ฮะเก๋า (Ha Kao / Puppy Love)

วันเข้าฉาย: 19/06/2008 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 26 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” ควงแขน “ฟิล์มเอเซีย”

เชิญทุกคนร่วมแปดเปื้อนความสนุก คลุกเคล้ารอยยิ้ม

และเสียงหัวเราะคำโตไปบนแผ่นฟิล์มอย่างพร้อมเพรียงกันกับ

“ฮะเก๋า” ภาพยนตร์ตลกกุ๊กกิ๊กโรแมนติกวัยรุ่น

เรื่องราววุ่นๆ ของ “สาวฮะ” สุดห้าวที่ดันมาตกหลุม “ปิ๊งรัก” หนุ่มหล่อเพื่อนซี้เข้าอย่างจัง

แถมยังต้องสับสนไปกับอาการ “แอบแว้บ” ริกลับลำของตัวเองจนไม่รู้ว่าจะรับมือด้วยวิธีไหนดี

ครั้งแรกของ “หม่ำ จ๊กม๊ก” สวมบท “น้าชายติสต์แตก” แถมมีหลานเป็นสาวฮะ

VS “แตงโม พงษ์พิสุทธิ์” หนุ่มหล่อแสนเพอร์เฟกต์ แต่ดันจีบหญิงไม่เป็น

และ “เท็น วัตถาภรณ์” แชมป์สาวหน้าใสปี 49 พลิกบทบาทเป็นสาวฮะสุดห้าว

พร้อมด้วย “ฟรอยด์  ณัฏฐพงษ์” (มอ 8, สี่แพร่ง-คนกลาง) เพื่อนหัวฟูปากมอมสุดๆ

ปะทะ 2 เด็กปั้นจากหม่ำ โมเดลลิง “เฉลิม แย้มขะมัง” (โกยเถอะเกย์)

และ “สายสิน วงษ์คำเหลา” (แหยมยโสธร, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2)

19 มิถุนายนนี้ ระเบิดความฮาท้องคัดท้องแข็งพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

“ฮะเก๋า” คือภาพยนตร์คอเมดี้สนุกสนานที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในช่วงหนึ่งของชีวิตวัยรุ่นทุกคน และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานขนาดไหน ร่องรอยของภาพแห่งความทรงจำที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะก็จะยังคงปรากฏขึ้นเหมือนเช่นวันวาน

 

สำหรับ “ใบหม่อน” (เท็น-วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร) แล้วดูเหมือนว่าตลอดชีวิตที่ผ่านมาจะมีก็แต่ “น้าอสุนี” (หม่ำ จ๊กม๊ก) ศิลปินติสต์แตกน้าชายที่รักการวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจของหม่อนคนเดียวนี่แหละที่ดูเป็นเดือดเป็นร้อนไปกับบุคลิก “สาวฮะ” สุดห้าวของหม่อนอยู่ตลอดเวลา ไม่เห็นเหมือนเพื่อนๆ ในกลุ่มฮะเก๋าอย่าง “พี่โข่ง” (เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง), “กังฟู” (ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์), “ไอ้แว่น” (สิทธิพล วิศาลาภรณ์), “ปารีส” (ณรงค์ ชัยนาม) และ “หนอนบุ้ง” (แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน) เลยที่ทั้งสนับสนุนและยอมรับความเป็นสาวฮะของหม่อนได้โดยไม่มีเงื่อนไข ยังไม่พอวันดีคืนดีก็ยื่นแนวคิดเสนอไอเดียประหลาดๆ อย่างซื้อวันเดอร์บราไซซ์บึ้มส์กับจีสตริงตัวจิ๋วแถมยังมาคะยั้นคะยอให้หลานฮะคนนี้ใส่ให้ได้ รู้ว่าอยากจะช่วยลดความห้าวเติมเต็มความหวานให้กับหลานคนนี้  แต่ไอ้แผนยุยงและเชียร์ให้หนุ่มเก๋าอย่างหนอนบุ้งเพื่อนสนิทซี้ปึ้กที่สุดของหม่อนให้มาจีบสาวฮะคนนี้อีกต่างหาก ถามจริงเหอะ คิดได้ไงเนี่ย!!!

 

ยังดีนะบุ้งที่นายไม่ได้บ้าจี้ไปกับน้าของเรา ยังจำตอนที่นายปิ๊ง “ต้นข้าว” (บุศริน มโหทาน) น้องปี 1 ดาวคณะศิลปกรรมได้ไหม ใครๆ ก็รู้ว่านายจีบสาวไม่เป็น ถ้าไม่ได้เราสงสัยคนที่ต้องมานั่งกินแห้วกระป๋องก็คงไม่พ้นนายอีกนั่นแหละ หลายคนแปลกใจว่าทำไมเรากับนายถึงสนิทกันนัก กี่ปีแล้วที่เรารู้จักกัน ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ก็มีแต่นายที่อยู่เคียงข้าง และคอยห่วงใยเราทุกเรื่อง จนหลายๆ ครั้งเวลาที่นายไม่อยู่มันเหมือนกับว่ามีบางสิ่งขาดหายไปจากชีวิตเรา ก็ไม่รู้เป็นเพราะอะไรถึงทำให้เรารู้สึกอย่างนี้ ความรู้สึกที่มันอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ รู้แต่ว่าสำหรับนายแล้วหนอนบุ้ง…นายคือคนพิเศษที่เป็นมากกว่าเพื่อนของเราจริงๆ จนตอนนี้เราเริ่มไม่แน่ใจตัวเองแล้วล่ะ

 

เตรียมสัมผัสกับมิตรภาพ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะแห่งความประทับใจที่มาพร้อมกับกับเรื่องราวรักๆ วุ่นๆ ของสาวฮะกะหนุ่มเก๋าได้ใน “ฮะเก๋า” ภาพยนตร์ตลกกุ๊กกิ๊กโรแมนติกวัยรุ่น 19 มิ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Ha-Kao-Still02

Ha-Kao-Still03

 

บันทึกผู้กำกับ “มารยาท ไทยนิวัฒน์วิไล” (Director’s Note)

 

เมื่อสมัยเด็กๆ ก็เป็นแฟนหนังไทยคนหนึ่งเหมือนกัน จำได้ว่าตอนนั้นพี่เปิ้ล จารุณีดังมาก เราก็เลยอยากดังเหมือนเขาบ้าง แต่มาคิดได้ว่าหน้าตาเราไม่ผ่านเกณฑ์พอที่จะเป็นดาราได้ก็เลยเปลี่ยนเป้าหมายมาทำงานเบื้องหลังแทน แล้วก็หวังว่าสักวันหนึ่งคงจะได้กำกับหนังสักเรื่อง จนได้มากำกับหนังเรื่อง “ฮะเก๋า” นี่แหละ

 

ความฝันของผู้กำกับหนังทุกคนก็คือทำหนังแล้วมีคนชอบ มีคนมาดูหนังของเราเยอะๆ แต่ไม่มีใครเดาใจคนดูได้ล่วงหน้าหรอกว่าเขาจะชอบหนังของเราหรือไม่ จนกว่าหนังจะเข้าฉายก็ค่อยลุ้นกันอีกที

 

“ฮะเก๋า” เป็นหนังวัยรุ่นที่ดูง่ายๆ ไม่ได้อุดมไปด้วยสาระประเทืองปัญญา ไม่มีสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดอลังการ แต่มันอาจจะทำให้คุณได้ยิ้มได้หัวเราะตั้งแต่ต้นจนจบ แบบว่าดูหนังแล้วกลับบ้านไปหลับฝันดีไม่มีหลอนแน่ๆ

 

ขอบพระคุณครูบาอาจารย์ที่เคยอบรมสั่งสอน

 

ขอบคุณพ่อ แม่ และพี่ปูที่คอยเป็นกำลังใจ

 

ขอบคุณผู้มีพระคุณทุกท่านที่ได้เกื้อหนุน

 

ขอบคุณนักแสดงและทีมงานทุกคน

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคนดูที่อุดหนุนหนังไทยไม่ให้ล้มหายตายจาก ขอบคุณจริงๆ


นักแสดง

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กม๊ก)
พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร
ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง
สายสิน วงษ์คำเหลา

ผู้กำกับ

มารยาท ไทยนิวัฒน์วิไล

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ