NOW SHOWING

Hit Man นักฆ่าน่าหลอก

วันเข้าฉาย: 13/06/2024 น15+ ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 55 นาที

เรื่องย่อ

“ภารกิจสุดจะฮา” ของ “นักฆ่าโคตรจะแกง” ที่เดินสายพิสูจน์ความฮาจากผู้ชมในเทศกาลหนังมาแล้วมากมาย ทั้งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต, เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ รวมไปถึงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมาร์ราเกช ซึ่งผู้ชมส่วนใหญ่ให้เสียงตอบรับไปในทางเดียวกันว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้มันโคตรจะบันเทิง!” พร้อมการันตีด้วยคะแนน Rotten Tomatoes สูงปรี๊ดถล่มทลายถึง 97% จากนักวิจารณ์ และ 95% จากคนดู

 

คอหนังชาวไทยเตรียมกระตุกต่อมฮาพร้อมระทึกไปกับ Hit Man นักฆ่าน่าหลอก ภาพยนตร์แอ็กชันคอเมดี้สุดมันส์สนั่นรีวิวเดือดผลงานการกำกับล่าสุดของ “ริชาร์ด ลิงเคลเตอร์” ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแห่งยุคจากผลงานขึ้นหิ้งอย่าง “Before Sunrise” (1995), “Before Sunset” (2004), “Before Midnight” (2013), “Boyhood” (2014) และนำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ “เกลน พาวเวลล์” (Top Gun: Maverick, Anyone But You) งานนี้ทั้งคู่แท็กทีมร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของนักฆ่าตัวปลอมที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร “Texas Monthly” เมื่อปี 2001 ซึ่งเกลนพบว่ามันมีตัวละครที่น่าสนใจ และคนที่ควรมากำกับเรื่องนี้ต้องเป็นผู้กำกับลิงเคลเตอร์เท่านั้น โดยเกลนให้เหตุผลว่า “ไม่มีใครเข้าใจธรรมชาติที่ซับซ้อนของมนุษย์ได้ดีเท่าเขา”

 

Hit Man เล่าเรื่องราวสุดป่วนของ “แกรี จอห์นสัน” (เกลน พาวเวลล์) ศาสตราจารย์สาขาปรัชญาหนุ่มสุดเนิร์ดที่ตกกระไดพลอยโจนต้องปลอมเป็นนักฆ่ามือพระกาฬทำงานให้กับเอฟบีไอ โดยอีกหนึ่งตัวตนของเขาคือ “รอน” นักฆ่าผู้มีบุคลิกตรงข้ามกับแกรีอย่างสิ้นเชิง เขาเป็นชายผู้ลึกลับ มั่นใจ และเยือกเย็น เนียนจนอาชญากรทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นมือปืนตัวจริง แกรีต้องเสี่ยงอันตรายมากขึ้นทุกที เขาเริ่มถลำลึกเข้าสู่โลกนอกกฎหมายโดยที่ไม่รู้เลยว่ามันอาจจะต้องแลกด้วยชีวิต!

 

โดยระหว่างเขียนบทเกลนและลิงเคลเตอร์ได้ศึกษาคดีจ้างวานฆ่าที่เกิดขึ้นจริง ทั้งฟังและดูเทปให้ปากคำหลายชั่วโมงว่าคนเราเจรจากันอย่างไรเมื่อจะวางแผนฆ่าใครสักคน ทั้งสองจริงจังกับการสร้างหนังเรื่องนี้มาก ผู้กำกับให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อคุณมีเรื่องราวและตัวละครน่าสนใจ มันทำให้คุณหมกมุ่นจนโงหัวไม่ขึ้น รู้ตัวอีกทีมันเข้มข้นจนแตะเขตของฟิล์มนัวร์และหนังระทึกขวัญแล้ว”

 

เกลนเสริมว่านี่เป็นโลกที่คนส่วนน้อยเท่านั้นจะรู้จัก พวกเราเองก็ไม่รู้จัก ผมสนุกมากที่ได้ร่วมสำรวจมันไปพร้อมกับริก เขามีอารมณ์ขันโคตรเฉียบ เราโทรคุยกันไปหัวเราะไป เราขำมุกที่เราเขียนออกมา ผมรู้สึกว่าผมมีคู่หู และพวกเราลุยไปด้วยกันได้”

 

ใน “Hit Man” ผู้ชมจะได้เห็นเกลนเปลี่ยนลุคอันหลากหลาย โดยเขาและผู้กำกับลิงเคลเตอร์ได้ร่วมกันออกแบบบุคลิกต่างๆ ของรอนที่เป็นนักฆ่าให้เข้ากับแต่ละสถานการณ์และภารกิจของเขา เกลนเล่าว่าเขาได้ลองแต่งเป็นตัวละครเหล่านี้ใช้ชีวิตประจำวัน ลองว่าอันไหนเวิร์ก-ไม่เวิร์ก และการหาจุดที่ลงตัวของแกรีและรอนมันสนุกมาก

 

นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองมากๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือการร่วมงานกันของ 2 นักแสดงสุดฮอตอย่างเกลนและ “เอเดรีย อาร์โจนา” (Pacific Rim: Uprising, 6 Underground) ที่เตรียมยึดพื้นที่หัวใจของแฟนหนังทั่วโลก ตัวละคร “แมดิสัน” สาวสวยที่โดนคนรักทำร้ายผู้มาขอให้รอนจัดการสามีของเธอเต็มไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลในแบบที่ผู้หญิงทุกคนอยากจะเป็น

 

“ตอนที่ได้นั่งคุยกับ ‘เอเดรีย’ ครั้งแรก ผมรู้สึกเหมือนไปออกเดตครั้งแรก มันเหมือนผมรู้จักเธอมานาน เคมีระหว่างนักแสดงไม่ใช่อะไรที่พัฒนากันได้ มันมีตั้งแต่แรกหรือไม่มีอยู่เลย ขอบคุณพระเจ้าที่เธอเป็นคนน่ารัก ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายและสนุก ผมมีความสุขมากที่ได้ทำงานกับเธอในทุกๆ วัน” เกลนเผยถึงการร่วมงานกับเอเดรียอย่างจริงใจ

 

“ทุกภารกิจเป็นแค่การแสดง ทุกการจับกุมคือการสแตนดิงโอเวชัน” เตรียมรับความฮาโคตรของที่สุดแห่งความบันเทิงใน Hit Man นักฆ่าน่าหลอก 16 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

เกลน พาวเวลล์ (Glen Powell)
เอเดรีย อาร์โจนา (Adria Arjona)
ออสติน อเมลิโอ (Austin Amelio)
เร็ตตา (Retta)

ผู้กำกับ

ริชาร์ด ลิงเคลเตอร์ (Richard Linklater)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง