“The Truth ครอบครัวตัวดี” คว้าคะแนนรีวิวมะเขือสด 88% สู่ภาพยนตร์ที่คอหนังห้ามพลาด จากฝีมือผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ”

Truth-Koreeda-88-Fresh-Tomatoes

 

“The Truth” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากภาพยนตร์ “Shoplifters” (2018) คว้าคะแนนรีวิวจากเว็บหนังดัง “Rotten Tomatoes” สูงถึง 88%  นำแสดงโดย “จูเลียตต์ บิโนช, แคเธอรีน เดอเนิฟ และ อีธาน ฮอว์ก” 3 นักแสดงมากฝีมือของวงการภาพยนตร์โลก ซึ่งแต่ละคนถือเป็นแฟนผลงานของโคเรเอดะและวาดฝันว่าอยากร่วมงานกับเขามาตั้งนานแล้ว บิโนชเคยเจอกับโคเรเอดะครั้งแรกตอนทั้งคู่ไปร่วมงาน “เทศกาลหนังเมืองคานส์” เมื่อ 12 ปีก่อน และเธอก็ตั้งหน้าตั้งตารอวันที่จะได้ร่วมงานกับเขามาตั้งแต่วันนั้น เธอยังกล่าวด้วยว่าไม่ได้มีแค่เธอเท่านั้นที่คิดแบบนี้ แต่คนทำหนังในฝรั่งเศสทุกคนล้วนอยากทำงานกับเขาทั้งสิ้น ทำให้โคเรเอดะทั้งแปลกใจและประทับใจมากทีเดียว

 

โดยโคเรเอดะได้เปิดเผยว่า แม้ว่าเขาจะไม่มีความรู้เรื่องภาษาฝรั่งเศสเลย เมื่อต้องทำหนังเรื่องนี้เขาจึงเอาบทที่เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นไปแปลให้นักแสดงและทีมงานอ่าน และหากใครมีข้อสงสัยหรืออยากสนทนาด้วย เขาก็จะให้ล่ามช่วยคุยช่วยแปลอีกที

 

วิธีการที่โคเรเอดะใช้เพื่อทำให้นักแสดงมองเห็นภาพรวมของหนังทั้งเรื่องได้ดีที่สุด คือการเขียนจดหมายถึงนักแสดงแต่ละคนอย่างละเอียดว่า เขาต้องการอะไรจากแต่ละคนบ้าง เป็นผลให้นักแสดงทุกคนต่างเข้าใจภาพรวมของหนังและความต้องการของเขาอย่างแท้จริง

 

Truth-Koreeda-st08

Truth-Koreeda-st04

 

“The Truth” เล่าเรื่องราวของ “ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์” (อีธาน ฮอว์ก) นักแสดงชาวอเมริกัน และมีลูกสาวน่ารักหนึ่งคนคือ “ชาร์ล็อตต์” (เคลมองตีน เกรอนิเยร์) สามคนพ่อแม่ลูกใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่แล้วก็มีเหตุให้ลูมีร์เดินทางกลับมายังฝรั่งเศสและพบกับแม่อีกครั้ง คู่แม่ลูกที่ห่างเหินกันจึงต้องกลับมากระชับความสัมพันธ์พร้อมรับรู้ความจริงบางอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน

 

“The Truth ครอบครัวตัวดี”

6 สิงหาคมนี้ ต้อนรับวันแม่ในโรงภาพยนตร์

 

The Truth ครอบครัวตัวดี

The Truth ครอบครัวตัวดี

“ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News