เราทุกคนล้วนเคยมี "เธอ" ที่แอบรัก "เธอ" ที่อยากปกป้อง และ "เธอ" ที่อยู่ในใจของฉันตลอดมา...
"จินอู" (จองจินยอง) และแก๊งเพื่อนสนิทต่างก็มีนิสัยแสบประจำตัวไปคนละแบบ แต่สิ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือทุกคนหลงใหลในตัว "ซอนอา" (ดาฮยอน) นักเรียนดีเด่นที่ทั้งสวยและเก่ง ผู้สูงส่งราวกับเป็นความฝันที่เด็กกากๆ อย่างพวกเขาไม่มีวันเอื้อมถึงแม้จะเรียนห้องเดียวกันก็ตาม
ถึงจะแตกต่างกันมากทั้งนิสัยใจคอและระดับสติปัญญาในการเรียน แต่จินอูกับซอนอากลับค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์จนใกล้ชิด เพราะพวกเขาต่างชื่นชอบบุคลิกที่ไม่เหมือนใครของกันและกัน นานวันเข้าความสนิทฉันท์เพื่อนก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรักที่ดำเนินต่อไปยาวนานเกือบ 2 ทศวรรษ
"You Are the Apple of My Eye" ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีจากนักเขียนไต้หวัน
"กิดเดนส์ โก" ซึ่งเคยสร้างเป็นหนังฉบับไต้หวันและทำเงินถล่มทลายทั้งเอเชียจนญี่ปุ่นและไทยซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างต่อ
และสำหรับฉบับใหม่นี้ได้
"จองจินยอง" อดีตสมาชิกวง
"B1A4" และ
"ดาฮยอน" สมาชิกวง
"TWICE" มารับบทนำ โดยผู้กำกับหญิง
"โชยองมยอง" จะพาผู้ชมย้อนไปหาวันวานอันหวานหอมของชีวิตวัยรุ่นยุคต้น 2000
นิยายต้นฉบับของโกเป็นงานเขียนกึ่งอัตชีวประวัติที่เล่าประสบการณ์สมัยเรียนมัธยมปลายของเขา เล่าถึงความฝันของวัยรุ่น รักครั้งแรก และการเรียนรู้ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ รายละเอียดของเรื่องนั้นทั้งตลกและอ่อนหวานจนโดนใจนักอ่านชาวไต้หวัน และทำให้นิยายเรื่องนี้ได้รับการแปลอีกหลายภาษาทั่วโลก
"มงคลซีนีม่า" เตรียมฉาย
"You Are the Apple of My Eye รักเรายังจำได้ไหม" 6 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์