NOW SHOWING

Dog Days ด็อกเดย์ สี่ขาว้าวุ่น

วันเข้าฉาย: 22/02/2024 ทั่วไป ครอบครัว, ดราม่า 02 ชั่วโมง 00 นาที

เรื่องย่อ

เตรียมเติมเต็มรอยยิ้มไปกับภาพยนตร์ชวนอารมณ์ดีส่งตรงจากเกาหลีเรื่องใหม่ “Dog Days ด็อกเดย์ สี่ขาว้าวุ่น” ถ่ายทอดหลากหลายความสัมพันธ์แสนอบอุ่นของเหล่ามนุษย์และเพื่อนซี้สี่ขาที่จะมาเยียวยาหัวใจผู้ชมให้ตกหลุมรักและอิ่มเอมใจไปกับความน่ารักของแก๊งเพื่อนรักตัวป่วนต่างสายพันธุ์

 

หนังจะพาผู้ชมไปพบกับ “เหล่า’นุดเจ้าปัญหา” และ “น้อนหมาสุดป่วน” ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของหลากหลายตัวละครที่มีความแตกต่างกัน แต่กลับเกิดเป็นมิตรภาพดีๆ อย่างคาดไม่ถึง เพราะมี “น้องหมา” เป็นตัวกลางที่คอยเชื่อมโยงใจเอาไว้

 

ความว้าวุ่นชวนวุ่นวายนี้เริ่มต้นที่ “เจ้าแวนดา” สุนัขตัวป่วนของ “สถาปนิกวัยเกษียณผู้โดดเดี่ยว” (ยุนยอจอง) ที่มีชีวิตผูกติดกับน้อนหมาทุกลมหายใจเข้าออก แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าแวนดาดันหายตัวไป ร้อนถึง “ไรเดอร์หนุ่ม” (ทังจุนซัง) คู่กัดคู่ปรับของเธอต้องมาช่วยออกตามหา

 

ตามมาด้วยเรื่องราวของ “พ่อแม่มือใหม่” (คิมยุนจิน – จองซองฮวา)  ที่ต้องรับมือกับ “ลูกสาวบุญธรรมหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา” (ยุนแชนา) แต่เมื่อเธอได้พบกับน้องหมาหลงทางที่ดูหน้าตาคลับคล้ายคลับคลาเหมือนเจ้าแวนดาก็รู้สึกถูกชะตาและอยากเก็บมันมาเลี้ยงเป็นเพื่อนเล่นฮีลใจ

 

เสริมทัพความป่วนด้วย “เจ้าสติง” โกลเด้นรีทรีฟเวอร์แสนร่าเริงที่เป็นมิตรกับทุกคน แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อมันเกิดอาการอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน เจ้าเด้นสุด extrovert ที่อยากจะสนิทกับทั้ง “แฟนใหม่สุดห้าว” (อีฮยอนอู) และ “แฟนเก่าสุดเท่” (แดเนียล เฮนนีย์) ของเจ้าของมัน ที่แม้จะมูฟออนกับอดีตคนรักไปแล้ว แต่กลับไม่มูฟออนกับน้องหมาตัวแสบไปด้วย

 

ปิดท้ายด้วยเรื่องของ “สัตวแพทย์สาว” (คิมซอฮยอง) มัมหมีสุนัขพันธุ์จิ๋วแต่เป็นขาใหญ่ประจำอพาร์ตเมนต์อย่าง “เจ้าปาร์ค” หรือฉายา “พ่อใหญ่” กับ “พนักงานหนุ่มจอมวีนแห่งอพาร์ตเมนต์” (ยูแฮจิน) ที่ไม่เคยลงรอยกับน้องหมาตัวไหนเลยสักนิดเดียว!

 

งานนี้ได้เหล่านักแสดงตัวท็อปสุดปังของเกาหลีมาถ่ายทอดบทบาทใหม่ในมุมที่เปลี่ยนไป นำทีมใจฟูโดย “ยุนยอจอง” (นักแสดงหญิงเกาหลีผู้คว้ารางวัลออสการ์จาก “Minari”), “ยูแฮจิน” (Confidential Assignment 1-2), “คิมซอฮยอง” (Mine), “แดเนียล เฮนนีย์” (Confidential Assignment 2: International), “ทังจุนซัง” (Move to Heaven) และนักแสดงอีกคับคั่ง พร้อมแก๊งสี่ขาแสนรู้ที่จะมาสร้างความชุลมุนอบอุ่นหัวใจ

 

ใครล่ะที่ทำให้มนุษย์ว้าวุ่นที่สุด ถ้าไม่ใช่เจ้าสี่ขาพวกนี้ พร้อมสร้างรอยยิ้มและความประทับใจไปกับความสัมพันธ์ของ “นุดสุดชุลมุน” และ “น้อนหมาสุดว้าวุ่น” ใน “Dog Days ด็อกเดย์ สี่ขาว้าวุ่น” หนังที่ชาวเกาหลีโหวตว่า “อยากดูที่สุดแห่งปี!” 22 กุมภาพันธ์นี้ ยิ้มกว้างฮาก๊ากในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

ยุนยอจอง (Youn Yuh-Jung)
ยูแฮจิน (Yu Hae-Jin)
คิมยุนจิน (Kim Yunjin)
จองซองฮวา (Jung Sung-Hwa)
คิมซอฮยอง (Kim Seo-Hyung)
แดเนียล เฮนนีย์ (Daniel Henney)
อีฮยอนวู (Lee Hyun-Woo)
ทังจุนซัง (Tang Joon-Sang)

ผู้กำกับ

คิมด็อกมิน (Kim Deok-Min)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ