“แครี มัลลิแกน” กับบทบาทแห่งชีวิตใน “Wildlife” เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งเป็นทั้ง “เมียที่แย่” และ “แม่ที่เลว”

Wildlife-st03

 

เธอเข้าชิงออสการ์ตอนอายุ 24 เธอผู้ไม่ยอมดูหนังที่ตนเองเล่น เธอผู้แต่งงานกับ “มารคัส มัมฟอร์ด” (นักร้องนำวง Mumford & Sons)

 

เธอคือนักแสดงชาวอังกฤษที่ชื่อ “แครี มัลลิแกน”

 

“ฉันไม่ชอบดูตัวเองบนจอ เพราะฉันรู้สึกตัวเองแสดงไม่เอาไหนเลย” เธอให้สัมภาษณ์ “แต่ฉันเป็นคนโชคดีที่มีบทดีๆ มาให้ได้เล่นตลอด”

 

ปีนี้ “แครี มัลลิแกน” ได้ไปเยือน “เมืองคานส์” พร้อมกับผลงานแสดงนำใน “Wildlife” ที่เพื่อนของเธอ “พอล เดโน” เป็นคนกำกับ และ “โซอี้ คาซาน” เป็นคนเขียนบทร่วม โดยมี “เจค จิลเลนฮอล” เพื่อนสนิทอีกคนของเธอมาเล่นบทนำคู่กัน

 

“ฉันว่ามันเป็นหนังที่ค่อนข้างตึงเครียดพอสมควร” เธอเล่า “แต่การทำงานของเราไม่ได้ตึงเครียดไปด้วย เพราะทุกคนคือเพื่อนสนิทของฉัน”

 

Wildlife-st04

Wildlife-st02

 

“Wildlife” งานกำกับชิ้นแรกของนักแสดงหนุ่ม “พอล เดโน” สร้างมาจากนิยายชื่อดังของ “ริชาร์ด ฟอร์ด” เล่าเรื่องความรักของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ค่อยๆ พังทลายลง โดยมีลูกชายวัยรุ่นของทั้งคู่เป็นผู้เล่าเรื่อง

 

หนังกวาดคำชมอย่างมโหฬารจาก “เทศกาลหนังซันแดนซ์” และ “เทศกาลหนังเมืองคานส์” นักวิจารณ์ส่วนใหญ่กล่าวกันอย่างพร้อมเพรียงว่า “นี่คือบทบาทที่ดีที่สุดในอาชีพการแสดงของแครี มัลลิแกน”

 

“ฉันคิดว่าหลังกระแส #metoo เป็นต้นมา นักแสดงหญิงได้รับโอกาสที่เป็นธรรมมากขึ้น” มัลลิแกนกล่าว “บทของฉันใน Wildlife เป็นความท้าทายมาก เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่นอกใจสามี และเป็นแม่ที่ไม่ใช่ต้นแบบที่ดีให้กับลูก แต่สิ่งที่คนดูต้องตั้งคำถามคือ เธอผิดมากมั้ยที่เกิดมาล้มเหลวในสองหน้าที่นี้ และทำให้เธอเป็นมนุษย์ที่แย่ด้วยหรือเปล่า”

 

ต้องมาพิสูจน์รวมทั้งส่งใจเชียร์ว่า บทบาทอันแสนซับซ้อนใน “Wildlife” จะส่งให้ “แครี มัลลิแกน” ได้เข้าชิงออสการ์อีกครั้งหรือไม่

 

“Wildlife” เริ่มฉาย 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House RCA แห่งเดียวเท่านั้น

สอบถามรายละเอียดและรอบฉายที่ 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA

 

Wildlife-Poster-Thai


Featured News