Brain on Fire เผชิญหน้า ท้าปาฏิหาริย์

วันเข้าฉาย: 13/04/2017 ดราม่า 01 ชั่วโมง 35 นาที

เรื่องย่อ

“Brain on Fire” สร้างจากเรื่องจริงอันน่าทึ่งของผู้หญิงคนหนึ่งที่ดำดิ่งสู่ความบ้าคลั่งจากโรคปริศนาที่หาสาเหตุไม่ได้

มันคือเรื่องราวของความทรงจำและตัวตน ศรัทธา และความรักที่ควรค่าแก่การติดตาม 

“ซูซานนา คาฮาลาน” สาวน้อยที่เพิ่งจบจากมหาวิทยาลัย มาตามหาความฝันในนครนิวยอร์ก ด้วยการเป็นนักข่าวให้หนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ เธอตกหลุมรักกับ “สตีเฟน” นักดนตรีหนุ่มสุดเท่ เมื่อหัวหน้าเธอมอบงานชิ้นสำคัญที่จะทำให้อาชีพเธอก้าวกระโดด เธอคงคิดว่าคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว

แต่แล้วทุกอย่างเริ่มกลับตาลปัตร ซูซานนาป่วยเป็นไข้หวัดที่ไม่ยอมหายซักที เธอเริ่มหลงๆ ลืมๆ เธอพลาดกำหนดส่งงานสำคัญ เธอได้ยินคนนินทาเธอลับหลัง และที่แย่ไปกว่านั่นเธอมั่นใจว่า สตีเฟ่นแอบซุกกิ๊กไว้ เท่านั้นยังไม่พอร่างกายเธอเริ่มออกอาการประหลาดเช่นอาการชักอย่างรุนแรง เธอเริ่มมีอาการทางจิตทำให้ทีมแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

หลังจากเข้าออกโรงพยาบาลจนแทบจะเป็นบ้านหลังที่สอง ทีมแพทย์หาสิ่งผิดปกติไม่เจอ ซูซานนาเริ่มใช้เวลาที่โรงพยาบาลนานขึ้น จากวันเป็นสัปดาห์ที่เธอต้องนอนอยู่เฉยๆ บนเตียง ร่างกายของเธอเริ่มเดินไม่ไหว พูดลำบาก กินอาหารไม่ได้ แต่หมอกลับบอกครอบครัวของเธอว่าร่างกายเธอสมบูรณ์ดีร้อยเปอร์เซ็นต์

“โรห์นา” แม่ของเธอและ “ทอม” พ่อของเธอ เริ่มทนไม่ไหวที่ต้องมองดูลูกสาวกำลังจะจากไปโดยที่ทำอะไรเพื่อช่วยเธอไม่ได้เลย

เมื่อร่างกาย ซูซานนากำลังจะยอมแพ้ ครอบครัวของเธอได้แต่หวังว่าจะมีใครซักคนที่สามารถไขโรคปริศนานี้ได้ ในที่สุดพวกเขาก็เจอแพทย์ที่พร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อช่วยเยียวยาให้ ซูซานนาหายจากโรคประหลาดนี้ให้กลับมาเป็นสาวน้อยสดใสเหมือนเดิมอีกครั้ง

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • สร้างจากหนังสือชีวประวัติที่ติดอันดับ New York Times Bestsellers เรื่องจริงของ “ซูซานนา คาฮาลาน” ที่ต้องรับมือกับโรคปริศนาที่เกือบทำลายชีวิตเธอ
  • เปิดตัวที่ “เทศกาลหนังโตรอนโต้” และได้รับคำชื่นชมถล่มทลาย

นักแสดง

โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์ (Chloë Grace Moretz)
แคร์รี-แอน มอสส์ (Carrie-Anne Moss)
โธมัส แมนน์ (Thomas Mann)

ผู้กำกับ

เจอร์ราด แบร์เร็ต (Gerard Barrett)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ