My Happy Marriage ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

วันเข้าฉาย: 22/06/2023 ทั่วไป ดราม่า, ประวัติศาสตร์, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 54 นาที

เรื่องย่อ

“My Happy Marriage” (Watashi no Shiawase na Kekkon) ดัดแปลงจากไลต์โนเวลเรื่องดังของ “อาคุมิ อากิโทกิ” วาดภาพประกอบโดย “สึฮิโกะ สึกิโอกะ” ซึ่งได้ตีพิมพ์ทั้งเวอร์ชันนิยายและมังงะในปี 2019 และได้รับความนิยมอย่างสูงจนขายได้มากกว่า 7 ล้านก๊อบปี้ (ข้อมูล-เมษายน 2023) กลายมาเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์คนแสดงที่ได้รับกระแสตอบรับถล่มทลายยอดขายตั๋วสูงถึง 750,000 ใบภายใน 7 วัน ทำรายได้เปิดตัวอันดับ 1 และปัจจุบันกวาดรายได้ไปแล้วกว่า 2.8 พันล้านเยน เล่าเรื่องราวความรักที่จะมาเขย่าหัวใจทุกคนด้วยความดราม่าและเอฟเฟกต์สุดตระการตา

 

“ไซโมริ มิโยะ” ลูกสาวคนโตจากตระกูลผู้ดีที่สืบเชื้อสายมาจากผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ทว่าเธอกลับเกิดมาไร้พลังทำให้เธอถูกปฏิบัติราวกับเป็นคนรับใช้ในบ้านของตัวเอง และถูกกดขี่ข่มเหงโดยแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างมารดา พ่อแท้ๆ ของเธอเองก็ยังหาว่าเธอเป็นพวกไร้ประโยชน์ ทำให้เธอถูกจับแต่งงานการเมืองให้ไปเป็นภรรยาของ “คุโด คิโยกะ” นายทหารแห่งตระกูลคุโดผู้มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเขาเป็นคนที่โหดเหี้ยมไร้ปรานี และผู้ใดที่เป็นคู่หมั้นของเขามักจะหนีไปหลังจากได้ใช้ชีวิตด้วยไม่เกิน 3 วัน  คิโยกะเป็นนายทหารหน่วยพิเศษที่ตั้งขึ้นมาเพื่อต่อกรกับผู้มีพลังวิเศษโดยตัวเขาเองก็เป็นผู้ที่สามารถใช้พลังไฟได้

 

วันแรกที่มิโยะได้พบกับคิโยกะ เขาปฏิบัติกับเธออย่างเย็นชาและสั่งให้เธอทำตามคำสั่งเขาทุกอย่าง อย่างไรก็ตามมิโยะก็ได้พบว่าคิโยะกะไม่โหดร้ายเย็นชาอย่างที่ทุกคนคิด และคิโยกะเองก็พบว่ามิโยะไม่ได้เป็นเหมือนคู่หมั้นคนอื่นๆ ทำให้เขาได้เริ่มเปิดใจให้กับเธอจนทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ในขณะนั้นเองก็เกิดการก่อการร้ายขึ้นทั่วเมืองหลวงทำให้คิโยกะต้องไปจัดการและทำให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ…

 

เวอร์ชันภาพยนตร์กำกับโดย “สึกาฮาระ อายูโกะ” ที่มีผลงานยอดนิยมมาแล้วมากมายทั้งซีรีส์ “Unnatural” (2018), “MIU 404” (2020), Ishiko and Haneo: You’re Suing Me? (2022) และภาพยนตร์ “Café Funiculi Funicular เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น” (2018)

 

เขียนบทโดย “คันโนะ โทโมเอะ” ผู้เข้าชิงรางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี” จาก “The Asadas” (2020) บนเวที ​“Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 44” (2021)

 

นำแสดงโดย “เมกุโระ เร็น” ในบท “คุโด คิโยกะ” ศิลปินแห่งวง “Snow Man” และนักแสดงมาแรงแห่งยุค มากกว่าหน้าตาที่หล่อเหลาและรูปร่างที่สูงถึงถึง 185 เซนติเมตร เขาผ่านงานการแสดงมาแล้วทั้งซีรีส์ยอดนิยม “My Love Mix-Up!” (2021) และได้คำชมล้นหลามจากซีรีส์ “Silent” (2022) และภาพยนตรร์ “Phases of the Moon” (2022) ที่ทำให้เขาได้รับรางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” (Newcomer of the Year) จากเวที “Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 46” (2023) อีกด้วย

 

“อิมาดะ มิโอะ” ในบท “ไซโมริ มิโยะ” นักแสดงสาวมาแรงผู้เข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบจากฟุกุโอกะที่เคยได้รับสมญานามว่า “สาวน้อยที่น่ารักที่สุดในฟุกุโอกะ” เธอเริ่มต้นการแสดงในปี 2018 ด้วยการรับบทสมทบในซีรีส์ “Boys Over Flowers Season 2” (2018) และมีผลงานเด่นจากการร่วมแสดงในหนังฮิต “Tokyo Revengers” (2021) ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” (Newcomer of the Year) จาก “Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 45” (2022)

 

“My Happy Marriage ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข” ฉายไทย 22 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

เมกุโระ เร็น (Meguro Ren)
อิมาดะ มิโอะ (Imada Mio)
วาตานาเบะ เคย์สุเกะ (Watanabe Keisuke)
ริวเซย์ โอนิชิ (Ryusei Onishi)
มาเอดะ โอชิโระ (Maeda Oshiro)
ทากาอิชิ อาการิ (Takaishi Akari)
โอโกเอะ ยูกิ (Ogoe Yuuki)
ยามาโมโตะ มิราอิ (Yamamoto Mirai)

ผู้กำกับ

สึกาฮาระ อายูโกะ (Tsukahara Ayuko)

รางวัล

 

 


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง