หนูหิ่น เดอะมูฟวี่ (Noo-Hin The Movie)

วันเข้าฉาย: 01/06/2006 ตลก 01 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

ว่ากันว่าถ้าเอ่ยชื่อ “หนูหิ่น” เด็กสาวอารมณ์ดี๊ดี เจ้าของผมทรงม้าเหี้ยน สวมเสื้อคอกระเช้า นุ่งผ้าซิ่น รับรองว่าไม่มีใครในหมู่บ้านโนนหินแห่ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ที่ไม่รู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งวีรกรรมเด็ดอันเกิดจากความคิดใสซื่อผสมปนเปเข้ากับความซนที่ไม่มีขีดจำกัด ทำให้พี่น้องชาวบ้านต่างอิดหนาระอาใจไปกับหนูหิ่นไปตามๆ กัน

 

แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เมื่อย่างเข้าหน้าแล้ง บ้านนาขัดสน พ่อก็มาเจ็บๆ ออดๆ หนูเหี้ยนน้องสาวกำลังจะเปิดเทอม ในฐานะพี่สาวคนโต หนูหิ่นตัดสินใจประกาศตัวอย่างชัดเจนว่า

 

“หนูหิ่นนี่แหละจะเข้ามาเฮ็ดการเฮ็ดงานที่กรุงเทพฯ เอง อีพ่ออีแม่บ่ต้องเป็นห่วง

  

โดยหวังว่าตนเองจะเป็นเสาหลักของบ้าน เพียงแต่ว่าหลายคนในหมู่บ้านต่างเห็นพ้องต้องกันว่าหนูหิ่นจะเข้ามาก่อวีรกรรมความวุ่นวายในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ เสียมากกว่า

 

ณ สำนักจัดหางาน ความฝันอันสวยหรูของหนูหิ่นกับชีวิตการเป็นสาวโรงงานต้องพังพินาศลง เมื่อสาวกรุงเทพฯ หุ่นดีที่ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลังคอเคล็ด เดินผ่านเข้ามาในชีวิตของหนูหิ่น พร้อมยื่นตำแหน่งงานที่ท้าทายความสามารถของหนูหิ่นยิ่งกว่าการเป็นสาวโรงงานกับดักหนูเสียอีก

 

แต่หิ่นรู้ดีเด้อค่ะว่า “ตำแหน่งผู้จัดการบ้าน” ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ จึงยื่นข้อเสนอกลับไปว่าเงินเดือนสวัสดิการพร้อม 1,500 บาทขาดตัว และบ่รับงานหลัง 2 ทุ่มครึ่งเพราะหนูหิ่นติดภารกิจสำคัญ คุณมิลค์ที่แปลว่านม (คนอะไรชื่อสมตัวดีแท้) แกก็ดีใจหายรับเงื่อนไขทุกประการ

 

หนูหิ่นลืมบอกไปเด้อค่ะ เจ้านายคนสวยที่รับหนูหิ่นเข้าเฮ็ดงาน แกชื่อว่า คุณมิลค์ คนกรุงเทพฯ ชื่อแปลกแท้เนาะแปลว่า นม สมตัวหลาย ในบ้านใหญ่หลังโตสมฐานะคนอันจะกินหลังนี้ยังมีสมาชิกในบ้านอย่างอีพ่อ, อีแม่ และ คุณส้มโอ พี่สาวที่หุ่นสะบึม หน้าตาสวยไม่แพ้คุณมิลค์ แต่แกชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ไปไหนมาไหนห่วงสวย ต้องดูกระจกตลอด

 

นอกจากนี้หนูหิ่นยังได้พบหนุ่มคนสวนที่บ้านข้างๆ และตกหลุมรักในความหล่อเข้าเต็มเปา แต่ในเวลาต่อมาก็ต้อง อกหัก เมื่อพบความจริงว่า ที่แท้หนุ่มคนนั้นคือ “คุณทอง” ลูกชายคนเล็กของบ้านข้างๆ ต่างหาก ยังดีที่ว่าทั้งคุณทองและคุณมิลค์ แกดูสนใจกันอยู่ ถ้าเป็นคนอื่นหนูหิ่นบ่ยอมเดะค่ะ

 

เผลอแป๊บเดียวหนูหิ่นก็มาทำงานที่บ้านคุณมิลค์ได้ร่วมปีแล้ว…

 

หนูหิ่นยุทั้งคุณมิลค์และคุณส้มโอให้สมัครประกวดซูเปอร์โมเดลค้นหานางแบบหน้าใหม่ที่จัดโดย “โซเนีย” ยอดนางแบบของไทย แต่ทั้งคู่กลับไม่สนใจ หนูหิ่นเลยวางแผนสมัครให้ทั้งคู่แทน ที่นี่ถ้าคุณมิลค์ชนะประกวดจนโด่งดังเป็นดารา ตัวเองจะได้พลอยฟ้าพลอยฝนไปกับเค้าด้วย

 

ไม่มีใครรู้ว่าการเข้าประกวดนางแบบครั้งนี้จะนำมาซึ่งเหตุการณ์ตื่นเต้น หวาดเสียว เสี่ยงชีวิตจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตอย่างที่คุณมิลค์ คุณส้มโอ รวมทั้งคุณทองเองก็บ่เคยนึกมาก่อน นี่หนูหิ่นนึกถึงยังใจหายอยู่เลยเด้อค่ะ แต่ถึงยังไงผู้จัดการบ้านอย่างหนูหิ่นก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดปกป้องดูแลเจ้านายน้อยบ่ให้มีแมลงวันสักตัวเข้ามาโฉบไปโฉบมาถูกตัวคุณมิลค์กับคุณส้มโอได้เลยถึงแม้ว่าจะต้องเอาชีวิตของหนูหิ่นไปแลกก็ยอม

 

นอกจากนี้เผลอๆ หนูหิ่นอาจจะได้มีโอกาสติดสอยห้อยตามคุณมิลค์ คุณส้มโอไปเดินแบบหรืออาจจะถูกฝรั่งแมวมองทาบทามไปขึ้นแคทวงแคตวอล์กกะเขาด้วยเดะค่ะ งานนี้มีคนออกแบบเสื้อผ้าที่เรียกว่าดีไซเนอร์จากเมืองนอกชื่อ “จิวานนี” มาร่วมงานด้วย

 

ยังไงก็ฝากบอกพี่ป้าน้าอาทั้งหลายมาช่วยให้กำลังใจหนูหิ่นด้วยเด้อค่ะเด้อ

 

1 มิถุนายนนี้ เฮ็ดได้ทุกงานทั่วประเทศเด้อค่ะ


นักแสดง

รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
กชกร ศุภการกิจกุล
ปาณิศา บัวเจริญ
อดิศร อินทรีย์
ณหทัย เล็กบำรุง

ผู้กำกับ

คมกฤษ ตรีวิมล

รางวัล

รางวัล “สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 16” (ประจำปี 2549) – นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา)


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ