ถ้าคุณเคยรัก “Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ปีนี้คุณจะตกหลุมรักหนังเรื่องนี้ “The Truth ครอบครัวตัวดี” ภาพยนตร์คุณภาพจากฝีมือผู้กำกับรางวัลปาล์มทองคำ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ”

Truth-Koreeda-Poster-Thai04

 

ถือเป็นผู้กำกับเอเชียโด่งดังในระดับเวทีโลก “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ที่คอหนังตัวยงจะคุ้นชินกับผลงานของเขากันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น “Nobody Knows” (2004), “Air Doll” (2009), “I Wish” (2011), “Our Little Sister” (2013), “The Third Murder” (2017) รวมถึงภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ “Shoplifters” (2018) และล่าสุด “The Truth” ผลงานภาพยนตร์โกอินเตอร์เรื่องแรกของเขา

 

ล่าสุด “The Truth” ผลงานภาพยนตร์โกอินเตอร์ครั้งแรกของเขาที่ใช้นักแสดงต่างชาติล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็น “จูเลียตต์ บิโนช” จากภาพยนตร์ไตรภาค “Three Colors: Blue” (1993) และโด่งดังสุดขีดจาก “The English Patient” (1996) ร่วมด้วย “แคเธอรีน เดอเนิฟ” เจ้าแม่แห่งวงการหนังฝรั่งเศสผู้โด่งดังจาก  “Indochine” (1992) และ “8 women” (2002) ปะทะฝีมือกับ “อีธาน ฮอว์ก” หนุ่มหล่อจาก “Before Sunrise” (1995)

 

Truth-Koreeda-Venice2019

Truth-Koreeda-st07

Truth-Koreeda-st02

Truth-Koreeda-st04

 

“The Truth” เล่าเรื่อง “ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์” (อีธาน ฮอว์ก) นักแสดงโทรทัศน์ และมีลูกสาวน่ารักหนึ่งคนคือ “ชาร์ล็อตต์” (เคลมองตีน เกรอนิเยร์) สามคนพ่อแม่ลูกใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่แล้วก็มีเหตุให้ลูมีร์เดินทางกลับมายังฝรั่งเศสและพบกับแม่อีกครั้ง คู่แม่ลูกที่ห่างเหินกันจึงต้องกลับมากระชับความสัมพันธ์พร้อมรับรู้ความจริงบางอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน

 

จริงๆ แล้ว โคเรเอดะมีแผนอยากทำหนังเรื่อง “The Truth” มานานแล้ว เขาเขียนบทเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 2003 เพื่อจะทำเป็นละครเวทีก่อน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สร้างและแสดงจริง เขาเล่าว่าแม่ของเขาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเขียนบท เพราะเธอถือเป็นคอหนังตัวยง เป็นตัวตั้งตัวตีในการพาครอบครัวออกไปดูหนัง โคเรเอดะยังเล่าอีกว่าแม่ของเขาชอบหนังฝรั่งเศสมากๆ เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาอยากทำหนังหรือร่วมงานกับทางฝรั่งเศสดูสักครั้ง

 

“The Truth ครอบครัวตัวดี”

6 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Truth ครอบครัวตัวดี

The Truth ครอบครัวตัวดี

“ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News