เบื้องหลังความงดงามที่แฝงไว้ด้วยความเกลียดชัง “Antebellum หลอน ย้อน โลก” เปิดภาพสวยสุดหลอน สยองสองศตวรรษ ก่อนหลอนจริงเหวอจริงในโรงภาพยนตร์
6 days ago 0
Share

Featured Movie

Antebellum-st23

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพยนตร์สยองขวัญชวนเหวออย่าง “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” มีจุดน่าสนใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเครดิตของ “นักแสดงตัวแม่” สุดปังอย่าง “จาแนลล์ โมเน” หรือ “เรื่องราวชวนพิศวง” ว่าเกิดขึ้นกับ “เวโรนิกา” นักเขียนสาวระดับเบสต์เซลเลอร์ หลังจากที่เธอถูกโชคชะตาเลือกให้กลับไปอยู่ในร่างของทาสผิวดำ “เอเดน” หนทางเดียวที่จะไขคำตอบปริศนาครั้งนี้คือเธอต้องทวงชีวิตของเธอคืนมาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

 

Antebellum-st10

Antebellum-st17

Antebellum-st19

 

นอกจากนี้ “Antebellum” ยังเป็นภาพยนตร์ที่มี “ภาพสวย” เหมือนผู้ชมกำลังได้ชมผลงานภาพศิลปะที่มีชีวิตทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งตัวผู้กำกับภาพยนตร์ “เจอราร์ด บุช” และ “คริสโตเฟอร์ เรนซ์” ต้องการเล่าเรื่องราวอันน่าขนลุกผ่านภาพที่งดงามราวต้องมนตร์

 

(เจอราร์ด บุช) เราวาดเนื้อเรื่องลงไปบนฉากหลังที่งดงาม เราอยากให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับความงามของตอนใต้อเมริกา แม้ว่าตัวละครจะเผชิญกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม”

 

Antebellum-st20

Antebellum-st21-1

Antebellum-st06

 

นอกเหนือความงดงามของภาพแต่ละฉากแล้ว “เครื่องแต่งกาย” ยังได้ผู้ชนะสามรางวัลออสการ์อย่าง “แมรี โซเฟรส” จาก “La La Land” (2106″ และ “Interstellar” (2014) มาเป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่ผสมความงามและความหลอนได้อย่างลงตัว

 

โดยแมรีเผยว่า “จาแนลล์ โมเน” มีส่วนสำคัญในการเลือกเสื้อผ้าของเวโรนิกาและเอเดนไม่น้อย “จาแนลล์เสนอไอเดียให้ใช้เสื้อผ้าของดีไซเนอร์อัฟริกันอเมริกัน หรือสืบเชื้อสายจากชาวอัฟริกัน เธอพูดจริงทำจริงเหมือนเวโรนิกาเลย”

 

Antebellum-st18

Antebellum-st22

Antebellum-st16

 

ทีมงานได้ยกกองถ่ายทำฉากไร่ฝ้ายนรกไปถึงนิคมเกษตรเอฟเวอร์กรีน สถานที่จริงในอดีตตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 40 ไมล์ ที่นี่ยังคงเป็นที่เดียวในอเมริกาที่ยังคงรักษาเรือนทาสดั้งเดิมเอาไว้

 

(คริสโตเฟอร์ เรนซ์) “เราต้องการถ่ายทำในสถานที่จริงเพื่อให้เกียรติบรรพบุรุษที่สละชีวิต ทันที่ทีมาถึงเอฟเวอร์กรีนเรารู้เลยว่าต้องถ่ายกันที่นี่ วิญญาณของทาสที่เคยถูกมัดกับต้นไม้ยังคงวนเวียน คุณรู้สึกได้เลย” 

 

นับถอยหลังสู่วันที่โชคชะตาเลือก ถึงเวลาหลอนจริงเหวอจริงไปกับภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปีที่ต้องดูก่อนโดนสปอยล์!! เตือนแล้วนะ “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” 17 กันยายนนี้ รู้คำตอบพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie