หนุ่มหล่อดาวรุ่งแห่งปี “ริวเซย์ โยโกฮามา” ทำคนญี่ปุ่นอินทั้งประเทศ หลังดู “Wandering รักพาตัว”

“โยโกฮามา ริวเซย์” รับบท “เรียว” ชายที่เป็นคนรักของ “ซาระสะ” (ซึสึ ฮิโรเสะ) หญิงสาวที่ถูกสังคมตีตราว่าเป็น “สาวผู้โชคร้าย” จากการเป็นเหยื่อคดีลักพาตัวในภาพยนตร์เรื่อง “Wandering” ซึ่งถือเป็นการท้าทายบทบาทใหม่ของโยโกฮามา

 

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เวลาเตรียมตัวค่อนข้างมาก และก็มีบรรยากาศการทำงานที่มีความสุขครับ อีกอย่างตอนเห็นผู้กำกับ (อีซังอิล) ขณะถ่ายทำ ก็รู้สึกอย่างแรงกล้าว่าต้องใส่จิตวิญญาณลงไปในบทบาทนี้ให้ได้”

 

Wandering-JP-Ryusei-Yokohama-Q-A01

 

โยโกฮามาพูดถึงการค้นพบตัวเองในฐานะนักแสดงในบท “เรียว” ที่เปลี่ยนท่าทีต่อ “ซาระสะ” จากความรักกลายเป็นความรุนแรงถือเป็นบทบาทที่เหลวแหลก

 

“แฟนคลับจะว่าอะไรมั้ย” ผู้กำกับอีเป็นห่วงตั้งแต่ก่อนจะถ่ายทำจบแล้ว

 

สำหรับตัวโยโกฮามาเองเขาให้คำตอบว่า “ผมไม่ได้กังวลใจ ผมสัมผัสได้ว่าวงการบันเทิงมีการผลัดเปลี่ยนไว ไม่มีอะไรการันตีว่าความนิยมจะคงอยู่เสมอไป เพราะมีคนมาแทนผมได้อีกมากมาย ผมจึงคิดว่าเราต้องเป็นตัวจริงให้ได้” เพื่อเป็นการแสดงความแน่วแน่และความพร้อม

 

“ก่อนผลงานเรื่องนี้ออกไป ผมมียอดผู้ติดตามใน Instagram อยู่ 2.77 ล้านคน แต่พอภาพยนตร์ฉายผู้ติดตามลดลงเหลือ 2.74 คนครับ” เขาเล่าพร้อมหัวเราะ

 

“ในการเป็นนักแสดงผมต้องท้าทายบทบาทใหม่ๆ ต่อไป แต่อย่างนั้นก็อยากให้ความสำคัญกับทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจอยู่ด้วย” พอพูดอย่างนั้นผู้ชมก็ปรบมือให้อย่างพร้อมเพรียง

 

“ทุกคนอบอุ่นมากเลยครับ” เขาพูดด้วยน้ำเสียงดีใจ

 

Wandering-JP-Ryusei-Yokohama-Q-A02

 

มีคำถามจากผู้ชมว่า “สิ่งที่ได้เรียนรู้จากผู้กำกับ ‘อีซังอิล’ และนักแสดงหญิง ‘ซึสึ ฮิโรเสะ’ คืออะไร”

 

“ขอโทษที่คำตอบน่าเบื่อนะครับ แต่ทุกอย่างเลยครับ ถ้าอีกฝ่ายไม่ใช่ซึสึจังถ้าผู้กำกับไม่ใช่คุณอีคงไม่ได้ขนาดนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ตัวผมเองก็ไม่เข้าใจ ก็ได้ทั้งสองคนมาช่วยคอนโทรลเอาไว้ คนรอบตัวผมต่างพูดว่า ‘ดูแล้วนะ’ กันมากกว่าที่เคย ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่เพราะตัวผม แต่เป็นเพราะทั้งสองคนเลยครับ” โยโกฮามากล่าวขอบคุณ

 

ผู้กำกับอีสัมผัสได้ถึงความเป็นผู้ชายโชวะในตัว “โยโกฮามา” ที่คล้ายกับ “เรียว” จากงานอีเวนต์ครั้งก่อน พอถามถึงเรื่องนี้ “โยโกฮามา” ก็ตอบว่า

 

“แม้จะถูกกลืนด้วยความเป็นโชวะก็ไม่คิดจะหนีแต่รับเอาไว้ หลังจากที่เรียวใช้กำลังกับซาระสะเสร็จแล้วพูดว่า ‘เป็นฉันไม่ได้เหรอ’ ผมคิดว่า ‘มันมาถึงขนาดนี้เลยเหรอ’ ครับ ในสายตาของเรียวมีแสงอ่อนๆ แสดงความซับซ้อนทั้งความรู้สึกออกมา ผมรู้สึกว่า ‘มันออกมาดีมากเลย’ โยโกฮามาเล่าถึงการก้าวพ้นขีดจำกัดใหม่ของตน

 

อีกทั้งผู้ชมยังพูดถึงฉากที่ “เรียว” กับ “ซาะระสะ” เผชิญหน้ากันว่าเหมือนกับ “ฮิโรเสะ” ปะทะกับ “คาบูกิ” (ละครเพลงของญี่ปุ่น)

 

“ผมจำได้แค่ว่าผู้กำกับบอกประมาณว่า ‘ถ้าความรู้สึกมันระเบิดออกมาก็แสดงมาอย่างนั้นเลย’ โยโกฮามาเล่าแล้วขำแห้ง

 

ซึสึยังพูดว่า ‘เรียวต้องแสดงท่าทีดูหมิ่น’ เราต้องแสดงให้เห็นสีหน้าของเรียวที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ริวเซย์คุงต้องสลับให้ได้” ผู้กำกับเล่าให้ฟังถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ

 

“ตาของเธอซึมขึ้นมาเลย สายตาของซาระสะเศร้าขึ้นมาทันที ทั้งๆ ที่คนผิดคือเรียวแท้ๆ” โยโกฮามาเล่าถึงการแสดงสายตาของฮิโรเสะจากการกระทำของเรียว

 

“เจ็บปวดมากเนอะ” ผู้กำกับอีเสริม

 

“ปวดใจมากครับ” โยโกฮามาพูดถึงความรู้สึกตอนถ่ายทำ

 

Wandering-JP-Ryusei-Yokohama-IG

 

คนขี้อายอย่าง “โยโกฮามา” สังเกตเห็นถึงความสัมพันธ์ของคนที่กำลังจะแต่งงานกันผ่านผลงานชิ้นนี้

 

“ตอนที่ผมไปกินเนื้อย่างกับผู้กำกับ เขาบอกกับผมว่า ‘ถ้าอยากให้อีกฝ่ายเปิดใจเราต้องเปิดใจด้วย’ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ คำพูดของผู้กำกับแทงใจผมเลยครับ ตอนถ่ายทำผมก็พยายามแล้วนะครับ”

 

สุดท้ายนี้ “โยโกฮามา” พูดถึงผลงานชิ้นนี้ว่า “เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับฟีดแบ็กมามาก สำหรับตัวผมเองนี่คือความท้าทาย การได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดเปลี่ยนสำหรับผมเช่นกันครับ”

 

“เขาเป็นคนที่จริงใจและเป็นนักแสดงที่ยังพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื้อง อยากให้ทุกคนจับตามองเขาด้วยความอบอุ่นและความเข้มงวดด้วยนะครับ” ผู้กำกับอีซังอิลพูดเสริม ผู้ชมต่างส่งเสียงเชียร์ให้โยโกฮามา

 

 

“Wandering ‘รัก’ พาตัว” 18 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/nM6sFAzY7Ic

รูปภาพ

Wandering “รัก” พาตัว

Wandering “รัก” พาตัว

15 ปีที่แล้ว เขาไม่ได้แค่ “ลักพาตัว” เธอ แต่ “ลักหัวใจ” เธอไปด้วย   “Wandering”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News