Along With the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า

วันเข้าฉาย: 28/12/2017 แฟนตาซี, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 19 นาที

เรื่องย่อ

AlongWithGods-Info06

 

มหึมาโปรแกรมยักษ์ระดับ 5 ดาวของเอเชีย สร้างมาจากเว็บตูนสุดฮิตในชื่อเดียวกันที่มียอดอ่านกว่าพันล้านวิว รวมถึงมียอดขายในแบบรูปเล่มกว่า 450,000 เล่ม และใช้ทุนสร้างระดับมหากาพย์สูงถึง 4 หมื่นล้านวอน (หรือ 35 ล้านเหรียญฯ) เตรียมจัดเต็มความบันเทิงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยอภินิหารการต่อสู้ของเทพผู้พิทักษ์ลุยฝ่าด่าน 7 เทพ 7 ขุมนรก เพื่อพิสูจน์ตัวตนสู่การกำเนิดใหม่

 

Along With the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า  ว่าด้วยเรื่องราวของ “คิมจาฮง” (รับบทโดย “ชาแทฮยอน”) นักดับเพลิงที่เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เขาถูกนำตัวไปยังปรโลกเคียงคู่กับเหล่าเทพผู้พิทักษ์ทั้งสาม ได้แก่ ผู้นำทีมเทพผู้พิทักษ์ “คังลิม” (ฮาจองอู), เทพนักต่อสู้ฝีมือกล้าแกร่ง “เฮวอนมัค” (จูจีฮุน) และ เทพแห่งมันสมอง “ดังชุน” (คิมฮยางกี)

 

นำไปสู่การผจญภัยฝ่าขุมนรกแห่งบาปทั้ง 7 ที่ทั้งมนุษย์และทวยเทพต้องยำเกรง ซ่อนเร้นภยันตรายที่น่าสะพรึงกลัว ได้แก่ นรกแห่งบาปฆาตกรรม, นรกแห่งบาปเกียจคร้าน, นรกแห่งบาปหลอกลวง, นรกแห่งบาปอยุติธรรม, นรกแห่งบาปทรยศ, นรกแห่งบาปความรุนแรง, นรกแห่งบาปอกตัญญู และผ่านด่านพิพากษาจาก “ราชันย์ยอมรา” (อีจองแจ) เทพแห่งนรก เพื่อพิสูจน์ตัวตนให้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งภายในกำหนดเวลา 49 วัน

 

และในขณะเดียวกันเพื่อตามล่าสืบค้นเบื้องหลังปริศนาในตัวของคิม จาฮง เหล่าเทพผู้พิทักษ์จึงต้องเดินทางมายังโลกของมนุษย์ เพื่อพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของชีวิตที่พวกเขากำลังปกป้อง

 

AlongWithGods-info07-crt

 

ด้านทัพนักแสดงผู้มารับบทนำเรียกได้ว่าเป็น “ดรีมทีมนักแสดงแห่งวงการภาพยนตร์เกาหลี” เลยก็ว่าได้ นำโดย

“ชาแทฮยอน” นายเจี๋ยมเจี้ยมที่แฟนๆ ชาวไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีจาก “My Sassy Girl”

“ฮาจุงวู” เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเวที Asian Film Awards จาก “The Yellow Sea” และ “The Handmaiden”

“จูจีฮุน” หนุ่มหล่อผู้แจ้งเกิดจากซีรีส์ “Princess Hours” 

“คิมฮยางกี” สาวน่ารักมาแรงจาก “Snowy Road”

“อีจองแจ” หนุ่มมาดเข้มจาก “New World”

“คิมดงอุค” ที่ผู้ชมต้องรู้จักเขาจากบทบาททีวีซีรีส์ยอดฮิต “The 1st Shop of Coffee Prince”

“โดคยองซู”หรือ “ดีโอ” หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ สมาชิกวง EXO

และ “มาดงซอก” ที่เพิ่งโชว์ฝีมือไปในหนังฮิต “Train to Busan”

ผ่านการกำกับโดย “คิมยงฮวา” ผู้กำกับมากฝีมือเจ้าของผลงานโดนใจคอหนัง “200 Pounds Beauty” และ “Mr.Go”

 

เรื่องราวของ Along With the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค คือภาคแรก “The Two Worlds” และภาคสอง “The Last 49 Days” โดยถือเป็นผลงานที่เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ ด้วยการเป็น “ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ถ่ายทำเนื้อหาทั้ง 2 ภาคต่อเนื่องกันในครั้งเดียว” ด้วยทีมนักแสดงและทีมงานหลักชุดเดิมทั้งหมด ใช้เวลาการเตรียมงานทั้งหมดกว่า 5 ปี ถ่ายทำ 11 เดือน รวมทั้งล่าสุดภาพยนตร์ได้รับเสียงชื่นชมตอบรับที่ดีมากถึงวิธีการเล่าเรื่องที่เหนือชั้น และวิชวลเอฟเฟกต์ที่เนรมิตภาพได้อย่างอลังการ จากการฉายตัวอย่างวิดีโอบางส่วนความยาว 27 นาทีภายในงาน “อเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ต” ณ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

แฟนหนังชาวไทยร่วมสัมผัสประสบการณ์แอคชั่น-แฟนตาซีล้ำจินตนาการ มันส์อลังการหยุดทุกสายตา ใน Along With the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า โปรเจกต์ยักษ์แห่งเอเชียต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 28 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  และภาคที่สอง Along With the GodsThe Last 49 Days” จะเข้าฉายในปี 2561

 

AlongWithGods-Poster02

เกร็ดภาพยนตร์

1) “ชา แทฮยอน” ให้สัมภาษณ์ว่าบทบาทในเรื่องนี้ของเขาแตกต่างจากบทอื่นๆ ที่เขาเคยเล่นมา จาฮง” เป็นตัวละครที่มีชีวิตยากลำบาก “เขาไม่เหมือนตัวละครที่ผมเคยเล่นมาเลย เพราะผมไม่สามารถสร้างเสียงหัวเราะหรือทำให้คนดูอมยิ้มได้ ผมต้องคุมโทนตัวละครไว้ตลอด”

2) “Along With the Gods” ฉบับหนังสือการ์ตูนทำยอดขายได้กว่า 450,000 เล่ม

3) ผู้กำกับเลือกใช้ “ธาตุธรรมชาติ 7 อย่าง” ใน “นรกแต่ละชั้น”

“นรกแห่งการฆาตกรรม” วิญญาณต้องผ่านบ่อไฟลาวาและฝุ่นควัน ผู้ที่ถูกตัดสินว่าเป็นคนบาปจะถูกโยนลงบ่อและเวียนว่ายในนั้นไปตลอดกาล

“นรกแห่งความขี้เกียจ” วิญญาณต้องผ่านแม่น้ำแห่งความขี้เกียจที่เต็มไปด้วยปลากินเนื้อที่มีหน้าเป็นคนและฟันคมดุจใบมีด ผู้ที่ถูกตัดสินว่าเป็นคนบาป จะต้องวิ่งบนคานหมุนเหนือน้ำเพื่อไม่ให้ตกลงไปตลอดกาล

นรกแห่งความตลบแตลง” วิญญาณต้องผ่านป่าใบมีดที่ต้นไม้ทุกต้นมีกิ่งเป็นดาบ ถ้าไม่ระวังอาจจะถูกตัดเป็นชิ้นๆ ได้

“นรกแห่งความอยุติธรรม” วิญญาณต้องผ่านหุบเขาน้ำแข็ง คนบาปจะถูกแช่แข็งไว้ที่นี่ตลอดกาล

“นรกแห่งการหักหลัง” วิญญาณต้องผ่านกระจกขนาดยักษ์ คนบาปจะติดอยู่หลังกระจกบานนี้ไปตลอดกาล

“นรกแห่งความรุนแรง” วิญญาณต้องเผชิญกับหลุมขนาดยักษ์ ซึ่งขนาดของมันขึ้นอยู่กับบาปของวิญญาณตอนมีชีวิต คนบาปจะถูกจองจำในสภาพไร้น้ำหนัก ทุกข์ทรมานจากเศษซากที่ลอยไปลอยมา

“นรกแห่งความอกตัญญู” วิญญาณต้องผ่านทะเลทรายชุนโก คนบาปจะถูกฝังในผืนทราย

4)  ใช้เวลาทำงานทั้งหมด 6 ปีตั้งแต่พัฒนาจนพร้อมฉาย

 

 


นักแสดง

ชาแทฮยอน (Cha Tae-hyun)
ฮาจองอู (Ha Jung-woo)
จูจีฮุน (Ju Ji-hun)
โดคยองซู (Do Kyung-soo)
อีจองแจ (Lee Jung-jae)
มาดงซอก (Ma Dong-seok)
คิมฮยางกี (Kim Hyang-gi)

ผู้กำกับ

คิมยงฮวา (Kim Yong-hwa)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ