บุปผาราตรี 3.1 (Buppha Rahtree 3.1: Rahtree Reborn)

วันเข้าฉาย: 09/04/2009 ดราม่า, ตลก, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 35 นาที

เรื่องย่อ

จากภาพยนตร์ที่สร้างความหวาดผวามาแล้วถึง 2 ครั้ง

หฤหรรษ์ความหลอนมาแล้วถึง 2 ครา

สู่ที่สุดแห่งความเสียวไส้ฉบับไตรภาค

 “บุปผาราตรี 3.1”

“เขา” คนนี้ จะกลับมาพบกับ “เธอ” ที่นี่

“ออสการ์อพาร์ตเมนต์-ยุคเรโนเวต” 

“เมื่อมีรักย่อมมีหวัง” บทกวีสุดซึ้งแห่ง “รักแห่งสยาม” เขาว่าไว้

แต่ “บุปผาราตรี” เธอไม่ขอซึ้งด้วย

เพราะ “รักของเธอ” มันช่าง “สุดห่วย” ไม่เห็นจะสวยดังบทกวี

เมื่อ “ความหวัง” ถูกแปรเปลี่ยนเป็น “ความเหวอ”

“ความซาบซึ้ง” จึงถูกโละทิ้งเป็น “ความสยอง”

ฤา “รักแห่งสยาม” จะมลายเป็น “รักแห่งสยอง”

ในหนังผีที่การันตี “ความสยองขนหัวลุก” มาแล้วถึง “2 ภาค”

ภาคใหม่นี้…กลับมาพบกันเป็น “ครั้งที่ 2” ของนักแสดงสุดฮอตจาก “รักแห่งสยาม”

“เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ”

9 เมษายนนี้ เตรียมสั่นประสาทหวาดผวา “ฮา” ละวาด…อีกครั้ง

กับ “รักนองเลือด เชือดไม่เลือกหน้า” ของ “บุปผา” ผีสาวตัวแม่

ที่จะกลับมาเรียกเสียงกรี๊ดลั่น “ออสการ์อพาร์ตเมนต์” แบบ “ยกกำลัง 3”

รับประกัน “ความเฮี้ยนขั้นเทพ” โดยผู้กำกับตัวพ่อ “ต้อม ยุทธเลิศ”

 

 

บุปผารำลึก (ย้อนระทึกความสยองกับ บุปผาราตรี 1-2″ ภายใน 2 นาที)

 

บุปผาราตรี (Buppah Rahtree)

ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองที่มักมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึง “ผีสาว” นางหนึ่งที่ดีกรีความเฮี้ยน “แร้งงงงงงงง…” จนเป็นที่หวาดผวาต่อผู้เช่าห้องพักทั้งหลาย เธอวนเวียนอยู่ใน “ห้อง 609” เพื่อรอคอยคนรักที่ทอดทิ้งเธอไปในอดีต

เมื่อโดน “หลอกลวง” อย่างเจ็บช้ำ เธอจึงยังไปไหนไม่ได้และต้องเอาคืนโดย “หลอกหลอน” ทุกคนที่มาเข้ามายุ่มย่ามกับเธอถึงในห้อง

ร้อนถึง “เจ๊สี่” เจ้าของอพาร์ตเมนต์ที่มีธุรกิจเข้าทรงเป็นอาชีพเสริม ต้องหาวิธีสยบเสียงเล่าลือนี้ให้หมดไป บรรดา “หมอผี” จากทั่วทุกสารทิศจึงถูกเรียกมา “ปราบผีไม่มีอั้น” แต่ก็ไม่วายโดน “ผีสาว” เล่นงานจนเตลิดเปิดเปิงไปตามๆ กัน

ฤา สุดท้ายอพาร์ตเมนต์แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่ร้างที่เหลือเพียงเสียงร่ำลือถึงผีสาวเฮี้ยนรักที่ไม่มีใครกล้าแม้แต่จะเอ่ยชื่อของเธอ… “บุปผาราตรี”

 

 

บุปผาราตรี เฟส 2 (Rahtree Returns)

ยังหรอก… “ออสการ์อพาร์ตเมนต์” แห่งนั้น ยังไม่ร้าง และยังเปิดให้บริการและบริหารงานโดย “เจ๊สี่” ดังเดิม แม้จะมีผู้เช่ารายใหม่อยู่ไม่กี่ห้องก็ตาม โดยหารู้ไม่ว่ามันคือ “อพาร์ตเมนต์ผีสาวเฮี้ยนรัก” ที่วันดีคืนดีก็จะมีผู้พบเห็น “ผีสาว” นางนั้นเข็น “ผีหนุ่มขาด้วน” ออกมาเดินเล่นกันตามลำพัง

“คณะตลกตกอับ” ที่ผันตัวเองมาเป็นโจรปล้นธนาคารหอบเงินหลบหนีตำรวจมากบดานอยู่…ที่นี่

“สาวตาบอดนางหนึ่ง” ที่หมดหนทางในชีวิต กำลังคิดหาสถานที่ฆ่าตัวตาย ก็ได้ย้ายมาอยู่…ที่นี่

ในเมื่อ “คน” ไม่อยู่ส่วนคน รนหาที่มาถึงถิ่น “ผี ณ ห้อง 609”

ว่าแล้ว “ผีหนุ่มสาว” ก็เลยระเบิดแรงอาฆาตจน “เหล่าสมาชิกใหม่” แห่งออสการ์อพาร์ตเมนต์อลหม่านแตกตื่นหนีจ้ำอ้าวแทบไม่ทัน

เมื่อ “ผีสาวบุปผา” ถึงคราวรีเทิร์นส ก็ไม่มีใครกล้าเมิน “ความเฮี้ยนสยอง” ของเธอไปได้

 

 

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Poster02

 

 

บุปผากลับมา อาละวาด “รักเลือดสาด”

 

ท่ามกลางความเงียบสงบของอพาร์ตเมนต์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในห้อง 609 มีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะถูกปลุกให้กลับมา “เฮี้ยนสยอง…ยกกำลังสาม”

 

ออสการ์อพาร์ตเมนต์ ยุคเรโนเวต บริหารงานโดย “เจ๊สาม” (ฉันทนา กิติยพันธ์) พี่สาวของเจ๊สี่ที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังปรับปรุงใหม่ครั้งใหญ่ เจ๊สามก็เกิดพุทธิปัญญาจัดการเปิดชั้น 3 ของอพาร์ตเมนต์ให้เป็น “บ่อนพนันเถื่อน” แบบลับๆ มันซะเลย

 

ในขณะเดียวกัน “หรั่ง” (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มนักวาดการ์ตูนเรื่องผีๆ ที่สามารถมองเห็นผีได้จริง ก็ย้ายเข้ามาอยู่ที่ “ออสการ์อพาร์ตเมนต์” ด้วยเหตุจำเป็นบางอย่าง เพียงแค่ไม่กี่วัน เขาก็มีโอกาสได้พบกับ “บุปผา” (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) หญิงสาวใน “ห้อง 609” ที่เหมือนเป็นรักแรก (ข้ามรุ่น) ของเขา

 

คงเป็นด้วย “ความรักบังตา” หรั่งจึงไม่อาจรู้ได้ว่า “หญิงสาว” ที่เขาหลงรักเป็น “ผีสาวเฮี้ยนรัก” ที่เขาต้องพึงระวังไม่เฉียดกรายเข้าใกล้จะดีกว่า

 

ทันที่ที่เขาก้าวเข้าสู่ห้อง 609 “บุพเพสันนิวาส” ที่หรั่งเคยคิดเมื่อแรกเจอบุปผา มันกลับกลายเป็น “บุปผาพาอาละวาด” ไปซะงั้น

 

ทันใดนั้นเองเสียงกรีดร้องของ “บุปผา” ผีสาวตัวแม่ก็กลับดังโหยหวนขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

และแล้วเหตุการณ์ “เฮี้ยนขั้นเทพ-โหดสยองนองเลือด-เชือดไม่เลือกหน้า” ก็บรรเลงขึ้นชุดใหญ่ไล่ตั้งแต่ห้อง 609 จนแตกตื่นไปทั่วทั้งออสการ์อพาร์ตเมนต์…อีกครั้ง

 

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Still01

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Still02

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Still03

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Still04

Buppha-Rahtree-3-1-Reborn-Still05

 

แท็กทีม “ยุทธเลิศ / เฌอมาลย์ / มาริโอ้” การันตี “สยองคูณสามซูเปอร์เฮี้ยน”

 

ถ้า “บุปผาราตรีภาคแรก” เปิดซิงความสยองให้คุณ “หลอนลึก” จนนอนไม่หลับ ทวีคูณด้วย “บุปผาราตรี เฟส 2” ที่ยิ่ง “หวาดระทึก-สั่นผวา” จนคุณไม่กล้าหลับตา…แล้วล่ะก็

 

เตรียมพบ “ความสยองคูณ 3 ซูเปอร์เฮี้ยน” ของผีสาวที่จะมา “ฟัน” ไม่เลือกหน้า กระตุกต่อม “ฮาละวาด” เรียกเสียงกรี๊ดให้ออสการ์อพาร์ตเมนต์แตกตื่น…สยองนองเลือด…ทั่วทุกชั้นอีกครั้ง

 

เมื่อ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ถูกถอดคราบหนุ่มสุดฮอตให้มามองเห็นผีและดันแอบหลงรัก “บุปผา” (พลอย เฌอมาลย์) โดยไม่รู้ว่าเธอเป็นผีสาวเฮี้ยนรัก ณ ห้อง 609 ความสั่นสยองของผีไทยสไตล์ผู้กำกับตัวพ่อ “ต้อม ยุทธเลิศ” จึงกลับมากระตุกต่อมฮือเฮี้ยน-ฮาสยองให้ของขึ้น “ยกกำลัง 3” พร้อมเซอร์ไพรส์…เพียบ

 

(ต้อม ยุทธเลิศ)คือเราอย่าไปสนใจเรื่องย่อมาก เพราะไม่งั้นมันจะดูหนังไม่สนุกแล้ว เอาเป็นว่า ‘บุปผาราตรีภาค 3’ มันยังคงเป็นภาคต่อเนื่องมาจากภาค 1 และ 2 แต่ว่าภาค 3 เนี่ย มันจะเป็นชีวิตของบุปผาครั้งใหม่ที่จนแล้วจนรอดมันก็ยังต้องมาเกิดเรื่องที่ออสการ์อพาร์ตเมนต์อยู่ดี

คือภาค 1 มันจะเป็นอารมณ์รักเศร้าๆ ของบุปผาจากประสบการณ์ที่เจอ ในภาค 2 ก็ยังเจอกับความรักที่ไม่มั่นคงของผู้ชายที่ตัวเองรัก พอมาถึงภาค 3 ความรักของบุปผาเริ่มไม่มีแล้ว พอกันที มันจะเหลือแต่ความแค้น ความโกรธเกรี้ยว ความอาฆาตอะไรพวกนี้ ซึ่งมันเลยทำให้บุปผาภาค 3  เนี่ยจะโหดขึ้น น่ากลัวขึ้น มันจะเป็นภาคแรกที่บุปผาจะฆ่าคน ปกติจะไม่ฆ่าใคร แค่หลอก แต่ครั้งนี้เอาถึงตาย คือเนื้อเรื่องเนี่ยมันจะเข้มข้นมาก มันไม่หลบเลี่ยงไม่หนีความรุนแรง คือมันต้องพุ่งเข้าไปหาตรงนั้น แต่คนดูจะไม่ค่อยรู้สึกอึดอัดมากถึงขนาดรับไม่ได้หรอก เพราะว่ามันจะมีความเป็นคอเมดี้ครอบคลุมอยู่ ความเป็นโรแมนติกผสมอยู่ด้วย เลี้ยงหนังไปตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ความโหดความรุนแรงในภาคนี้เนี่ยมันจะโหดกว่าภาค 1 และ 2 แน่นอนครับ

ภาคนี้สิ่งที่เปลี่ยนไปของบุปผาคือ บุปผาสวยขึ้นแน่ๆ ซึ่งเราก็นึกอยากให้ผีบุปผาเนี่ยทำให้ความสวยงามมันดูน่ากลัวได้มั้ย แต่ทั้งหมดก็คือบุปผาจะโหดขึ้นมากๆ จะเล่นของมีคมอันเล็กแต่เจ็บลึก แล้วคนที่รองรับบทโหดเนี่ยคือหน้าหล่อมาริโอ้นี่ล่ะครับ โดนเละครับ คือใครที่หมั่นไส้ว่ามาริโอ้เนี่ยหล่อเกินไป ขอเชิญชมบุปผา 3 ครับ หน้าแหกกันกลางจอครับ สงกรานต์นี้ใครไม่ได้ไปสาดน้ำ ก็เข้ามาสาดเลือดกับความรักของบุปผาได้ครับ รับรองรักคะนองเลือดท่วมจอแน่ๆ”

 

(พลอย เฌอมาลย์) “ครั้งนี้บุปผาก็จะเปลี่ยนไปจาก 2 ภาคแรกค่อนข้างเยอะนะคะ เพราะอย่างภาคแรก บุปผาเค้าจะเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นว่าทำไมต้องมาหลอกหลอนอะไรอย่างนี้ บุปผาก็จะโดนกระทำไว้ซะเยอะนะคะ พอกลับมาภาคนี้ก็จะโหดร้ายมากขึ้น มีความแค้น ความอาฆาต ความดุดันมากขึ้น แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังคงความตลกเหมือนเดิม มุขที่แบบว่าเสียดสีเรื่องราวอัปเดตของประเทศไทยก็ยังมีอยู่ แล้วที่มีเพิ่มเข้ามาก็คือมีเรื่องความรักโรแมนติกเข้ามาด้วย

ภาคนี้ก็ขอสวยไว้ก่อนค่ะ (หัวเราะ) ด้วยความที่พลอยคุยกับพี่ต้อมว่าม้าเต่อมาในภาคแรกแล้ว พอภาคสองก็เป็นผมบ๊อบนะคะ ภาคสามนี้พลอยผมยาวพอดี ก็เลยเสนอพี่ต้อมว่าผมยาวแล้วมันก็ดูจิตๆ เหมือนกันนะ เวลาผมยุ่งๆ ยีให้ฟูๆ มันก็จะดูโหดดี แล้วก็ Request ขอปัดขนตาด้วยค่ะ (หัวเราะ) มีปัดขนตาให้ตาเป็นประกายปิ๊งมากขึ้น ก็ขอนิดนึง ผมก็จะเป็นผมยาว ตอนแรกพี่ต้อมจะจับใส่วิก แต่พลอยคิดว่าน่าจะเปลี่ยนเป็นผมยาวมันจะได้ดูน่ากลัวๆ หน่อย เวลาอาละวาดฟันคน ผมก็จะกระจุยกระจายแบบดูโหดดีค่ะ เพราะว่าเวลาพลอยใส่วิกผมบ๊อบแล้วมันจะน่ารักไป มันดูเหมือนตัวการ์ตูนอากิโกะน่ะค่ะ

พลอยรู้สึกว่าบุปผานี่มันต้องมี Sex Appeal นิดนึงนะคะ ถึงจะน่าดึงดูด น่าสนใจนะคะ ด้วยความที่มันก็ดูจิตๆ อยู่แล้ว ก็เลยขอให้ดูสวยขึ้นมานิดนึง แต่ก็ยังมีเวอร์ชันที่ต้องแต่งเอฟเฟกต์ปากฉีกกรามฉีกห้อยลงมาครึ่งหนึ่งเลย หน้าก็จะเป็นรอยเขียวๆ ช้ำๆ อยู่ดีนะคะ ภาคนี้ยิ่งสวยขึ้นก็จะยิ่งโหดเฮี้ยนมากขึ้น มีความอาฆาตแค้นมากขึ้นหลายเท่าเลยค่ะ”

 

(มาริโอ้ เมาเร่อ) “ในเรื่องนี้โอ้ก็รับบทเป็น ‘หรั่ง’ นะครับ หรั่งก็เป็นวัยรุ่นคนหนึ่งที่จะมองเห็นโลกในอีกด้านหนึ่งตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก คือมองเห็นผีได้นั่นเองครับ หรั่งจะมีอาชีพเสริมคือวาดการ์ตูนผี และบังเอิญเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขาต้องย้ายเข้ามาอยู่ที่ออสการ์อพาร์ตเมนต์ แล้วก็มาเจอกับพี่บุปผาที่ตัวเองแอบหลงรักมาตั้งแต่เด็กๆ หลังจากนั้นก็มีเรื่องราวของผีที่ตามมาหลอกหลอนหลากหลายรูปแบบเลยครับ เรื่องนี้โดนฟันด้วยครับ ต้องโดนผีฟันทั้งตัวเลย ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นอะไรโหดๆ มันๆ อย่างนี้ ก็สนุกดีครับ เลือดสาดเลยครับ (หัวเราะ)

เรื่องนี้เป็นหนังผีเรื่องแรกของโอ้ครับ ลุกส์ก็จะออกเป็นแนวเซอร์ๆ เป็นเด็กที่ค่อนข้างมีเรื่องอะไรอยู่ในหัวตลอดเวลา เป็นเด็กที่มีปมมาตั้งแต่เด็กเพราะเขาได้เห็นอะไรที่ซับซ้อนมากขึ้นในโลกของวิญญาณครับ เรื่องนี้ต้องเปลี่ยนลุกส์จากเรื่องก่อนๆ คือเรื่องนี้จะแต่งตัวเซอร์ๆ ได้คุยกับพี่ต้อม เขาก็อยากให้โอ้ลองเล่นอะไรที่แปลกใหม่ดูครับ ก็ตื่นเต้นดีครับ แล้วก็ดีใจที่พี่ต้อมเค้าเลือกเราให้มาทำงานกับเค้าครับ 

จริงๆ โอ้ก็หนักใจตั้งแต่พี่เขาถามว่าอยากลองเล่นเรื่องนี้หรือเปล่า แล้วก็คิดถึงหนังภาคก่อนๆ ที่เราดูมันก็ดีมากแล้วเราก็ชอบมันมาก ก็เลยตั้งใจทำหนังเรื่องนี้ให้เต็มที่ แล้วเราก็ทุ่มสุดตัว ตั้งใจมีสมาธิมากๆ เวลาเล่นครับ การแสดงของโอ้เหรอครับ โอ้ว่าก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ทุกครั้งที่เราได้มาเข้าฉากได้มาแสดงในหนังที่เราชอบ ก็มีความสุขมากครับ ทุกวันนี้โอ้ก็รักการแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็พยายามทำให้มันดีมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ โอ้ก็คาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะถูกใจใครหลายๆ คนแล้วก็อยากให้ติดตามเรื่องนี้เพราะว่าโอ้เล่นเต็มที่เลยครับ”

 


นักแสดง

เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
มาริโอ้ เมาเร่อ
สันติสุข พรหมศิริ
นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ
ฉันทนา กิติยพันธ์
สมเล็ก ศักดิกุล
สุธน เวชกามา (อ่าง เถิดเทิง)
สายเชีย วงศ์วิโรจน์

ผู้กำกับ

ยุทธเลิศ สิปปภาค

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ