Ideal Home

วันเข้าฉาย: 04/02/2021 LGBTQ+, ดราม่า, ตลก 01 ชั่วโมง 31 นาที

เรื่องย่อ

เชฟและพิธีกรรายการอาหารสุดจี๊ด “อีราสมัส บรัมเบิล” (สตีฟ คูแกน) กับ “พอล มอร์แกน” (พอล รัดด์) ผู้กำกับรายการของอีราสมัส พวกเขาเป็นคู่รัก LGBT ที่แม้ภายนอกเหมือนจะชอบกัดจิกกันเองแบบแสบๆ แต่จริงๆ แล้วทั้งคู่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ชีวิตเปี่ยมสีสันของพวกเขาผ่านไปแต่ละวันโดยไม่มีทีท่าว่าจะสะดุด จนกระทั่งวันหนึ่ง อีราสมัสจำเป็นต้องอุปการะ “แองเจิล/บิล” (แจ็ก กอร์) หลานชายที่เขาไม่เคยเจอมาก่อนเข้ามาอยู่ด้วย ส่งผลให้วิถีชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

ความสัมพันธ์ในช่วงแรกเริ่มของอีราสมัสและมอร์แกนอาจดูเป็นพ่อที่ห่วยแตก อย่างไรก็ตามยิ่งพวกเขาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ผู้ใหญ่ในร่างเด็กอย่างพวกเขาก็ได้เรียนรู้ว่าหน้าตาของครอบครัวในอุดมคติอันแสนอบอุ่นเป็นเช่นไร และทำให้ได้ตระหนักว่าครอบครัวแสนสุขในอุดมคติสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่มีปัจจัยสำคัญอยู่ที่เพศ!

 

“Ideal Home” เป็นผลงานการกำกับของ “แอนดรูว์ เฟลมมิง” ผู้กำกับมากฝีมือผู้เคยทำหนังรักสุดอื้อฉาวแห่งยุค “Threesome” (1994) ซึ่งว่าด้วยความสัมพันธ์รัก 3 เส้าสุดยุ่งเหยิงของ 2 ชาย 1 หญิงมาก่อน และซีรีส์เรื่องดัง “Emily in Paris” (2020) เฟลมมิงไม่เคยปิดบังตัวตนว่าเป็นเกย์ ด้วยเหตุนี้เขาจึงอินกับเรื่องราวในหนังเรื่องนี้มากทีเดียวตั้งแต่กระบวนการเขียนบท เนื่องจากเอาเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตตัวเองมาดัดแปลงโดยตรง

 

นักแสดงตลกระดับตำนาน “สตีฟ คูแกน” ผู้เคยรับบทเด่นในหนังตลกดังๆ มาทั้งชีวิตมารับบท “อีราสมัส” บทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ และ “พอล รัดด์” มักได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาล สำหรับใน “Ideal Home” ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญเพื่อรับบท “พอล มอร์แกน” ผู้กำกับรายการสุดแนวคู่รักของอีราสมุส

 

“สตีฟ คูแกน” ร่วมงานกับ “พอล รัดด์” เป็นครั้งที่ 3 โดย 2 ครั้งก่อนหน้านี้คือ “Night at the Museum” (2006) และ “Our Idiot Brother” (2011) ทำให้พวกเขาคุ้นเคยกันดีและยังเคารพฝีมือซึ่งกันและกันในชีวิตจริง

 

“Ideal Home” 4 กุมภานี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

พอล รัดด์ (Paul Rudd)
สตีฟ คูแกน (Steve Coogan)
แจ็ก กอร์ (Jack Gore)
แอลิสัน พิลล์ (Alison Pill)
เจ็ก แม็กดอร์แมน (Jake McDorman)

ผู้กำกับ

แอนดรูว์ เฟลมมิง (Andrew Fleming)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ