จอมขมังเวทย์ 2020 (Necromancer 2020)

วันเข้าฉาย: 14/11/2019 แฟนตาซี, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 59 นาที

เรื่องย่อ

ถ้าอยากชนะตำนาน จงเป็นให้ได้ยิ่งกว่าตำนาน!

#จอมขมังเวย์2020

หนึ่งคลั่ง หนึ่งแค้น หนึ่งตำนาน

ใคร “ขลัง” ของจริง!

ดำดิ่งสู่โลกไสยเวท อาคมขลัง แอคชั่นมันส์ระอุ

เปิดฉากเผชิญหน้าครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่า ของนักแสดงคุณภาพแถวหน้า

“หมาก ปริญ” ปะทะ “นก ฉัตรชัย” ปะทะ “ก๊อต จิรายุ”

ร่วมด้วย “นก สินจัย”, “คิทตี้ ชิชา” และ “แพร์ พิชชาภา”

ภาพยนตร์แอคชั่นแฟนตาซีเดือดสุดแห่งปี

ถล่มอาคมพร้อมกัน 14 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ความเชื่อ ศรัทธา อาคม งมงาย ล้วนอยู่รายรอบตัวเรา… คุณเชื่อมั้ยล่ะ?

 

เรื่องราวของไสยเวทอาคมขลังแห่งโลกยุคใหม่กำลังเริ่มต้น…

 

หลังการสูญเสียครอบครัวครั้งใหญ่ทำให้ “วิน” (หมาก ปริญ) ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตกลับต้องเปลี่ยนความเชื่อและศรัทธาที่มีต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยมุ่งเข้าสู่ศาสตร์ลึกลับและอาคมเวทต่างๆ เพื่อสืบหาและจัดการฆาตกรด้วยตนเอง

 

แต่ยิ่งสืบหามากเท่าใด เขาก็ยิ่งถลำลึกสู่ด้านมืดมากขึ้นทุกที จนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับ “จอมขมังเวทในตำนาน” (นก ฉัตรชัย), “ผู้คลั่งพลังทำลายล้าง” (ก๊อต จิรายุ) และ “เจ้าลัทธิใหม่แห่งยุค” (นก สินจัย) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมด้วยกันทั้งสิ้น

 

การปะทะอันดุเดือดของ “เหล่าจอมขมังเวท” ที่มีศรัทธาแห่งตัวตนเป็นเดิมพันและอาคมปาฏิหาริย์เป็นตัวชี้ชะตา กำลังปะทุถึงขีดสุด…

 

Necromancer2020-Still07

 

ไฮไลต์หนัง “จอมขมังเวทย์ 2020″

 

 • ผู้กำกับต้นฉบับจอมขมังเวทย์ กลับมานั่งแท่นกำกับภาคใหม่ของภาพยนตร์ในตำนานเรื่องนี้ “ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์” ทุ่มเทสุดพลัง สร้างสรรค์ทุกองค์ประกอบในการเปิดโลกไสยเวทอาคมขลัง, สัตว์เวทแฟนตาซี, แอคชั่นมันส์ระอุ และทีมขมังเวททางการแสดง กับการเผชิญหน้าครั้งใหม่และยิ่งใหญ่กว่าของ “จอมขมังเวทรุ่นใหม่” ปะทะ “จอมขมังเวทในตำนาน” ที่ต้องแลกด้วยศรัทธาแห่งตัวตน เพื่อทำให้ “จอมขมังเวทย์ 2020″ เป็นตำนานบทใหม่ที่แตกต่างและแปลกใหม่แห่งโลกภาพยนตร์
 • ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และเขียนบทโดยผู้กำกับมือฉมัง “อังเคิล-อดิเรก วัฏลีลา” เพื่อสร้างความหลากหลายอย่างมีคุณภาพให้กับวงการหนังไทย
 • แรงสุด! ดาร์กสุด! ในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” ที่ทุ่มสุดตัวพลิกบทบาทสุดขั้ว เปลี่ยนลุกส์เพนต์รอยสักทั้งตัวในทุกคิวถ่ายทำเพื่อความขลังในการก้าวเข้าสู่โลกขมังเวท รวมถึงต้องฟิตร่างกายอย่างหนักเพื่อความดุเดือดสมจริงในทุกฉากแอคชั่น
 • จัดหนักของจริง ทีมนักแสดงเล่นจริง เจ็บจริง จุกจริงในทุกฉากแอคชั่นเดือดระอุ! ที่อัดแน่นเกินครึ่งของหนังที่จะทำให้ลุ้นจนแทบลืมหายใจ
 • ทรงพลังไม่เสื่อมคลาย ไว้ลายความขลังขมังเวท กับ “จอมขมังเวทตัวพ่อ” บทบาทสุดอมตะของนักแสดงสุดเก๋า “นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช” ที่เป็นการหวนคืนจอภาพยนตร์ในรอบครึ่งทศวรรษ เพื่อกลับมาปลุกตำนานความคงกระพันให้เป็นที่จดจำมากกว่าเดิม
 • ระเบิดความคลั่ง กระโจนเข้าร่วมทีมอาคมขลัง นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท “ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล” ที่การันตีการแสดงสุดเข้มข้น ปล่อยลูกบ้าไม่มียั้ง คลั่งไปทุกอณูกาย ต้องจับตามองกันให้ดี!
 • เพิ่มสีสันจัดจ้านด้วยทีมนักแสดงหญิงมากฝีมือ “นก-สินจัย เปล่งพานิช” นักแสดงหญิงตัวแม่คืนจอใหญ่อีกครั้ง พร้อมสองนักแสดงหญิงรุ่นใหม่มาแรง “คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล” และ “แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา” ที่ปล่อยของแบบไม่มีใครยอมใคร
 • สุดแปลกตา! กับการออกแบบงานสร้างที่จะดึงดูดให้ตื่นตะลึงไม่วางตาไปกับทุกฉากของหนัง อาทิ “ฉากคุกขังจอมขมังเวทในตำนาน, ฉากคลังสินค้าสุดอลัง, ฉากถ้ำเขาบินสุดตระการตา”
 • “รอยสักโคตรขลัง” ออกแบบโดย “อาจารย์หนู กันภัย” เกจิอาจารย์เรืองอาคมแถวหน้าของไทย รับรองขลังจริง! ซึ่งสองนักแสดงหนุ่ม “หมาก ปริญ” และ “ก๊อต จิรายุ” ต้องใช้เวลาแปลงโฉมลงอาคมเพนต์รอยสักในแต่ละคิวถ่ายทำนานกว่า 2 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ได้มาง่ายๆ ก็ไม่ใช่ขมังเวทของจริง
 • ปล่อยของครั้งแรก! จินตนาการ “สัตว์เวท” จะปรากฏกายและถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสมจริงอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผนึกกำลังทวีคูณความมันส์ไปกับเหล่าสัตว์เวท อาทิ มอม, วัวธนู, พยนต์, ต่อแตน, สัมภเวสี ฯลฯ อีกหลายตัวละครสำคัญในการปล่อยอาคมขลัง ซึ่งเทคนิคการสร้างภาพพิเศษกว่า 600 ช็อตในเรื่องนี้จะสร้างความแปลกใหม่และมอบความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมได้อย่างแน่นอน
 • นอกจากความบันเทิงขั้นสุดแล้ว #จอมขมังเวทย์2020 ยังสะท้อนเรื่องราวการปะทะกันทางความเชื่อความศรัทธาของไสยเวทอาคมขลังในโลกยุคดิจิทัลที่มันอาจจะอยู่ใกล้ตัวและเข้าถึงง่ายกว่าที่เคยเป็นมา… บอกได้คำเดียว “หนังเรื่องนี้มันต้องดู!”

 

Necromancer2020-Still09

 

บันทึกผู้กำกับ “ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์” (Director’s Note)

 

หนัง “จอมขมังเวทย์” จริงๆ แล้วภาคแรกที่เริ่มถ่ายทำผ่านมา 16 ปีแล้ว เริ่มจากผมไปบวชและสวดมนต์ บทสวดเยอะมากจนอยากรู้ว่าภาษาบาลีที่เราสวดแปลว่าอะไร เป็นพระมีเวลาว่างจัดก็เลยนั่งแปล โอ้โห พอแปลเท่านั้นแหละ… ถ้าเราสวดได้หมดทุกบท เราก็สามารถทำอะไรได้หมดสินะ เป็นยอดมนุษย์ได้เลยนะนี่ ก็เลยถือกำเนิดเป็นหนัง “จอมขมังเวทย์” ขึ้นมา เพราะถ้าเราท่องได้หมดและมีลายสักยันต์ เราก็จะหนังเหนียวอยู่ยงคงกระพัน เจ๋งอะ

 

คำที่ดีที่สุดของคนเล่นของซึ่งทุกคนยำเกรงคือ “จอมขมังเวท”

 

ภาคแรกที่ทำไว้ไม่คิดว่าผลตอบรับจะดีขนาดนี้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากนั้นผมก็ไปทำหนังเรื่องอื่น และเก็บหนัง “จอมขมังเวทย์” เป็นความภูมิใจของตัวเองมาเรื่อยๆ

 

แต่นั่นก็มาพร้อมกับเสียงคำถามอยู่ตลอดว่า เมื่อไหร่จะทำภาค 2 ที่ไม่ทำไม่ใช่ว่าอยากเก็บภาคแรกไว้เป็นตำนานหรอกนะ มันคิดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะนำเสนออะไรให้คนดู

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานมากจนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทำลายล้างจริงๆ ทั้งคำสอนและความเชื่อ คนมีความเชื่อใหม่เกิดขึ้น ต่างคนต่างความคิด หรือคนที่อ่อนแอก็จะถูกชักจูงความคิดได้ง่าย ถึงขนาดยอมตายก็มี เป็นความเชื่อความงมงายอีกอย่างที่ในโลกนี้หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเกิด #จอมขมังเวทย์2020 ขึ้นมา

 

จากโลกของความเชื่อยุคเก่าและยุคใหม่มาปะทะกัน คิดว่าน่าจะหลากหลายความคิด หลากหลายวัยที่มาปะทะกันทางด้านคาถาอาคมและศรัทธาความเชื่อ!!!

 


นักแสดง

ปริญ สุภารัตน์
ฉัตรชัย เปล่งพานิช
จิรายุ ตันตระกูล
สินจัย เปล่งพานิช
ชิชา อมาตยกุล
พิชชาภา พันธุมจินดา

ผู้กำกับ

ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง