เมื่อที่สุดของ “3 นักแสดงระดับโลก” มาปะทะ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำฝีมือเยี่ยมอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นใน “The Truth”

Truth-Koreeda-Superstar-Info00

 

พูดถึงสุดยอดผู้กำกับฝีมือเยี่ยมอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นก็คงไม่พ้น “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ด้วยความสามารถในการจับประเด็นความสัมพันธ์ของครอบครัวมาทำหนังได้โดนหัวใจจนถูกขนานนามว่า “บรมครูแห่งหนังครอบครัว”

 

เพราะนอกจากจะกวาดแทบทุกรางวัลจากญี่ปุ่นทั้ง “Like Father, Like Son” (2013), “Nobody Knows” (2014), “Our Little Sister” (2015) และยังพา “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” (2018) ไปชนะรางวัลปาล์มทองคำในเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้วอีกด้วย

 

ล่าสุด โคเรเอดะโกอินเตอร์ทำหนังต่างประเทศแถมใช้นักแสดงมากฝีมือของวงการภาพยนตร์โลกอย่าง “แคเธอรีน เดอเนิฟ, จูเลียตต์ บิโนช และ อีธาน ฮอว์ก” มารวมตัวกันในหนังคุณภาพที่มีชื่อว่า “The Truth ครอบครัวตัวดี”

 

Truth-Koreeda-Superstar-Info01

 

หนังเล่าเรื่องราวของ “ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) นักแสดงรุ่นใหญ่ระดับซุป’ตาร์ของวงการหนังฝรั่งเศส ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันแต่งงานมีครอบครัวและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในอเมริกา  จนกระทั่งวันหนึ่งลูมีร์ต้องกลับมายังฝรั่งเศสและพบกับแม่อีกครั้ง พร้อมรับรู้ความจริงบางอย่างที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้เปลี่ยนไป

 

จริงๆ แล้ว โคเรเอดะอยากทำหนังเรื่อง “The Truth” มาตั้งแต่ปี 2003 โดยมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการนำที่สุดของตัวแม่แห่งวงการการแสดงของฝรั่งเศสมาประชันฝีมือกันอย่าง “แคเธอรีน เดอเนิฟ” ไอคอนอันดับหนึ่งตลอดกาล ตำนานที่ชาวฝรั่งเศสภาคภูมิใจสุดๆ และ “จูเลียตต์ บิโนช” นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสคนเดียวที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติครบทั้งเทศกาลเมืองคานส์, เบอร์ลิน, เวนิส, ซีซาร์ และออสการ์มาแล้ว

 

Truth-Koreeda-Superstar-Info02

Truth-Koreeda-Superstar-Info03

Truth-Koreeda-Superstar-Info04

 

ร่วมด้วย “อีธาน ฮอว์ก” ที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากบทเล็กๆ ในหนังรางวัลเรื่อง “Dead Poets Society” (1989) ก่อนที่จะโด่งดังในฐานะพระเอกหนังรักโรแมนติกวัยรุ่นจากเรื่อง “Reality Bites” (1994) และโด่งดังเป็นพลุแตกด้วย “Before Sunrise” (1995) ภาพยนตร์โรแมนติกในดวงใจของใครหลายๆ คน หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานให้ติดตามมาเรื่อยๆ ทั้งหนังไซไฟ “Gattaca” (1997), หนังภาพสวยเพลงเพราะ “Great Expectations” (1998) รวมถึงผลงานเข้าชิงออสการ์อย่าง “Training Day” (2001) ก่อนจะกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ “Before Sunrise” อีกครั้งในภาพยนตร์ที่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 12 ปีอย่าง “Boyhood” (2014) จนได้เข้าชิงออสการ์อีกครั้งและได้รับรางวัลกลับไปมากมาย

 

“The Truth ครอบครัวตัวดี” 6 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Truth ครอบครัวตัวดี

The Truth ครอบครัวตัวดี

“ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News