าและทรงผม ซึ่งบางวันตุ๊กกี้ต้องทำผมหลายทรงเปลี่ยนผมหลายแบบ ทั้งผมสั้นผมยาว หรือบางครั้งก็หลายสี ทำให้พอถ่ายซีนไหนเสร็จ ตุ๊กกี้จะต้องรีบเข้ามาทำผมใหม่ตลอดเพื่อเตรียมเข้าฉากต่อไป และแน่นอนว่าเมื่อนี่คือโปรเจกต์ที่ตุ๊กกี้รับบทนางเอกเต็มๆ ตัวทำให้ในแต่ละวันตุ๊กกี้ต้องเข้าฉากถ่ายทำนับ 10 ฉาก แถมต้องเตรียมตัวมาเข้าฉากถ่ายทำตั้งแต่ฉากแรกตอน 6 โมงเข้าไปจนถึงฉากสุดท้ายตอนเที่ยงคืนเลยทีเดียว และบางวันอาจต้องเข้าฉากถ่ายทำจนเกือบถึงเวลาไก่ขันและพระออกบิณฑบาตกันเลยทีเดียว
 • สำหรับแฟนๆของ “คริส หอวัง” พูดได้ว่านี่เป็นภาพยนตร์คอเมดี้ที่เราจะได้เห็นเธอถ่ายทอดการแสดงในอีกรูปแบบหนึ่งที่ตัวบทเปิดโอกาสให้ได้สวย ดุ เปรี้ยว ทะเล้น กวน หวาน ซึ้ง ได้ปล่อยลูกบ้า และเปิดพื้นที่ทางการแสดงที่หลากหลายอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และมั่นใจว่าบท “บี” ผีหรือคนหรือวิญญาณที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ของคิตตี้จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างที่แฟนๆ ไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน
 • นั่นหมายความว่าเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ ไม่เคยเห็น และแม้แต่เจ้าตัวอย่าง “คริส หอวัง” นางเอกสาวหมวยร้อนล้านเองก็ยังไม่เคยเล่นมาก่อนในบทของ “บี” ที่ต้องมีฉากโผล่ร่างอยู่บนต้นไม้ทำให้ต้องปีนต้นไม้เข้าฉากกลางสวนรถไฟ, ลอยตัวกลางอากาศต้องโหนตัวห้อยหัวด้วยสลิง ในขณะที่สาวตุ๊กกี้เองก็ต้องแสดงผาดโผนควบคู่ไปด้วยกัน แถมยังต้องมีทั้งปีนกำแพง กระโดดข้ามรั้วบ้าน วิ่งขึ้นลงบันไดกว่า 7 ชั้น และห้อยโหนหวาดเสียวอยู่บนสลิงอยู่ครึ่งค่อนวันเช่นกัน
 • ปกติแล้วทั้ง “ซีจี เด็ก สลิง” ถือได้ว่าเป็นของแสลงหรือสิ่งต้องห้ามที่คนทำหนังอยากจะลี้หนีไปให้ไกล แต่เนื่องจาก “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” เป็นภาพยนตร์สนุกสนานที่ให้คำจำกัดความว่าเป็นแนว “สยองขำ” ทำให้สิ่งต้องห้ามดังกล่าวถูกนำมาเติมเสริมแต่งแบบจัดเต็มทั้งเรื่องตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการถ่ายทำเลยทีเดียว

 

Oh-My-Ghost-Still10

 

 • ยืนยันว่าไม่ใช่หนังแอคชั่น แต่กลับกลายเป็นว่าตัวบทภาพยนตร์เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เห็น2ซุป’ตาร์สาวเข้าฉากโลดโผนโจนทะยานอยู่เสมอๆ ตั้งแต่การปรากฏตัวของผีสาวหมวยสุดชิก ไปจนถึงมหกรรมการหลอนสุดขั้วให้ตุ๊กกี้ขวัญกระเจิง ถึงขนาดที่บางวันต้องห้อยสลิง หรือเต้นบัลเลต์บนดาดฟ้าตอนตี 2 หรือขึ้นสลิงตอน 3โมงเย็น โดยงานนี้ทั้ง “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” และ “คริส หอวัง” ยังขอโชว์สปิริตเล่นจริงในหลายๆ ฉาก ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงของสาวตุ๊กกี้จะเป็นคนกลัวความสูง แต่สปิริตเลือดนักแสดงข้นคลั่กและเกินร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่ทั้งคู่ต้องขึ้นแสดงโชวท่ายากที่ทั้งหวาดเสียวเป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าในซีนนี้เองที่คริสยอมทุ่มพลังใจเกินร้อยเต็มที่มากๆ ด้วยการที่ต้องห้อยตัวอยู่ร่วมกับสลิงมาราธอนนานกว่า 4 ชั่วโมงพร้อมกับโชว์สเต็ปบัลเลต์ที่เธอถนัด ซึ่งด้วยการแสดงในฉากนี้นี่เองที่คริสทำเอาทีมงานทุกคนปรบมือกันลั่นสตูดิโอทีเดียวให้กับฝีมือขั้นเทพในการเล่นบัลเลต์และห้อยสลิงของสาวคริส
 • “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” มีการนำสเปเชียลเอฟเฟกต์-เทคนิคพิเศษมาเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายทำ ทำให้หลายๆ ครั้งที่นักแสดงจะต้องใช้จินตนาการสูงมากสำหรับการแสดงในระหว่างการถ่ายทำที่ต้องพึ่งพาการนำเอาคอมพิวเตอร์กราฟิกเข้ามาเพิ่มเติมในระหว่างขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่น-การทำเทคนิคพิเศษหลังการถ่ายทำ ทำให้หลายๆ ครั้งที่คริสต้องแสดงคนเดียว หรือตุ๊กกี้ต้องแสดงคนเดียว รวมไปถึงในแต่ละฉากต้องผ่านกระบวนการถ่ายทำในเหตุการณ์หรือเรื่องราวเดียวกันถึง 2 ครั้งโดยที่ยังไม่รวมกับการที่ต้องถ่ายทำให้ได้มุมกล้องในแต่ละระยะภาพทั้งโคลสอัป, ถ่ายภาพกว้าง, ถ่ายร่วม 2 คนในฉากนั้นๆ ด้วย
 • จับตาดูการแสดงที่พูดได้อย่างเต็มปากว่าเข้าขากันมากๆ ของ “ตุ๊กกี้-คริส” ทั้งๆ ที่นี่คือการโคจรมาประกบร่างคู่กันเป็นครั้งแรก แน่นอนว่าเมื่อ 2 ซุป’ตาร์สาวชื่อดังมาแสดงร่วมกันทั้งทีย่อมต้องมีอะไรที่ทั้งพิเศษไม่ธรรมดา และเติมเต็มความเซอร์ไพรส์แน่ๆ นั่นคือ แฟนๆ จะได้เห็นการปะทะบทบาทแบบชวนให้เกิดอาการลักยิ้มบุ๋มโดยไม่รู้ตัวกับภาพความฮา ตลก การปะทะฝีปาก และขยี้อารมณ์ ซึ่งทั้งคู่ต้องพยายามข่มความฮาไม่ให้หลุดขำ แถมยังต้องมีการจิกกัดตามประสาผู้ญิ้งผู้หญิง รวมไปถึงซีนน่ารักกุ๊กกิ๊กๆ หวานแหววในสไตล์เพื่อนซี้ของทั้งคู่อีกต่างหาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่ากลเม็ดของผีในการหลอนคน
 • ความเหมือนที่แตกต่างของ 2 สาวคือ “ลูกบ้า” และ “ความบ้าพลัง” ในการทำงานแบบสุดๆ ถึงขนาดมีการทำการบ้านและเตรียมตัวในการแสดงชนิดที่ผู้กำกับหายห่วงแล้ว ยังมีการเสนอสารพัดไอเดียให้ตัวละครบัดดี้คู่ซี้ออกมาลื่นไหลและกลมกลืนที่สุด ถึงขนาดคิดค้นท่าที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของตัวละครมาเสนอผู้กำกับ และแน่นอนว่าไม่เพียงเป็นที่ถูกใจแต่เราจะได้เห็นในภาพยนตร์ที่ว่ากันว่าได้แรงบันดาลใจมาจากท่าทักทายของชาวฮิปฮอปกันเลยทีเดียว
 • ตั้งแต่เล่นหนังมาสาวขายขำอย่างตุ๊กกี้ยอมรับว่า บทพริตตี้เห็นผีนี้เป็นอะไรที่เหนื่อยยากท้าทายและใช้พลังมากที่สุด เล่นหนังเรื่องเดียวเหมือนเล่น 3 เรื่อง เพราะในฉากเดียวกัน แต่หลายๆ ครั้งต้องเข้าฉากแสดงคนเดียว 1 เทก แล้วยังต้องเข้าฉากตอนที่ผีคริสเข้าฉากร่วมกัน แล้วยิ่งถ้าต้องเข้าฉากกับโย่ง อาร์มแชร์ก็อาจต้องเล่นซ้ำเป็นรอบที่ 3 ถึงขนาดปรึกษาโปรดิวเซอร์ เพราะถอดใจเกือบขอถอนตัวหลังจากถ่ายทำไปแค่ 2 คิว
 • อีกหนึ่งความสนุกที่แฟนๆ จะได้รับไปเต็มๆ ถึงขนาดสาวตุ๊กกี้ยืนยันนอนยันและนั่งยัน นั่นคือทุกประสบการณ์ความสามารถทั้งร้องเล่นเต้นระเบิดที่บ่มเพาะและฝึกปรือมาทั้งชีวิตของตุ๊กกี้จะถูกนำเสนอและถ่ายทอดผ่านตัวละครคิตตี้ รวมไปถึงอะไรที่ไม่เคยเล่นไม่เคยทำก็จะปรากฏอยู่ในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะลีลาการสวมแอคติ้งของคริสในร่างตุ๊กกี้

 

Oh-My-Ghost-Still13

 

 • เมื่อพูดถึงความอึด ใครว่าเป็นนางเอกในหนัง “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” แล้วจะสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคาแร็กเตอร์แปลกใหม่เซอร์ไพรส์สุดๆ ของตุ๊กกี้ในบทพริตตี้หน้าปลวก ทำให้แต่ละชุดที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาและตุ๊กกี้จะต้องสวมใส่มีตั้งแต่ชุดสุดล้ำนำแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นชุดประจำตัวของแบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำปั๊มก๊าซที่ต้องสวมคลุมทั้งตัวหัวจรดเท้าจนเกือบแทบจะไม่มีที่หายใจ, ชุดบัลเลต์รัดรูปไปจนถึงฉากที่ต้องใส่ชุดผ้าขนหนูผืนเดียว แถมงานนี้สาวตุ๊กกี้ยังโชว์สปิริตการแสดงแบบเกินร้อยในทุกฉาก ต่อให้ชุดกับสภาพอากาศไม่เกื้อกูลกันหรือจะร้อนตับแตกแค่ไหนก็ตามสาวตุ๊กกี้ก็พร้อมจัดเต็ม โดยแต่ละชุดรับรองว่าจะมาเพื่อสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างแน่นอน
 • อีกหนึ่งเซอร์ไพร์สเด็ดที่ผู้กำกับตั้งใจนำเสนอ นั่นคือการยื่นบทพระเอกให้กับนักร้องศิลปินหนุ่มที่ว่ากันว่าคือไอดอลที่เป็นเทรนด์เซตเตอร์ผู้นำแฟชั่นของเด็กแนวยุคนี้อย่าง “โย่ง อาร์มแชร์” ให้มารับบทพระเอกภาพยนตร์อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก แถมผลงานเปิดซิงพระเอกครั้งนี้ของหนุ่มโย่งไม่ธรรรมดาตรงที่เขาจะต้องมาประกบบทบาทคู่กับ 2 สาวฮอตทั้งซุ’ป’ตาร์ดาวตลกและนางเอกระดับร้อยล้าน
 • นอกจากความสนุกสนานตลกโปกฮาแบบเกินร้อยจากความบ้าพลังทางการแสดงของ 2 ซุป’ตาร์นักแสดงสาวระดับแถวหน้าที่เราไม่เคยเห็นแล้ว แฟนจะยังได้เห็นซีนหวานๆ บรรยากาศซึ้งๆ ของคู่พระ-นางอย่าง “คริส หอวัง” และ “โย่งอาร์มแชร์” ในเรื่องที่ดูแล้วอาจเกิดอาการอิจฉาตาร้อนกันได้ ที่ว่ากันว่าสวีตและหวานกันสุดๆ
 • ไม่เพียงเท่านั้น งานนี้แฟนๆของ “โย่ง อาร์มแชร์” และ “ก้อย แซตเทอร์เดย์เซโกะ” เตรียมพบบิ๊กเซอร์ไพรส์ในการทำงานร่วมกันแบบพิเศษสุดๆของคู่รักขวัญใจเด็กแนวที่มาร่วมกันสร้างสรรค์บทเพลงเพราะๆ ประกอบภาพยนตร์ร่วมกันเป็นครั้งแรกที่มั่นใจว่าจะทั้ง“จี๊ด” และ “โดน” ใจทุกคน
 • หลายคนอาจจะคุ้นหูและซาบซึ้งกับเนื้อหาของบทเพลง “เหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่” เพลงใหม่ล่าสุดของ “วงอาร์มแชร์” จากเสียงร้องอบอุ่นของโย่งในอัลบั้ม “Timeless” ที่กลายเป็นเพลงประจำงานแต่งงานของหลายๆ คู่ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่น้อยคนจะรู้ว่าในช่วงเวลาที่โย่งและวงอาร์มแชร์เพิ่งทำเพลงนี้เสร็จใหม่ๆ ในขณะที่อัลบั้มยังไม่เสร็จ เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่โย่งได้อ่านบทและฟิตติ้งคาแร็กเตอร์เตรียมที่จะเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าเนื้อหารวมไปถึง Mood&Tone ของเพลงตรงกับธีมหลักของภาพยนตร์และคาแร็กเตอร์ของตัวละคร “บี” และ “กร” และทันทีที่ทั้งผู้กำกับ “เสนาเพชร พุฒิพงศ์” และโปรดิวเซอร์ “พาณิชย์ สดสี” ได้ฟังต่างก็เห็นพ้องต้องกันว่าเหมาะที่จะกลายมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เพียงแต่ว่าเวอร์ชั่นที่จะปรากฏอยู่ในภาพยนตร์จะพิเศษยิ่งกว่า เมื่อเพลงนี้แทนความรู้สึกของตัวละคร “ผี” จากเสียงร้องของ “ก้อย แซตเทอร์เดย์เซโกะ” ในขณะที่เพลงป็อบสนุกๆ อย่าง “ใกล้” ของ “วง Scrubb” เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มาสร้างสีสันให้กับตัวภาพยนตร์ เพราะไม่เพียงสื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างพริตตี้หน้าปลวกและผีสาวหมวยสุดชิกแล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงสนุกๆ ที่จะทำให้คนดูอมยิ้มไปกับมิตรภาพหลอนฮาของทั้งคู่อีกด้วย
 • ในการถ่ายทำฉากสำคัญของภาพยนตร์ที่คนดูจะได้เห็นว่าตัวละคร “คิตตี้” (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย) พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้มีโอกาสออกทีวีเพื่อบรรลุความฝัน โดยการเดินสายเข้าคัดเลือกรวมไปถึงสมัครเข้าแข่งขันในกิจกรรมหรือรายการต่างๆ เฉพาะแค่ซีนดังกล่าว ตุ๊กกี้ต้องให้เหล่าช่างเมกอัปอาร์ทิสต์มาดูแลในการแต่งหน้าเปลี่ยนทรงผมให้กับตุ๊กกี้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน และต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อถ่ายทำในฉากดังกล่าวถึง 10 ชุดสำหรับการเดินสายเพื่อร่วมคัดเลือกหวังออกทีวีถึง 10 รายการ ว่ากันว่าเฉพาะเสื้อผ้าของตุ๊กกี้และคริสที่จะปรากฏอยู่ในภาพยนตร์มีรวมกันนับร้อยชุดเลยทีเดียว และเมื่อรวมกับแก๊งพริตตี้เรนเจอร์ และโย่งอาร์มแชร์ด้วยแล้วมีถึง 400 ชุด นี่ขนาดยังไม่รวมกับชุดของนักแสดงสมทบและเหล่าเอ็กซ์ตราตัวประกอบ บอกแล้วว่างานนี้จัดเต็มจริงๆ

 

Oh-My-Ghost-Still05

 

 • หลังจากความสำเร็จจากการแสดงใน “ยอดมนุษย์เงินเดือน” (2555) ที่ส่งผลให้ “ดีเจต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบจากแทบทุกสถาบันรวมทั้งสุพรรณหงส์ เธอกลับมาอีกครั้งกับบทจอมขโมยซีนตัวแม่ในภาพยนตร์เรื่อง “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” ในบท “หวาน” หัวหน้า “ทีมพริตตี้เรนเจอร์” กลุ่มก๊วนพริตตี้คู่ปรับสุดป่วนของคิตตี้ งานนี้แท็กทีมกับ 2 สาวสมุนคู่ใจที่จะมาร่วมสร้างวีรกรรมความเอ๋อโก๊ะฮา โดยได้พริตตี้เงินล้านสุดฮอตตัวจริงเสียงจริงที่โด่งดังแบบสุดๆ ในแวดวงพริตตี้อย่าง “แมลงเมี่ยง” มารับบท “น้ำ” น้องรองสุดแรงตัวแทนของสาวพริตตี้ที่หนุ่มๆ พร้อมจะหันขวับ และ “ปาล์ม” (หลายคนคุ้นหน้าในบทสาวดรัมเมเยอร์ที่มาแย่งหนุ่มโอ้จากใบเฟิร์นใน “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก”) รับบท “มด” พริตตี้น้องเล็กในกลุ่มที่ทั้งเอ๋อแบ๋วฮา จับตาดูท่าประจำตัวของเหล่าพริตตี้เรนเจอร์รับประกันว่าทั้งน่ารักเซ็กซี่และฮาแตกอย่างแน่นอน
 • จับตาดูโทนสีสันอันสดใสแซ่บแสบตาในแต่ละชุดของเสื้อผ้าเหล่าพริตตี้เรนเจอร์แต่ละคนให้ดี เพราะงานนี้จัดเต็มถึงขนาดที่หลายคนเข้าใจว่านี่คือซ่าหริ่มลอดช่องไม่ใช่เสื้อผ้านักแสดง และทุกครั้งที่แก๊งพริตตี้เรนเจอร์เข้าฉาก สไตลิสต์จะต้องวางสีของเสื้อผ้ากางเกงกระโปรงรองเท้าของแต่ละคนไม่ให้ซ้ำกัน และทุกครั้งที่ทั้ง 3 คนต้องเข้าฉากพร้อมกับคริสและตุ๊กกี้ สไตลิสต์เองก็จะต้องออกแบบและวางสีของเสื้อผ้าแต่ละชุดให้นักแสดงทั้ง 5 คนมีความแตกต่างกันอีกด้วย
 • นอกจากความเข้าขาทางด้านการแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมทางเคมีที่ลงตัวกันสุดๆ ในการเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเมื่อ “ตุ๊กกี้-คริส” 2 ซูเปอร์สตาร์สาวมาประกบร่างเข้าฉากด้วยกันอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึงแล้ว ยังมีเซอร์ไพรส์ให้ผู้ชมเตรียมตัวฮาตัวโยกให้หงายหลังกันได้เมื่อนักแสดงตลกระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “ค่อม ชวนชื่น” ที่ตั้งใจเบรกตัวเองในงานด้านภาพยนตร์มาตลอดทั้งปี แต่ครั้นน้องรักอย่างตุ๊กกี้เปิดโปรเจกต์อย่างเต็มตัวมีหรือจะปฏิเสธ และไม่เป็นที่ผิดหวังจับตาดูความเป๊ะฮาของน้าค่อม-ตุ๊กกี้-คริส-น้องพู่กัน (รับบทลูกสาวน้าค่อม) กับการปล่อยมุกกันแบบ Long Take ยิงยาวถึง 6 นาทีเต็มโดยไม่มีหลุดเทกแต่อย่างใด
 • มีอัจฉริยะในการเรียกเสียงฮาอย่าง “ค่อม ชวนชื่น” แล้วจะไร้ซึ่ง “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ไปได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการโชว์ลีลาและความสามารถในการเป็น “เมกอัปอาร์ติสต์มือหนึ่ง” ที่งานนี้ลงทุนเปลี่ยนลุกส์แปลงโฉมโดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงผมสุดเซอร์ที่จัดหนักจัดเต็มแถมแรงไม่แพ้ใครโดยเฉพาะเมื่อต้องประกบกับสาวขายขำอย่างตุ๊กกี้ ดูกันว่างานนี้ใครจะหลุดฮาก่อนกัน

 


นักแสดง

สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย)
คริส หอวัง
อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์)
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
เจริญพร อ่อนละม้าย (โก๊ะตี๋ อารามบอย)

ผู้กำกับ

พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ