โก๋หลังวัง (Born Blood)

วันเข้าฉาย: 15/03/2002 ดราม่า, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 34 นาที

เรื่องย่อ

เมื่อประมาณ พ.ศ. 2503 “วังบูรพาภิรมย์” คือแหล่งรวมวัยรุ่นชายหญิงที่มีรสนิยมทั้งหลายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยวัยรุ่นผู้นำแฟชั่นในทุกด้าน กระแสความนิยมที่เกิดขึ้นจากนักร้องดังของฝรั่งอย่างเอลวิสและเจมส์ ดีนส่งผลถึงการแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นด้านเสื้อผ้าหรือว่าทรงผมล้วนถอดแบบมาจากแม่แบบเมืองฮอลลีวูดแทบทั้งสิ้น รวมถึงกลุ่มนักเรียนชายสุดหล่อนิสัยดีที่มี “วาทิน” เป็นหัวหน้ากลุ่มด้วย

 

แต่เมื่อวาทินเกิดไปตกหลุมรัก “จำปูน” สาวสวยน้องขาใหญ่แห่งวังบูรพาที่ชอบใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยอย่าง “จำเป็น” สงครามแห่งลูกผู้ชายก็เริ่มต้นขึ้น

 

“โก๋หลังวัง” เรื่องราวการดำเนินชีวิตของชายหนุ่มวัยรุ่น 3 กลุ่มใหญ่แห่งวังบูรพาที่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง ผูกพัน ทะเลาะ และเชื่อมมิตรภาพกันเพราะผู้หญิงเพียงคนเดียว

 

เมื่อชายทั้งหมดเป็นวัยรุ่นเลือดร้อนที่มีความฝันคุกรุ่นอยู่ในหัวใจ เมื่อทุกกลุ่มต่างมีศักดิ์ศรีที่ไม่มีสิ่งใดมาลบล้างได้ เมื่อทุกวินาทีแห่งความรักทำให้ชีวิตมีความหมายมากกว่าเดิม และเมื่อทุกอุดมการณ์รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวแห่งวังบูรพาในนามแห่ง “โก๋หลังวัง”

 

จากการกำกับของผู้กำกับไฟแรงอย่าง “อัครพล อัครเศรณี” บุตรชายของ “พิศาล อัครเศรณี” ผู้กำกับชื่อก้องแห่งเมืองไทย ที่นำพาผู้ชมหวนกลับสู่ยุค 2503 อีกครั้งกับเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านมุมกล้องได้อย่างลงตัว ความงดงามของภาพ และการแสดงที่เข้มข้นทำให้ “โก๋หลังวัง” เป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

 

พร้อมกันนี้ “โก๋หลังวัง” เลือกใช้ทีมแสดงที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดกว่า 20 ชีวิต เพื่อให้ภาพที่คุณจะได้เห็นมีความใหม่ สด และเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่


นักแสดง

อานัส ฬาพานิช
บัณฑิตา ฐานวิเศษ
พรศิริ วินทร์โกมินทร์
สินชัย หอมหวล

ผู้กำกับ

อัครพล อัครเศรณี

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ