“ความลับ” จะไม่มีในโลกอนาคต! “Chaos Walking” นิยายเบสต์เซลเลอร์ของ “แพทริก เนสส์” ต่อยอดไอเดียครั้งใหญ่พา “ทอม ฮอลแลนด์ – เดซี ริดลีย์” ผจญภัยในดินแดนที่ “ความคิด” ในหัวจะถูกถ่ายทอดเป็นภาพด้วยอานุภาพของ “เดอะ นอยซ์”
2 months ago 0
Share

Featured Movie

Chaos-Walking-Still02

 

หากคุณเป็นแฟนหนังสือตัวยง “Chaos Walking Trilogy” คงเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ถูกปักธงว่า “ต้องอ่าน” อย่างแน่นอน ด้วยผลงานการเขียนของ “แพทริก เนสส์” ที่เคยโชว์ฝีมือสุดปังมาแล้วใน “A Monster Calls” โดย “Chaos Walking Trilogy” ก็แรงไม่แพ้ใคร พุ่งทะยานสู่ตำแหน่งหนังสือนิยายเบสต์เซลเลอร์ที่แปลแล้วกว่า 22 ภาษา พร้อมกวาดคำชมจากนักวิจารณ์จนคว้ารางวัลในหมวดวรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยมจาก “การ์เดียน อวอร์ด, เจมส์ ทริปทรี จูเนียร์ อวอร์ด, คอสตา ชิลเดรน บุ๊ก อวอร์ด” และ “เหรียญรางวัลคาร์เนกี เมดัล” ซึ่งถือเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของอังกฤษด้วย

 

(แพทริค เนสส์) “ไอเดียจุดเริ่มต้นแรกมาจากโซเชียลมีเดียที่เราเป็นทั้งผู้รับและผู้แชร์ข้อมูลต่างๆ มากมายในแต่ละวัน จนผมตั้งคำถามกับตัวเองว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณต้องรับรู้ข้อมูลทั้งหมด และคุณถูกบังคับให้แชร์ข้อมูลทุกอย่างของคุณให้คนอื่นรู้ทั้งหมดเช่นกัน’ ซึ่งผมเรียกสิ่งนี้ว่า ‘เสียงคิด’ ที่ความคิดของผู้ชายทุกคนในเรื่องแสดงออกมาเป็นภาพชัดเจนตลอดเวลา มันก็คล้ายกับการใช้โซเชียลมีเดียทุกวันนี้ แค่มันสุดขั้วกว่า แต่ละคนรู้ความคิดของกันและกัน ผมอยากให้มันสื่อถึงประเด็นความแตกต่าง การยอมรับความแตกต่างเป็นสิ่งที่คนเราทำได้แย่ที่สุด ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งทั้งมวล”

 

Chaos-Walking-Still09

Chaos-Walking-Still08

Chaos-Walking-Still07

 

ตอกย้ำความสำเร็จ “Chaos Walking Trilogy” ถูกนำมาพัฒนาต่อโดยนำเอานิยายเล่มแรกของไตรภาคอย่าง “The Knife of Never Letting Go” มาสร้างเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ และใช้ชื่อว่า Chaos Walking” ผ่านการกำกับของ “ดัก ไลแมน (The Bourne Identity, Edge of Tomorrow) พร้อมเซอร์ไพรส์สุดๆ กับการดึงเอาสามนักแสดงตัวท็อปทั้ง “ทอม ฮอลแลนด์” (Spider-Man: Far from Home), เดซี ริดลีย์ (Star Wars: The Force Awakens) และ แมดส์ มิกเคลเซน” (Casino Royale) มาแสดงนำอีกด้วย

 

“หลักการที่ผมใช้เสมอเวลาดัดแปลงหนังสือเป็นบทภาพยนตร์คือ หนังสือจะยังคงอยู่ต่อไป ภาพยนตร์ไม่ได้มาลดทอนคุณค่าของต้นฉบับ พอได้เห็นตัวละครมีตัวตนขึ้นมาจริงๆ และใครจะเป็นผู้แสดงมันเหมือนเปิดมุมมองใหม่ เปิดประตูบานใหม่ให้คุณเติมอะไรลงไปเพื่อเข้ากับบุคลิกของนักแสดง ซึ่งนี่คือข้อแตกต่างสำคัญระหว่างหนังสือกับภาพยนตร์ ทั้งผู้กำกับ ทีมงาน และที่สำคัญคือนักแสดงช่วยกันปั้นตัวละครขึ้นมา ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวอีกต่อไป ผมใช้เสน่ห์ของทอม อารมณ์ขันของเดซี่มาปรับบทพูดของตัวละครให้เข้ากับตัวตนของพวกเขา”

 

Chaos Walking” บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตดิสโทเปียเกิดเชื้อโรคแปลกประหลาดคร่าสิ่งมีชีวิตเพศหญิงจนหมดสิ้น ส่วนผู้ชายทุกคนที่เหลืออยู่จะเกิดอาการบางอย่างที่ไม่สามารถควบคุมตัวได้ ทุกความคิดในหัวมันจะถูกถ่ายถอดออกมาเป็นภาพ กระทั่งวันหนึ่ง “ทอดด์ ฮิววิตต์” (ทอม ฮอลแลนด์) เด็กหนุ่มที่ออกเดินทางพร้อมกับสุนัขตัวโปรดได้พบกับ “วิโอลา” (เดซี ริดลีย์) ผู้หญิงคนแรกในชีวิต สิ่งที่เขาไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ เหตุการณ์นี้นำไปสู่เรื่องราวแห่งการร่วมผจญภัยค้นหาความลับอีกจักรวาลของโลก และหนีให้พ้นจากอานุภาพของ “เดอะ นอยซ์” เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie