“Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก” ฟินสุด เพลงเพราะจัดเต็ม แฟนหนังญี่ปุ่นคอนเฟิร์ม “ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดของปีนี้”
2 years ago 0
Share

Featured Movie
GALLERY

Our-30-Minute-Sessions-Review-TH01

 

“Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก” เล่าเรื่องราวของวง “ECHOLL” วงดนตรีฝีมือดีที่ได้แยกวงกันไปก่อนการที่จะเดบิวต์เมื่อหนึ่งปีก่อน อยู่มาวันหนึ่ง “โซตะ” หนุ่มนักศึกษาได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเมมเบอร์ของวง และได้เข้าหาเมมเบอร์แต่ละคนทั้ง “ยามะเคน, ชิเงตะ และ โมริ” เพื่อให้กลับมาฟอร์มวงด้วยกันอีกครั้ง ด้วยเสียงร้องเพลงอันน่าหลงใหลและนิสัยบางอย่างของโซตะที่ทำให้ไม่มีใครสามารถเกลียดได้ลง เหล่าเมมเบอร์ของวงก็เริ่มใจอ่อนโดยที่ไม่รู้เลยว่า อันที่จริงแล้วภายในร่างกายของโซตะนั้นก็คือ “อากิ” อดีตนักร้องนำของวง “ECHOLL” ที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว! ด้วยความบังเอิญโซตะได้เก็บและลองเล่นเทปคาสเซตต์ของอากิ เพียง 30 นาทีที่เล่นเทปนั้นอากิจะสามารถยืมร่างของโซตะได้

 

โซตะ-เด็กหนุ่มที่มีปัญหาในการเข้าหาผู้คน ซึ่งในตอนแรกเขาเกลียดอากิเป็นที่สุด อากิ-หนุ่มนักดนตรีรูปหล่อผู้ที่มีคำพูดติดปากที่ว่า “ไม่มีประตูไหนที่ฉันเปิดไม่ได้หรอก” การเริ่มต้นของชีวิตของคนสองคนที่ต่างกันสุดขั้วที่ต้องมาอยู่ด้วยกันทุกๆ 30 นาทีซ้ำไปซ้ำมา โซตะที่เล่นดนตรีแต่เพียงผู้เดียวมาตลอดก็ได้เริ่มเรียนรู้ความสนุกในการเล่นดนตรีกับอากิและเพื่อนๆ ของเขา ตัวอากิเองก็ได้ใช้ร่างกายของโซตะเพื่อฟื้นฟูวงของตนและได้ชีวิตที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงกลับมาอีกครั้ง สมาชิกทุกคนตัดสินใจกลับมาร่วมวง ยกเว้น “คานะ” คนรักเก่าของอากิที่เคยทิ้งวง “ECHOLL” ไปก็ไม่เคยที่จะหวนคืนกลับมา เพื่อที่จะทำให้คานะกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้งทั้งสองคนได้พยายามที่จะสร้างเพลงที่ดีที่สุดออกมา

 

“10/10  หนังที่เติมพลังบวกให้หัวใจ” – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังบนแถว C

“ประทับใจเส้นเรื่องความรัก นางเอกน่ารักมาก” – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

“ภาพสวย เพลงเพราะ แมคเคนยู x ทาคุมิ งานดีมาก” – ม่านมุก x พิม Sweat 16

“10/10 ไปฟังนักแสดงร้องเพลงก็คุ้มแล้ว” – @maiyuto

“9/10 น้ำตาคลอเลย นักแสดงแสดงดีมาก” – อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

“พล็อตซึ้ง นักแสดงแสดงดีมาก ฉากจบทำกลั้นน้ำตาไม่อยู่ สนุกมากค่ะ” – แจนจัง

 

“Our 30 Minute Sessions เทปลับสลับร่างมารัก” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie