Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

วันเข้าฉาย: 08/02/2018 ดราม่า, อาชญากรรม, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 20 นาที

เรื่องย่อ

สาดความมันส์กระหน่ำเต็มขั้น “Den of Thieves” ภาพยนตร์แอคชั่น-อาชญากรรมฟอร์มเดือด ผลงานการนำแสดงโดยแอคชั่นสตาร์หนุ่มมาดเข้มสุดฮอต เจอราร์ด บัตเลอร์” (Olympus / London Has Fallen, Gamer, 300) ร่วมด้วย พาโบล ชไรเบอร์” (13 Hours), โอเชียร์ แจ็คสัน จูเนียร์” (Straight Outta Compton) และแรปเปอร์ชื่อดัง “เคอร์ติส ’50 เซนต์แจ็คสัน” (Southpaw)

 

“Den of Thieves” บอกเล่าถึงเรื่องราวของ นิก แฟลนาแกน” (เจอร์ราร์ด บัตเลอร์) นายตำรวจผู้ไร้ความปราณีที่ต้องออกไล่ล่า-ปะทะกับยอดแก๊งโจรกรรมอัจฉริยะผู้ไร้ซึ่งความกลัวที่กำลังวางแผนปล้นเงินครั้งใหญ่จากธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งเป็นธนาคารเพียงแห่งเดียวที่ยังไม่เคยโดนปล้น

 

ผ่านการกำกับโดย คริสเตียน กูดแกสต์” ผู้เคยรับหน้าที่เป็นมือเขียนบทในหนังสายเข้มข้นอย่าง “London Has Fallen” และ “A Man Apart” มาก่อน และอำนวยการสร้างโดยทีมโปรดิวเซอร์จาก “300”, “Brick Mansions”, “Olympus / London Has Fallen”

 

“Den of Thieves” ภาพยนตร์แอคชั่นจารกรรมสุดระทึกต้อนรับปี 2018 เรื่องราวของกลุ่มจารชนมืออาชีพที่ปล้นธนาคารมานักต่อนัก กำลังวางแผนฉกเงิน 120 ล้านเหรียญที่หลุดจากระบบการเงิน และกำลังถูกส่งไปทำลายที่ธนาคารกลางสหรัฐซึ่งแน่นหนาและไม่เคยมีใครคิดจะปล้นมาก่อน พวกเขาต้องลงมือใต้จมูกของหน่วยงานพิทักษ์กฎหมายที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดในลอสแอนเจลิส

 

 

เกร็ดภาพยนตร์

 • Den of Thieves” เกือบถูกทำเป็นภาพยนตร์หลายครั้งในรอบสิบปี ตัวบทเขียนเสร็จตั้งแต่ปี 2005
 • หนังต้องการโฟกัสไปที่ชีวิตจริงของอาชญากรในแอลเอไม่ใช่การตีความแบบฮอลลีวูดทั่วไป นักเขียน โปรดิวเซอร์ และทีมสร้างทุกคน พยายามถ่ายทอดความดิบ ความหยาบ ความโหดที่เจืออยู่ในทุกอณูของชีวิตอาชญากร “นี่ไม่ใช่ Miami Vice นะ” ทีมงานกล่าว
 • ทีมงานต้องการนำเสนอให้ตำรวจนอกเครื่องแบบในเรื่องสามารถทำได้ทุกอย่าง เพราะพวกเขามีความคิดว่า “ทุกคนต้องรู้ทุกเรื่องอย่างละนิดอย่างละหน่อยเพื่อเอาตัวรอด” ดังนั้นในเรื่องจะไม่มี “ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิด” หรือ “เนิร์ดไฮเทค” เพราะสมาชิกในทีมต้องผ่านประสบการณ์ทุกด้านมาก่อนแล้วเพื่อที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกในทีมได้
 • ทีมนักแสดงสนิทกันอย่างรวดเร็วจนเหมือนเป็นพี่น้อง เช่นเดียวกับตำรวจนอกเครื่องแบบในชีวิตจริงที่ใช้เวลากับคู่หูของเขามากกว่าลูกเมียตัวเอง นักแสดงนำแนวคิดนั้นมาใช้เมื่อต้องเข้า “ค่ายพิเศษ” ที่ถูกออกแบบมาเพื่อฝึกนักแสดงแบ่งตามทีมตำรวจและโจร
 • ค่ายสองค่ายถูกตั้งขึ้นเพื่อแยกฝึกระหว่างตำรวจและโจรเพื่อให้เกิดการแข่งขันกัน ไม่เพียงเท่านั้นแต่ละกลุ่มยังใช้รูปแบบการฝึกคนละวิธี โดย “พอล มัวริซ” ที่ปรึกษาด้านกองทัพ ซึ่ง “โอเชียร์ แจ็คสัน จูเนียร์” กล่าวอย่างขำๆ ว่า “ผมจะบอกความลับเกี่ยวกับค่ายพิเศษให้ แม่งโคตรโหด แต่มันทำให้พวกเราออกมาดูเยี่ยมมากในหนัง”
 • ที่ปรึกษากล่าวว่านักแสดงต้องจำบทของตัวเองให้ได้ขึ้นใจจนเหมือนว่าชีวิตพวกเขาขึ้นอยู่กับมัน เพราะมันจำเป็นสำหรับตำรวจนอกเครื่องแบบเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน
 • “มันไม่มีเส้นแบ่งระหว่างความดีความชั่วในเรื่อง” ทีมงานกล่าว “บิ๊ก นิก” คือ “สัตว์ร้าย” นั่นคือตัวอย่าง “จ่าฝูง” ที่กินทุกอย่างระหว่างทางของมัน เขาคือตำรวจที่มุ่มมันคนหนึ่งที่สุดที่คุณเคยเห็น ที่สำคัญคือ “เขาไม่เล่นตามกฎ”
 • ธนาคารกลางของสหรัฐประจำแอตแลนตาและนิวยอร์กเป็นสองธนาคารกลางที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีการรักษาความปลอดภัยแน่นหนาพอๆ กับทำเนียบขาว หนังเรื่องนี้ต้องการแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถปล้นมันได้อย่างไร ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ต้องไปเยี่ยมชมสถานที่จริงเพื่อหาข้อมูลเพิ่มผ่านคอนเนคชันของพ่อของ “ทัคเกอร์ ทูลีย์” หนึ่งในโปรดิวเซอร์! แน่นอนว่าพวกเขาต้องแกล้งบอกว่าถ่ายหนังโรแมนติคคอเมดี้ ธนาคารกลางแต่ละแห่งสามารถเก็บเงินได้ตั้งแต่ 5 พันล้าน – 1 ล้านล้านดอลลาร์ (ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ)
 • หนังเรื่องนี้เป็นเรต R 100% โปรดิวเซอร์ไม่เคยมีความคิดที่จะทำให้มันเป็น PG-13 อยู่ในหัวเลย แม้ว่ามันจะไม่ “เลือดสาด” แต่มันเน้นความสมจริง ฉากยิงกันพวกเขาเน้นเอฟเฟกต์ทำมือ
 • หนังเรื่องนี้ถ่ายทำส่วนใหญ่ในแอตแลนตา แม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในแอลเอ โปรดิวเซอร์ชอบเมืองนี้มากแต่พายุหิมะที่เกิดขึ้นใกล้เคียง ชะลอให้การถ่ายทำช้าลง
 • 50 เซนต์” สนุกที่ได้แสดงเป็นคู่ปรับกับ “เจอราร์ด บัตเลอร์” เขาเคยอ่านบทเรื่องนี้เมื่อ 6 ปีที่แล้วและสนใจมันทันที หลังจากที่เขาได้เห็นรูปของอาชญากรตัวจริงที่หนังเรื่องนี้ใช้อ้างอิง เขาเข้าไปคุยกับทัคเกอร์ หนึ่งในโปรดิวเซอร์ที่งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำว่าเขาอยากเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ขนาดไหน
 • 50 เซนต์เผยว่าเขายกย่องผู้กำกับ-เขียนบท “คริสเตียน กูดกาสต์” มากที่เขียนบทเรื่องนี้คนเดียว ต่างจากงานทีวีที่อาจจะมีนักเขียน 16 คนเขียนบทไปพร้อมๆ กัน และโยนมุมมองต่างกันลงไป Den of Thieves” มีนักเขียนและผู้กำกับคนเดียวกันมันเลยมีเอกภาพตลอดทุกขั้นตอนการทำงาน
 • 50 เซนต์กล่าวว่าแพชชั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการสร้างศิลปะทั้งดนตรีและภาพยตร์ ไม่ใช่เงินทุนหน้าหรือเทคโนโลยีล้ำหน้า มันเป็นแพชชั่นต่างหากที่ถูกส่งผ่านผลงานออกมา นั่นคือเคล็ดลับที่เขาสร้างเพลงฮิตไว้มากมาย
 • ตัวละครของ 50 เซนต์เคยเป็นนักอเมริกันฟุตบอลมาก่อน แต่ไปไม่ถึงไหนเพราะทัศนคติของเขา เขาเลยเข้าร่วมกองทัพแทน เขามีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ เขาใช้ทักษะของเขาในการปล้นมาแล้วแปดครั้ง เขามีมุมมองเยี่ยงนักสู้ในกรงเหล็ก “เมื่อเขาตกอยู่ในอันตราย เขาแค่โต้ตอบไปตามสถานการณ์ และเหตุผลที่หลายคนให้เขาเป็นผู้นำเพราะเขายังไม่เคยโดนจับได้เลย”
 • ผู้กำกับกูดกาสต์เผยว่าทำไมตัวละครชาวแก๊งของเขาในเรื่องถึงใส่กางเกงตัวใหญ่ๆ แทบจะกองถึงพื้นนั่นมีที่มาจากคุกในแอลเอ เพราะนักโทษถูกบังคับให้ส่งเข็มขัดให้เจ้าหน้าที่เพราะเป็นการป้องกันการผูกคอตายในคุก
 • กูดกาสต์บรรยายว่าหนังเรื่องนี้เหมือนกับ Heat ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง” และบอกยังเผยว่า “ไมเคิล มานน์” เป็นผู้กำกับที่มีอิทธิพลต่องานของเขามาก
 • “โอเชียร์ แจ็คสัน จูเนียร์” รับบทเป็น “ดอนนี” คนขับรถของแก๊งโจร เขากล่าวว่าการขับรถทุกวันในแอลเอเหมือนเป็นการเตรียมตัวให้เขาเล่นบทนี้อยู่แล้ว
 • ตัวละคร “บิ๊ก นิก” ในบางมุมเขาเหมือนกับคนติดสิ่งเสพติด ดังนั้นเมื่อเขาได้เห็นโจรกลุ่มนี้ เขามองเห็นความท้าทายเป็นศัตรูที่คู่ควรกับเขา “เจอราร์ด บัตเลอร์” ทุ่มเทให้บทนี้ขนาดเพิ่มน้ำหนักตัวขึ้น 30 ปอนด์ ไปไกลจนขนาดกินไก่ดิบเข้าไป 4 ชิ้นที่ร้านเบนิฮานา
 • บัตเลอร์และกูดกาสต์เคยร่วมงานกันก่อนหน้านี้มาแล้วถึง 4 เรื่อง London Is Falling” นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า กูดกาสต์เป็นคนที่กำกับได้เข้มข้นมาก เขากำกับแม้กระทั่งท่าทางการเดิน เขาเป็นผู้กำกับที่เก่งที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย และยังสร้างบรรยากาศกองถ่ายได้เอ็นจอยสุดๆ

 

เมื่อกลุ่มยอดจารชนต้องเผชิญหน้ากับหน่วยงานพิทักษ์กฎหมายที่ได้ชื่อว่าโคตรเหี้ยมในลอสแอนเจลิส สู่ที่สุดแห่งปรากฏการณ์เดือดระอุแอคชั่นไร้กฎเกณฑ์ใน “Den of Thieves” 8 กุมภาพันธ์ 2561 ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler)
พาโบล ชไรเบอร์ (Pablo Schreiber)
โอเชียร์ แจ็คสัน จูเนียร์ (O'Shea Jackson Jr.)
เคอร์ติส "50 เซนต์" แจ็คสัน (Curtis "50 Cent" Jackson)

ผู้กำกับ

คริสเตียน กูดแกสต์ (Christian Gudegast)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ