ก่อนจะหลุด พี่เคยสุดมาก่อน! กับ “โคตรหนัง” ของตำนานฮอลลีวูด “นิโคลัส เคจ” ที่ 30 เพจหนังโหวตมาแล้วว่า “โคตรรัก”

“นิโคลัส เคจ” หนึ่งในนักแสดงชายฮอลลีวูดรุ่นเก๋าผู้เป็นที่รู้จักมักคุ้นของผู้ชมทั่วไปและคอหนังตัวยง ด้วยผลงานกว่าร้อยเรื่องตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ มีหลากหลายเรื่องที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกจนทำให้เขาเป็นหนึ่งในตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ ก่อนไปชมผลงานการแสดงล่าสุดของเขาใน The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ” มาดูกันซิว่า “โคตรหนัง” เรื่องไหนของ “นิค เคจ” ที่สื่อออนไลน์ 30 เพจหนังในไทยโหวตว่า “โคตรรัก” ประทับใจจนอยากบอกต่อ!

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film01

 

“Con Air (1997) ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์อาชญากรรมที่ได้รับเสียงยืนยันในเรื่องความเป็น “ตำนาน” ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ เสียง และการแสดง รวมไปถึง “ผมยาวสลวย” ของ “นิโคลัส เคจ” ที่ตรึงใจเหล่าคอหนังบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น “แชมป์ Just ดู It, อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก, นักเลงโรงหนัง, ขอบสหนัง และ แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C”

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film02

 

The Rock (1996) ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์ผจญภัยที่ทำให้ “นิโคลัส เคจ” แจ้งเกิดเป็นนักแสดงสายบู๊คุณภาพ และมีงานแสดงแอ็กชันตามมาอีกนับไม่ถ้วน การันตีความสนุกโดย “โกดังหนัง, Gossip Gun, หนังใหม่ชนโรง และ หนังหมูกรอบ”

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film03

 

“Leaving Las Vegas (1995) ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ส่งให้ “นิโคลัส เคจ” ได้รับรางวัล #ออสการ์1996 ในสาขา “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะด้วยความโรแมนติกเหงาปนเศร้า หรือความปวดร้าวที่ออกมาจากการแสดงของเขาก็ตาม ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังในดวงใจของ Kanin The Movie, เก็ทนะ เดอะ มูฟวี่  และ หนังโปรดของข้าพเจ้า” ได้อย่างไม่มีข้อกังขา

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film04

 

Face/Off (1997) อีกผลงานขึ้นหิ้งของ “นิโคลัส เคจ” ที่ทำให้เกิดมีมมากมาย ด้วยความแอ็กชันไซไฟ และการแสดงของเขา ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “ที่สุด” ที่คอหนังแอ็กชันต้อง “คารวะ” ยืนยันความเก๋าด้วย “Watchman และ “เฮ้ย นี่มันตัดต่อชัดๆ V.2″

         

“Lord of War (2005) หนังอาชญากรรมแฝงดราม่าที่มีเนื้อหาเสียดสีสังคม โดย “นิโคลัส เคจ” รับบทเป็นพ่อค้าอาวุธตัวฉกาจที่นับเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าสนใจของเขามากกว่าความแอ็กชั่นที่กลายเป็นคาแรกเตอร์หลักของเขาไปแล้ว โดย “ประโยคจากหนังที่ฝังหัว” และ “โตมากับหนัง” ยกให้เรื่องนี้เป็นโคตรหนังของเคจที่พวกเขาประทับใจ

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film05

 

“Knowing (2009) หนังแอ็กชั่นไซไฟลึกลับที่อาจจะไม่ใช่หนังโปรดของใครหลายคน แต่เป็นหนังที่ “จับผิดหนัง” ชอบและหยิบมาดูบ่อยครั้ง อีกทั้งยังเป็นหนังภัยพิบัติที่ “นิโคลัส เคจ” เล่นได้ถึงในทุกลีลาทั้งบู๊ ดราม่า ฉลาด และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน จนเป็นหนังที่ได้ใจ “ดาราปังหนังเปรี้ยง” ไปแบบเต็มๆ

 

“Mandy (2018) ผลงานยุคหลังๆ ของ “นิโคลัส เคจ” ที่คนดูมอบตำแหน่ง “เจ้าพ่อหนังเกรดบี” ให้เขา แต่ในทางกลับกันก็ไม่มีใครเถียงได้ว่าเขาหาลดคุณภาพในการแสดงลงไม่ โดยในเรื่องนี้ “เทพเจ้าคอนเน็ตโต้” ยังชมว่าเขาเล่นเป็นทั้งคนขรึม คลั่ง และรักเมียได้หมดจดภายในเรื่องเดียว หรือแม้แต่ “คนวิจารณ์หนังไม่เป็น” ยังชูให้เคจเป็น “เดอะ แบก” ของเรื่อง ทั้งในด้านการแสดงที่สุดทั้งแอ็กชัน ฮา และบ้าเพี้ยน

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film06

 

“Willy’s Wonderland (2021) กับการแสดงความโหดที่ไม่จำเป็นต้องมีบทพูดใดๆ แต่ “นิโคลัส เคจ” ก็ยังเอาอยู่ แถมด้วยความมันส์เลือดสาดจัดเต็มชนิดที่ว่าสะใจ “คอหนังโหด” และ “ผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้” เป็นอย่างมาก

 

“It Could Happen to You (1994) ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ดราม่าที่คอหนังอย่าง Viewfinder” บอกว่าน่าจะ “ฟีลกู๊ดที่สุด” ของ “นิโคลัส เคจ” และหากเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดในบ้านเราปัจจุบันคงได้ออกรายการโหนกระแสแน่นอน

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film07

 

“Vampire’s Kiss” (1988) เป็นภาพยนตร์ที่ “Vintage Motion” ยกให้เป็นงานพิสูจน์ฝีมือของ “นิโคลัส เคจ” ในด้านความกล้าทุ่มเทเพื่อบทบาท และยังคงไม่เคยทิ้งสไตล์ตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้

 

“The Family Man” (2000) ภาพยนตร์ที่สายหนังสายเล่าอย่างทวิตเตอร์ @Lolitascak3 กล่าวชื่นชมว่า “นิโคลัส เคจ” ใส่ความรักและความอบอุ่นลงไปอย่างเห็นได้ชัด

 

Adaptation. (2002) ภาพยนตร์ที่ “นิโคลัส เคจ” ต้องรับบทเป็นฝาแฝดคนละขั้ว แต่เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมจน Filmzlap ยกนิ้วให้

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film08

 

“National Treasure (2004) เป็นผลงานของ “นิโคลัส เคจ” ที่ “เจอร์รี่ Just ดู It” หยิบมาดูซ้ำบ่อยที่สุดด้วยความครบรสทั้งบ้า ฮา หล่อ พร้อมยกให้เขาเป็น Indiana Jones” ในวัยเด็กของเขาเลยทีเดียว

 

Ghost Rider (2007) ภาพยนตร์แอ็กชั่นในตำนานที่ “ฝนตกเป็นหนัง” บอกว่าเท่ชนิดที่ว่าหัวกะโหลกก็บังไม่มิด รวมไปถึง Ghost Rider 2 (Ghost Rider: Spirit of Vengeance / 2011) ที่ “สมาคมผู้คลั่งไคล้ Superhero” ยกให้เป็นประวัติศาสตร์หนังฮีโร่ที่ “นิโคลัส เคจ” สร้างไว้ให้กับ Marvel

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Cage-Fan-Fav-Film09

 

Joe” (2013) หนึ่งในหนังที่การันตีว่าถึงแม้หนังจะมีทุนสร้างไม่มาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณภาพการแสดงของ “นิโคลัส เคจ” ลดตามลงแต่อย่างใด แถมยังเป็นหนังของที่ “ตั๋วร้อน Worldwide ชื่นชอบอีกด้วย

 

Pig (2021) อีกหนึ่งผลงานยุคปัจจุบันของ “นิโคลัส เคจ” ที่ทั้งโดดเด่น ทรงพลัง และละเมียดละไมที่สุดของเขาจน Mint Movie และคอหนังต้องยอมรับว่าไม่สามารถพลาดผลงานของเขาไปได้จริง ๆ ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม

 

 

Unbearable-Weight-Massive-Talent-Poster-Thai02

 

จากคำการันตีของทั้ง 30 เพจคอหนังในไทยคงทำให้หลายคนได้ทบทวนและย้อนคิดถึงผลงานของ “นิโคลัส เคจ” ที่เคยดูกันมาแล้วไม่มากก็น้อย ก่อนเตรียมกรามไปขำให้สุดกับ The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ” ภาพยนตร์แอ็กชันสุดวายป่วงของสายลับจำเป็น งานแสดงชิ้นเอกล่าสุดของ “นิโคลัส เคจ” ที่จะมารับบทเป็นตัวเองในนาม “นิค เคจ” โหดมันส์ฮาพร้อมกัน 19 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/CwgMOmLB9CM

สกู๊ปเกรียนสนั่นฮาลั่นโรง: https://youtu.be/6Ph0bz2boXk

The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ

The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ

“ใครจะไปคิดว่าบทที่ดีที่สุดของ ‘นิโคลัส เคจ’ คือการเล่นเป็นตัวเอง” – Deadline   เมื่อ “นิโคลัส เคจ” ต้องมารับบทเป็น “นิค เคจ” นักแสดงที่กำลังตกอับขั้นสุด ไม่มีงานจ้าง ไม่มีเงินจ่ายหนี้สิน จนกระทั่ง “ผู้จัดการส่วนตัว” (นีล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News