ต่อมากับ "The Daspak Hotel โรงแรมโคตรท่อ" สร้างขึ้นในเมืองลินซ์ ออสเตรีย เมื่อท่อน้ำที่ยังไม่ได้ใช้งาน กลายมาเป็นห้องพักสุดเท่ใจกลางสวนสาธารณะ
สายสยองพลาดไม่ได้กับ "Propeller Island City Lodge โรงแรมโคตรบ้า" ตั้งอยู่เมืองเบอร์ลิน เยอรมนี กับดีไซน์ของห้องนอน ที่ได้ไอเดียมาจากสุสาน, ผีดูดเลือด หรือกรงของสิงโต
ในเมืองพอร์ตสมัธ ประเทศอังกฤษ ก็มี "โรงแรมโคตรเก๋า No Man’s Fort" ซึ่งดัดแปลงจากป้อมปราการยุควิคตอเรีย ให้เป็นห้องเพนต์เฮาส์สุดหรูใจกลางท้องทะเล
อีกหนึ่งที่น่าสนใจกับ "The Liberty Hotel Boston โรงแรมโคตรอดีต" ณ บอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา คือคุกชื่อดังของเมืองบอสตัน ที่ยังคงบรรยากาศคุกไว้ชัดเจนจากกรงประตูเหล็กดัด หรือ โครงสร้างอิฐเปลือย
ท้ายสุดกับ "The Lastel โรงแรมโคตรขนหัวลุก" ตั้งอยู่ในเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ให้บริการเฉพาะ "คนตาย" เท่านั้น รอให้บริการด้วยโลงศพแช่แข็ง