Sahamongkolfilm InternationalSahamongkolfilm International
HOMEMOVIESAHA ORIGINALSFEATURED NEWSSAHA STOREABOUT US
Sahamongkol FilmMongkol MajorMongkol Cinema

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

55/5 ซอยพหลโยธิน 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

Sahamongkolfilm International co. ltd.

55/5 Soi Phaholyothin2 Phaholyothin Rd. Samsennai Phayathai Bangkok 10400

MOVIE

  • ข่าวและโปรโมชั่น
  • ภาพยนตร์ไทย
  • ภาพยนตร์ต่างประเทศ

CORPORATE

  • About Us
  • Jobs
  • Contact

SERVICE

  • Saha Store
  • SAHA Studio
  • Saha Foundation

© Copyright 2026 Sahamongkolfilm. All rights reserved.

HomeFeatured News“It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก” จัดเสวนาเจาะลึกผู้กำกับรางวัลเมืองคานส์

“It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก” จัดเสวนาเจาะลึกผู้กำกับรางวัลเมืองคานส์

9 years ago
ภาพหลักของบทความ “It’s  Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก” จัดเสวนาเจาะลึกผู้กำกับรางวัลเมืองคานส์

"สมาคมฝรั่งเศส" (Alliance Française)   ร่วมกับ "มงคลเมเจอร์"  จัดงานเสวนา "ซาวิเยร์ โดลอง ภาพยนตร์ของเขา" เพื่อรับการเข้าฉายของภาพนตร์เจ้าของรางวัลกรังปรีซ์จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2016 เรื่อง "It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก"  ที่มีกำหนดเข้าฉายในไทย 16 มีนาคมนี้

"ซาเวียร์  โดลอง เป็นคนใจกล้า จริงๆ แล้วเป็นตัวอย่างที่ดีของคนทำหนังต้องใจกล้าหน้าด้าน คืออยากจะนำเสนอแบบนี้แหละ ซัดไปเลยเขาไม่หวงในการนำเสนอ ถือเป็นข้อดี" คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ผู้ร่วมงานเสวนา

"หนังเขามีความดัดจริต แก่แดดนิดหน่อย มีความขัดแย้งกันในตัวเอง ไม่ใช่ว่าเด็กไม่ดีนะ ด้วยความอายุน้อยที่ตามประสบการณ์ของเขา สไตล์ของเขาจะโอเวอร์หน่อย แต่สำหรับเรื่อง  It’s only the End of the World นี้ก็เขาพยายามจะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่ท้าทาย" คุณก้อง ฤทธิ์ดี นักวิจารณ์หนังสือพิมพ์ Bangkok Post, นักวิจารณ์แถวหน้าของเมืองไทย

"ผมไม่เคยดูหนังของเขามาก่อน นี่เป็นเรื่องแรกนะครับ อารมณ์ตอนดูเหมือนดูภูเขาไฟที่กำลังรอระเบิดเอาท้ายเรื่อง รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกมาก It’s Only the End of the World เป็นหนังที่สร้างมาจากละครเวที เลยทำให้รู้สึกเหมือนกำลังดูละครเวทีอยู่ มีตัวละครหลายๆ ตัวมาชนกัน เป็นประสบการณ์ที่แปลกและน่าประทับใจมากครับ"  เคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการเว็บไซด์ The Momentum

It’s Only the End of the World เล่าเรื่องราวของ  หลุยซ์ (กัสปาร์ อุลลิเยล) นักเขียนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เขาตัดสินใจกลับมาพบกับครอบครัวอีกครั้งหลังจากขาดการติดต่อไปหลายปี ครอบครัวของหลุยซ์ประกอบไปด้วย พี่ชายอารมณ์ร้อน (แวงซองต์ กัสเซล), พี่สะใภ้คนสวย (มาริยง โกติยาร์), พี่สาวอารมณ์ติสต์  (เลอา เซย์ดูซ์) และคุณแม่บ้าแฟชั่น (นาตาลี บาย) ทุกคนต่างประหลาดใจที่หลุยซ์กลับมาที่บ้าน เนื่องจากก่อนหน้านี้หลุยซ์ตัดขาดความสัมพันธ์กับทุกคนด้วยเหตผลที่ต่างก็ไม่มีใครรู้

"It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก" จะเข้าฉายในไทย 16 มีนาคมนี้

แกลเลอรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 เกร็ดน่ารู้ก่อนไปดู “It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก”

10 เกร็ดน่ารู้ก่อนไปดู “It’s Only the End of the World เรื่องรักโลกแตก”

9 years ago
5 ประโยครักโลกแตก “It’s Only the End of the World”

5 ประโยครักโลกแตก “It’s Only the End of the World”

9 years ago