4 เหตุผลที่ชวนดู “Blindspotting ที่นี่ประเทศไหน” หนังดีประจำเดือนตุลาคมที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก
4 years ago 0
Share

Featured Movie

Blindspotting-Poster-Thai

 

ตุลาคมนี้ “มงคลเมเจอร์” ชวนคุณมาชมภาพยนตร์ที่จะจิกกัดสังคมได้อย่างอยู่หมัด ตีแผ่อำนาจมืดที่ทั้งฮาทั้งเจ็บกับภาพยนตร์ดราม่าคอเมดี้ “Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน” ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ “คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา” หนึ่งในผู้กำกับหน้าใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้

 

1) ผู้กำกับดาวรุ่งแห่งปี “คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา”

ถึงแม้ชื่อผู้กำกับจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่แต่ว่า “คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา” ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาจริงๆ การันตีด้วยรางวัล “Directors to Watch” จาก “Palm Springs International Film Festival 2018” และ “Festival Director’s Award” จาก “Cinetopia Film Festival 2018” อีกหนึ่งรางวัลด้วย

 

2) โดนใจนักวิจารณ์และเทศกาลหนังทั่วโลก

“Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน” นอกจากรางวัลส่วนตัวของผู้กำกับแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลอีกมากมายจากเทศกาลหนังต่างๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉาย อาทิเช่น “Best Original Song” จาก “Nashvile Film Festival 2018” และ “Critics Award” จาก “Deauvile Film Festival 2018” พร้อมถูกเลือกให้เข้าฉายและเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมทั้งจาก “Deauvile Film Festival 2018” และ “Sundance Film Festival 2018”

 

Blindspotting-st12

Blindspotting-st13

Blindspotting-st14

 

3) ถูกใจสายฮิปด้วยการนำเสนอที่น่าสนใจ

“Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน” เป็นภาพยนตร์จิกกัดสังคมตีแผ่อำนาจมืดของอเมริกา โดยถูกนำเสนอผ่านคู่หูแร็ปเปอร์ที่ทั้งแสดงนำและเขียนบทด้วยตนเอง อย่าง “ดาวีด ดิกส์” และ “ราฟาเอล คาซาล” ที่โกยคำชมจากนักวิจารณ์ได้อย่างท่วมท้น พร้อมเตรียมเคลมเป็นหนังที่คำวิจารณ์ดีที่สุดของอเมริกาในปีนี้แล้วด้วย

 

4) ตีแผ่แสกหน้าความยุติธรรม “Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน”

“คอลลิน” (ดาวีด ดิกส์) ต้องผ่านช่วงทัณฑ์บนสามวันสุดท้ายให้ได้ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง เขาและเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง “ไมลส์” (ราฟาเอล คาซาล) ทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้ายที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่พวกเขาโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันละกันเอาไว้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น

เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง “ดาวีด ดิกส์” และ “ราฟาเอล คาซาล” ร่วมเขียนและนำแสดงในเรื่องราวที่เกี่ยวกับมิตรภาพและความแตกต่างทางสีผิวและชนชั้น โดยมีฉากหลังเป็นเมืองโอกแลนด์ มันอัดแน่นไปด้วยสไตล์ อารมณ์ขัน และเนื้อเรื่องอันทรงพลัง

 

“Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน”

18 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เฉพาะ Major Cineplex และ House RCA เท่านั้น

 

Featured Movie