Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ

วันเข้าฉาย: 28/12/2023 ทั่วไป ผจญภัย, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 53 นาที

เรื่องย่อ

“Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ” ภาพยนตร์แฟนตาซีดัดแปลงจากหนังสือภาพของ “ฮิโรชิ ไซโตะ” เล่าเรื่องราวของ “หนังสือลึกลับ” ที่มีพลังอำนาจทำให้ทุกความปรารถนาของคุณกลายเป็นจริงได้ แต่ทว่าถ้าเปิดจนถึงหน้าสุดท้ายจะมีบททดสอบสุดอันตรายรอคุณอยู่! ผลงานการกำกับ เขียนบท และออกแบบวิชวลเอฟเฟกต์โดย “ทาคาชิ ยามาซากิ” ที่เคยสร้างหนังไตรภาคสุดฮิต “Always: Sunset on Third Street 1-3 ถนนสายนี้หัวใจไม่เคยลืม 1-3″ (2005, 2007, 2012), “Parasyte 1-2 ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก 1-2” (2014, 2015), “Stand by Me Doraemon โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป” (2014) และล่าสุด “Godzilla Minus One” (2023) หนังนำแสดงโดย “ไคริ โจ” (Shoplifters), “ยูอิ อารางากิ” (Sky of Love ) และ “ริวโนะสุเกะ คามิกิ” (Godzilla Minus One)

 

โดยทีมผู้สร้าง “Ghost Book” มีความตั้งใจที่จะให้หนังพาผู้ชมออกไปผจญภัยในแบบหนังดังอย่าง “E.T. the Extra-Terrestrial” (1982) และ “Harry Potter 1-7.2 (2001-2011) โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ “เคนจิ ยามาดะ” เปิดเผยว่าหนังเรื่องนี้ใช้เวลาเตรียมงานสร้างนานกว่า 2 ปี โดยตัวเลือกแรกที่ผู้กำกับเลือกให้มารับบทนำคือ “ยูอิ อารางากิ” กับ “ริวโนะสุเกะ คามิกิ” และได้คัดเลือกนักแสดงเด็กกว่า 500 คน ในบทแก๊งเด็กประถมเพื่อนรัก 4 คนที่ค้นพบ “Ghost Book” และเผลอไปขอพรจนทำให้เหล่าปีศาจออกมาปั่นป่วนโลกใบนี้

 

“มงคลซีนีม่า” พร้อมพาคุณออกผจญภัยไปกับเรื่องราวของ “คาซึกิ ซากาโมโตะ” (ไคริ โจ) และเพื่อนสนิท 3 คนได้พบกับร้านหนังสือลึกลับที่มีหนังสือหน้าตาประหลาดๆ ที่ชื่อ “Ghost Book” วางอยู่บนชั้นหนังสือเก่าแก่ที่หากใครได้ครอบครองจะขอให้ความปรารถนากลายเป็นจริงได้ทุกอย่าง ในทุกหน้าของหนังสือเล่มนี้ที่พวกเขาเปิดและขอพรจะเรียกปีศาจจากอีกโลกออกมาปรากฏตัวทุกครั้ง “โยโกะ” (ยูอิ อารางากิ) คุณครูประจำชั้นเริ่มพบความผิดปกติของเด็กๆ เธอจึงออกสืบหาความลับที่ “เจ้าของร้านหนังสือมือสอง” (ริวโนะสุเกะ คามิกิ) ผู้ครอบครอง “Ghost Book” ซ่อนเอาไว้ เพื่อปกป้องลูกศิษย์ของเธอ

 

นอกจากจะได้ผู้กำกับชื่อดัง “ทาคาชิ ยามาซากิ”  รวมทั้งนักแสดงนำ “ยูอิ อารางากิ” และ “ริวโนสุเกะ คามิกิ” สองนักแสดงชื่อดังเบอร์ต้นๆ ของญี่ปุ่นมาร่วมโปรเจกต์ หนังยังได้นักร้องนักแสดงคนดัง “เก็น โฮชิโนะ” สามีของ “ยูอิ อารางากิ” มาทำเพลงประกอบให้หนังเรื่องนี้อีกด้วย

 

“Ghost Book อัศจรรย์หนังสือดูดวิญญาณ” ฉายไทย 28 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

ไคริ โจ (Kairi Jyo)
ฟุกะ ชิบาซากิ (Fuga Shibazaki)
ซันนี แม็กเคลนดอน (Sonny Mcclendon)
ฟุมิกะ โยชิมุระ (Fumika Yoshimura)
ริวโนะสุเกะ คามิกิ (Ryunosuke Kamiki)
ยูอิ อารางากิ (Yui Aragaki)

ผู้กำกับ

ทาคาชิ ยามาซากิ (Takashi Yamazaki)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ