สะท้อนดังถึงโลก! “เสียงคิด” คนรุ่นใหม่พร้อมเปลี่ยนสังคม ทอล์กเข้มเจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย ต้อนรับหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “Chaos Walking” ฉายไทยต้นปี 2021
1 month ago 0
Share

Featured Movie

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกิจกรรมทอล์กน้ำดีภายใต้หัวข้อสุดเข้มข้น “วรรณกรรมเยาวชนที่ส่งเสียงดัง” ในงาน “Winter Book Fest 2020” ที่จัดขึ้น ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

โดยกิจกรรมนี้ถือเป็นการต้อนรับการมาถึงของภาพยนตร์แอ็กชันแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “Chaos Walking” ที่ได้สองนักแสดงวัยรุ่นตัวท็อปของโลกอย่าง “ทอม ฮอลแลนด์” และ “เดซี ริดลีย์” สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปียที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมายเรื่อง “The Knife of Never Letting Go” หรือชื่อไทยว่า “มีดของทอดด์” ที่แปลโดยสำนักพิมพ์ “Words Wonder Publishing” ซึ่งการเสวนาครั้งนี้ได้หยิบประเด็น “เสียงคิด” จากหนังสือมาสะท้อนการเติบโตและความคิดของเยาวชนวัยรุ่นในปัจจุบันที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและบอกต่อถึงสิ่งที่พวกเขาคิดให้แก่สังคมและโลกที่เราอาศัย และยังรวมไปถึงการใช้เสียงคิดผ่านโซเชียลมีเดียให้ถูกต้องในยุคที่ทุกคนสามารถสร้างข่าวสารได้เอง

 

Chaos-Walking-Novel-Talk01

Chaos-Walking-Novel-Talk04

Chaos-Walking-Novel-Talk05

Chaos-Walking-Novel-Talk07

Chaos-Walking-Novel-Talk08

Chaos-Walking-Novel-Talk02

 

นำทีมโดยตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ “อาจารย์พัชราภรณ์ หนังสือ” จากสาขาวิชาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย “กร-กรณรัสย์ องค์สรานนท์” และ “บอส-อภิชา จารุดิลกวรกุล” สองตัวแทนวัยรุ่นจาก “Conversation Thailand” ซึ่งกิจกรรมได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่เข้าร่วมฟัง แสดงความคิดเห็น และตอบคำถามภายในงานเป็นอย่างดี พิเศษสุดยังมีการแจกบัตรชมภาพยนตร์ “Chaos Walking” รอบ Thailand Premiere เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

 

ปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกและถ่ายภาพรวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาฯ พร้อมด้วย “พิสิษฐ พิรจิตรสิงห์” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด และ “ณัฐกร วุฒิชัยพรกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สำนักพิมพ์เวิร์ด วอนเดอร์ จำกัด

Featured Movie