ฝัน หวาน อาย จูบ (4 Romance)

วันเข้าฉาย: 25/12/2008 แฟนตาซี, แอ็กชัน, โรแมนติก 02 ชั่วโมง 08 นาที

เรื่องย่อ

หนาวนี้…

“สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” และ “บาแรมยู” 

พร้อมแล้วที่จะเติมเต็มทุกอณูความรู้สึกในทุกพื้นที่หัวใจ

ให้อบอวลไปด้วยไออุ่นของทุกความโรแมนซ์

กับภาพยนตร์ที่มีแต่ รัก…รัก…รัก

“ฝัน หวาน อาย จูบ” 

4 ผู้กำกับ 4 เรื่องรัก 4 มุมมอง กับ 21 นักแสดง

 

ถ้ารอยยิ้มของคนบางคน…ทำให้คุณฝันดีทั้งคืน

ถ้าเสียงหวานๆ จากปลายทาง…ทำให้วันร้ายๆ ของคุณมีค่าขึ้นมาทันตาเห็น

ถ้าการเขินอายของคนที่อยู่ตรงหน้า…ทำให้หัวใจคุณเต้นจนนับจังหวะไม่เป็น

สันนิษฐานว่า…คุณกำลังประสบอาการ “ตกหลุมรัก” เข้าซะแล้ว

 

ฝัน หวาน อาย จูบ เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “บาแรมยู” ที่รวบรวมเอาเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก 4 รูปแบบ นำมาถ่ายทอดผ่านมุมมองของ 4 ผู้กำกับระดับแนวหน้าของเมืองไทย “ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” (ฝัน), “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” (หวาน), “บัณฑิต ทองดี” (อาย) และ “ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล” (จูบ) นำเสนอออกมาเป็นความรักสี่ช่วงวัย ภายใต้ภาพยนตร์รัก 4 เรื่อง โดยที่แต่ละเรื่องล้วนมีแง่มุมเกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่แตกต่างกันไปตั้งแต่รูปแบบ สไตล์ วิธีการเล่าเรื่องไปจนถึงมุมมองของความรักตามประสบการณ์ แนวคิด และไอเดียของผู้กำกับแต่ละคน

 

ถ้า “ฝัน” คือการถ่ายทอดความรักของหัวใจวัยจิ๋วที่มีต่อบทเพลง ความฝัน และ “ออกัส” วงดนตรีไอดอลในดวงใจภายใต้บรรยากาศของหนังรักในรูปแบบ “Musical Romance” ที่เราจะได้เห็นโลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน เรื่องราวแห่งความรักอันยิ่งใหญ่จากมุมมองและพลังไอเดียทางความคิดที่ไม่รู้จบจากผู้กำกับหนังมากความสามารถแห่ง พ.ศ.นี้อย่าง “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” (รักแห่งสยาม, 12 Begins, 13 เกมสยอง)

 

“หวาน” ของ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” จะเป็นการหวนกลับมากำกับภาพยนตร์รักโรแมนติกครั้งแรกนับตั้งแต่ “เกิดอีกทีต้องมีเธอ” (2538) เมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วก่อนที่ชื่อของผู้กำกับปรัชญาจะโด่งดังไปทั่วโลกพร้อมกับเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ความเป็นผู้กำกับแอคชั่นเต็มตัวจาก “องค์บาก” (2546), “ต้มยำกุ้ง” (2548) และ “ช็อคโกแลต” (2551) ถึงเวลาแล้วที่หนังรักเรื่องล่าสุดเรื่องนี้จะทำให้คอหนังได้เห็นความละเมียดละไมที่แสนลึกซึ้งกับมุมมองความรักที่ผ่านโมงยามแห่งการตกผลึกทางความคิดผสมผสานกับความมหัศจรรย์เล็กๆ จึงเป็นที่มาของความเป็นหนังรักในรูปแบบของ “Magical Romance” ที่จะมาเพื่อสะกิดต่อมน้ำตาของคุณโดยเฉพาะ

 

“อาย” ของ “บัณฑิต ทองดี” ผู้กำกับเจ้าพ่อมิวสิกวิดีโอที่อยู่เบื้องหลังศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของไทยมากมาย และเป็นผู้กำกับเจ้าของหนังทำเงินอย่าง “มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม” (2545), “เฮี้ยน” (2546)  สมหวังเสียทีกับหนังรักที่อยากทำมาทั้งชีวิต โดยมาพร้อมบรรยากาศของหนังรักกุ๊กกิ๊กในสไตล์ “Chemical Romance” ของหนุ่มสาวที่มีเคมีหัวใจไม่ตรงกัน ที่ดันจับผลัดจับผลูต้องใช้ชีวิตร่วมกันในระยะเวลา 3 วัน 2 คืนบนเกาะสวรรค์ที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นใจให้ทั้งหาดทรายขาว ท้องฟ้าใส และทะเลสีครามที่จะทำให้คุณนึกถึงประสบการณ์อายที่เกิดขึ้นกับหัวใจของคุณ

 

โดยมี “จูบ” ที่ผู้กำกับ “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” (2538) อย่าง “ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล” คันไม้คันมือจับเอาหนุ่มฮอตแห่งยุคอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” มาพลิกโฉมในหนังรักสไตล์ “Physical Romance” ความพลุ่งพล่านทางฮอร์โมนของเด็กวัยแรกรุ่นที่เรียกกันว่าวัยห่ามกับการลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างเพื่อผู้หญิงที่ตนรักโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่อยู่ในความสนใจของวัยรุ่นอย่าง “จูบแรก”

 

จึงพูดได้ว่าเสน่ห์ของ ฝัน หวาน อาย จูบ คือรสชาติของความรักโรแมนติกหลากหลายรูปแบบที่ถูกคลุกเคล้าอยู่ในภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง 4 โรแมนซ์ ถ่ายทอดความอบอุ่นโดยเหล่า 21 นักแสดงมากฝีมือคับคั่ง รวมทั้งนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” (2550) และยังเป็นโปรเจกต์หนังรักที่มาพร้อมบทเพลงแห่งรักที่สานต่อความสำเร็จของวงดนตรี “ออกัส” (August) กับบทเพลง “ฝัน หวาน อาย จูบ” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ภายใต้การโปรดิวซ์ของ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ซึ่งการันตีได้ว่านอกจากจะได้อิ่มเอมกับเรื่องราวความรักและภาพสวยๆ แล้วยังได้ซาบซึ้งไปกับเพลงรักที่แสนไพเราะได้อย่างลงตัวอย่างแน่นอน

 

และไม่ว่าคุณจะเคยผิดหวัง สมหวัง หรือมีประสบการณ์ความรักในรูปแบบใด สัมผัสกับทุกคำตอบของคำถามแห่งรักจากฝัน หวาน อาย จูบ เตรียมตัวนับถอยหลังสัมผัสไออุ่นแห่งรักต้อนรับหนาวนี้ 25  ธันวาคม  2551

 

 

dream

“ฝัน” (ผู้กำกับ: มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล)

โลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน และวงออกัส คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อค้นหาพลังแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ของหัวใจดวงจิ๋ว           

ใครๆ ก็มักอยาก “ฝัน” ถึงสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบ “ต้นข้าว” (น้องเจน-เจนจิรา จำเนียรศรี) เองก็เช่นกัน เธอมักจะฝันถึง “วงออกัส” ที่เธอสุดแสนจะคลั่งไคล้ถึงขนาดหายใจเข้าออกเป็นออกัสๆ จนเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง “บอย” (น้องเอิร์ท-จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์) เริ่มเกิดอาการหมั่นไส้ผสมน้อยใจ จนเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อต้นข้าวฝันว่าได้ออกไปผจญภัยกับวงออกัสในดินแดนในโลกแห่งจินตนาการของเธอ และพบกับเรื่องราวที่เธอจะไม่มีวันลืมความฝันครั้งนี้อย่างแน่นอน

 

 

sweet

“หวาน” (ผู้กำกับ: ปรัชญา ปิ่นแก้ว)

วันใดก็ตามที่เริ่มหมดรัก ชีวิตคู่หมดสิ้นความหวาน กล่องความทรงจำแห่งรักจะพาเขาและเธอย้อนเวลากลับไปสู่วันแรกรัก เพื่อพิสูจน์ว่าอานุภาพแห่งรักแท้…มีอยู่จริงมั้ย

บนทางแยกของความรักที่แสนเปราะบาง หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานนับสิบๆ ปี ดูเหมือนว่า “ความหวานในความรัก”ของ “เชน” (ชาคริต แย้มนาม) ที่มีต่อ “หวาน” (นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) กำลังจะหมดไป

ในเช้าวันหนึ่งที่เหมือนกับทุกๆ วันหญิงสาวที่เขารักมากที่สุดขอร้องให้ชายหนุ่มยกเลิกงานชิ้นสำคัญเพื่อที่จะอยู่เคียงข้างเธอ…อย่างน้อยเพียงแค่วันนี้เท่านั้น แต่เขากลับปฏิเสธ ทิ้งเธอไว้เพียงลำพังในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ 4 ปีจะมีแค่ครั้งเดียว วันสำคัญที่มีความหมายที่สุด วันที่เขาไม่ควรจะลืม เพราะมันคือวันเกิดของเธออ…หวาน

กระทั่งเชนกลับมาและพบว่าบางสิ่งได้เกิดขึ้นกับหวาน  เมื่อกล่องความทรงจำแห่งรักถูกเปิดขึ้นทำให้เชนเรียนรู้ว่ากำลังจะสูญเสียสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต นั่นคือความทรงจำทั้งหมดที่หวานเคยมีต่อเขา ทางเดียวที่จะรักษาความรักและคนรักเอาไว้ได้นั่นคือ “การย้อนความทรงจำแห่งรักกลับไปสู่จุดเริ่มต้นที่เขาและเธอรักกัน”

 

 

4-Romance-Poster06

“อาย” (ผู้กำกับ: บัณฑิต ทองดี)

3 วัน 2 คืนบนเกาะสวรรค์ หาดทรายขาว ท้องฟ้าใส และทะเลสีคราม จะทำให้ความหมายของคำว่า “อาย” และ “รักครั้งเก่า” ของเขาและเธอเปลี่ยนไป

ความ “อาย” มีหลายรูปแบบ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าใครก็ตามเกิดอายในเรื่องความรักขึ้นมาละก็ หัวใจคงได้วุ่นกันแน่ เหมือนที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นกับ “ทุเรียน” (บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) อาร์ติสต์หนุ่มปากแข็ง จนต้องหนีรักอย่างหัวซุกหัวซุนกลับมาอาศัยผืนทะเลอันดามันเป็นแหล่งพักใจ  แต่แล้วจู่ๆ เหมือนถูกฟ้าทดสอบใจ ส่ง “รักครั้งเก่า” อย่าง “ตอง” (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) คุณหนูเมืองกรุงที่เข้ามาเจรจาสร้างรีสอร์ตบนเกาะที่ทุเรียนดูแลอยู่

เอาไงล่ะทีนี้ เมื่อรักครั้งเก่าย้อนกลับมาทักทาย ลองทายกันซิว่าท่ามกลางบรรยากาศของไอทะเลสีคราม หนุ่มสาวสองขั้วที่ต่างมี “ความอายในรัก” เป็นอดีตในใจจะทำให้ความหมายของคำว่า “อาย” ของเขาและเธอเปลี่ยนไปหรือไม่

 

 

4-Romance-Poster07

“จูบ” (ผู้กำกับ: ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล)

คุณเสียจูบแรกตอนอายุเท่าไหร่           

“จูบแรก” ของเด็กสาว ม.ปลาย ยิ่งบริสุทธิ์ อ่อนหวาน มีค่าน่าหวงแหนมากเพียงใด แรงปรารถนาที่จะไขว่คว้าให้ได้มาซึ่งจูบ…ยิ่งมากล้นเพียงนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจูบแรกของ “กาก้า”(กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ) สาวน้อยที่น่ารักที่สุดของรุ่น แฟนสาวที่ “หมี” (มาริโอ้ เมาเร่อ) เฝ้าทะนุถนอม แต่กลับต้องตกเป็นเป้าหมายรายล่าสุดของ “เป็ดจอมจูบ” (อั้ม-ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์) หนุ่มหมัดหนักที่ล้มคู่ปรับทุกคนได้ภายในเวลาเพียงแค่ 3 นาที กับแผนขโมยจูบที่แสนแยบยลเพื่อสมปรารถนา ทำให้หมีต้องลุกขึ้นมาหาหนทางที่จะปกป้องจูบแรกของผู้หญิงที่เขารักให้ได้

 

 

https://youtu.be/ynYe2XUXW5s


นักแสดง

วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล
ชานน ริกุลสุรกาน
วงออกัส
จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์
เจนจิรา จำเนียรศรี
ธีมะ กาญจนไพริน
ชาคริต แย้มนาม
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
อภิญญา สกุลเจริญสุข
วศิษฏ์ ผ่องโสภา
กัญญา รัตนเพชร์
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
มาริโอ้ เมาเร่อ
อภิศรา ทัตติ
ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์

ผู้กำกับ

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (ฝัน), ปรัชญา ปิ่นแก้ว (หวาน), บัณฑิต ทองดี (อาย) , ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล (จูบ)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ