บุปผาราตรี เฟส 2 (Buppha Rahtree 2: Rahtree Returns)

วันเข้าฉาย: 24/03/2005 ตลก, ระทึกขวัญ, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 42 นาที

เรื่องย่อ

“คณะตลกตกอับ” (เด่น-เด๋อ-ดู๋-ดี๋) ตัดสินใจผันเปลี่ยนอาชีพมาเป็นโจรปล้นธนาคาร พวกเขาหอบเงินหลบหนีตำรวจไปกบดานอยู่ ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง โดยหารู้ไม่ว่ามันคืออพาร์ตเมนต์ผีสิง ระหว่างที่พวกโจรกำลังจะทำการแบ่งเงินกันนั้น พวกเขาพบว่าเงินก้อนนั้นได้หายไปอย่างลึกลับ…

 

พวกโจรออกค้นหาทุกซอกทุกมุมในอพาร์ตเมนต์ เหลืออยู่แต่เพียงชั้น 6 ที่เจ้าของอพาร์ตเมนต์ปิดตายไว้ห้ามไม่ให้ใครเข้า โจรทั้งสี่ไม่ฟังคำเตือนออกค้นหาเงินในชั้น 6 จนได้พบว่าเงินซ่อนอยู่ใน “ห้อง 609” แต่พวกเขาก็ไม่สามารถนำเงินออกจากห้องนั้นได้ เพราะถูกผีเจ้าของห้องออกมาหลอกหลอน โจรทั้งสี่จึงต้องคิดหาวิธีเอาเงินออกจากห้อง 609 ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้จะกลัวผีเพียงไรก็ตาม ขณะเดียวกันตำรวจก็เริ่มระแคะระคายแกะรอยโจรทั้งสี่มาถึงอพาร์ตเมนต์แล้ว…

 

 

บันทึกผู้กำกับ “ยุทธเลิศ สิปปภาค” (Director’s Statement)

หนังเรื่องนี้มีต้นกำเนิดมาจาก “บุปผาราตรี ภาคแรก” (2546) ซึ่งเป็นหนังที่ไม่มีใครคาดหวังอะไรกับมัน เป็นหนังที่ทำสนุกๆ ไม่มีใครคิดว่ามันจะฮิต แต่ปรากฏว่ามันได้รับการตอบรับจากคนดูดีมากทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ผมอยากจะทำภาคต่อของมันขึ้นมา ความสนุกที่เกิดขึ้นในภาคนี้คือความรู้สึกที่อยากจะทำให้คนดูรู้สึกสนุกขึ้นมากกว่าเดิม เป็นงานที่ยากและท้าทายกว่าภาคแรก แต่ผมมองว่ามันเป็นความสนุกมากกว่าความกดดัน ซึ่งมันจะไม่ได้มีแต่ภาค 2 เท่านั้น แต่จะมีภาคต่อๆ ไปอีก…


นักแสดง

เณอมาลย์ บุญยศักดิ์
กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
พิชญ์นาฏ สาขากร
บรรพต วีระรัฐ (เด่น ดอกประดู่)
สมใจ สุขใจ (เด๋อ ดอกสะเดา)
พัน รจนรังสี (ดู๋ ดอกกระโดน)
ศุภกร ศรีสวัสดิ์ (ดี๋ ดอกมะดัน)
ศิริสิน ศิริพรสมาธิกุล
สมเล็ก ศักดิกุล
อ่าง เถิดเทิง
อดิเรก วัฏลีลา
บุญถิ่น ทวยแก้ว

ผู้กำกับ

ยุทธเลิศ สิปปภาค

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ