The Anchor เจาะข่าวผี

วันเข้าฉาย: 16/06/2022 จิตวิทยา, ระทึกขวัญ, ลึกลับซ่อนเงื่อน 01 ชั่วโมง 51 นาที

เรื่องย่อ

“ข่าวการตายของฉัน คุณต้องเป็นคนรายงาน!”

 

เตรียม “เขย่าขวัญสุดระทึก” ที่มาพร้อมกับ “ปริศนาสุดลึกลับ” ในภาพยนตร์เกาหลีหลอนติดตา The Anchor เจาะข่าวผี” ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมในบ้านเกิดจนสามารถทุบสถิติทำรายได้เปิดตัวแรงขึ้นอันดับ 1 หนังใหม่ของบ๊อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ขึ้นแท่นหนังเขย่าขวัญแรงสุดปี 2022 ของเกาหลี

 

เรื่องราวความสยองสุดระทึกที่จะมาเขย่าวงการผู้สื่อข่าวจนนำไปสู่เหตุการณ์แสนสะพรึงถึงหน้าจอ เมื่อ “เซรา” (ชอนอูฮี) ผู้ประกาศข่าวสาวที่ต้องเร่งทำผลงานในช่วงขาลง วันหนึ่งเธอได้รับสายเบาะแสจากหญิงสาวปริศนาที่กำลังจะถูกฆาตกรรม แต่แทนที่เธอจะรีบช่วยเหลือ เซรากลับเลือกที่จะเล่าข่าวนี้เป็นไฮไลต์ และปล่อยให้หญิงสาวปริศนากลายเป็นศพพร้อมกับลูกสาว การเล่าข่าวในครั้งนี้ทำให้รายการของเธอกลับมามีเรตติ้งพุ่งกระฉูด เซรากลับมาเป็นตัวแม่ของสถานีอีกครั้ง แต่ไม่นานเธอกลับเห็นภาพหลอนบ่อยครั้งจนทำให้การรายงานข่าวของเธอผิดพลาดออกอากาศไปทั่วประเทศ เซราพยายามหาทางที่จะทำให้ชื่อเสียงของเธอกลับคืนมาอีกครั้ง โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าความน่ากลัวบางอย่างกำลังตามหลอกหลอนและหวังทำลายเธอถึงชีวิต

 

“The Anchor เจาะข่าวผี” รวมนักแสดงมากฝีมือของเกาหลีไม่ว่าจะเป็น “ชอนอูฮี” นักแสดงหญิงน่าจับตาจากภาพยนตร์ “The Wailing” (2016), “Waiting For Rain” (2021) รวมถึงซีรีส์ชื่อดังอย่าง “Be Melodramatic” (2019)“ชินฮาคยุน” นักแสดงชายเจ้าของรางวัลแพ็กซัง สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากซีรีส์สุดเข้มข้น “Beyond Evil” (2021) รวมถึงผลงานภาพยนตร์คุณภาพอีกมากมาย อาทิ “Sympathy for Mr.Vengeance” (2002), “Welcome to Dongmakgol” (2005), “Extreme Job” (2019) และ “อีฮเยยอง” นักแสดงหญิงที่มีผลงานโดดเด่นทั้งภาพยนตร์ ละครเวที และซีรีส์ชื่อดังอย่าง “Boys Over Flowers” (2009), “Lawless Lawyer” (2018), “Kill Heel” (2022) 

 

เรตติ้งที่แลกมาด้วยความตาย ชื่อเสียงที่เดิมพันด้วยแรงอาฆาต แฟนหนังสายระทึกเตรียมปักหมุดร่วมไขปริศนาสุดหลอนใน The Anchor เจาะข่าวผี” ภาพยนตร์สุดลึกลับสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการข่าวกับความหลอนระทึกแรงสุดปีนี้ของเกาหลี 16 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างพากย์ไทย: https://youtu.be/paF1Flckmnw

สกู๊ปหลอนทะลุจอ: https://youtu.be/94NqvBKUh3o

ตัวอย่างซับไทย 2: https://youtu.be/eDMUbbytBAE

ตัวอย่างซับไทย 1: https://youtu.be/ksTEfkEqNqI 


นักแสดง

ชอนอูฮี (Chun Woo-Hee)
ชินฮาคยุน (Shin Ha-Kyun)
อีฮเยยอง (Lee Hye-Young)

ผู้กำกับ

จองจียอน (Jeong Ji-Yeon)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง