“แคเธอรีน เดอเนิฟ x จูเลียตต์ บิโนช” สุดจัดโชว์ฝีมือการแสดงระดับตัวแม่ใน “The Truth” ภาพยนตร์โดยผู้กำกับ “Shoplifters”

Truth-Koreeda-st07

 

ถือเป็น 2 นักแสดงตัวแม่ของวงการสำหรับ “แคเธอรีน เดอเนิฟ” และ “จูเลียตต์ บิโนช” ที่รับบทในภาพยนตร์เรื่องไหนก็ไม่เคยทำให้ผู้ชมต้องผิดหวัง

 

“จูเลียตต์ บิโนช” นั้นโด่งดังจากภาพยนตร์ไตรภาค “Three Colors: Blue” (1993)  และโด่งดังสุดขีดจากภาพยนตร์ “The English Patient” (1996) ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวที่คว้ารางวัลทั้งจากเวทีออสการ์, บาฟตา, เซซาร์, เบอร์ลิน, เวนิส และคานส์มาหมดแล้ว

 

ส่วน “แคเธอรีน เดอเนิฟ” เธอคือเจ้าแม่แห่งวงการหนังฝรั่งเศสผู้เคยได้รับรางวัลเซซาร์ 2 สมัย และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลบาฟตา ผลงานสร้างชื่อของเธอคือ “Indochine” (1992) ได้รับรางวัลเซซาร์ และเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

Truth-Koreeda-st03

Truth-Koreeda-st02

Truth-Koreeda-st06

 

“The Truth” นำแสดงโดย “จูเลียตต์ บิโนช, แคเธอรีน เดอเนิฟ และ อีธาน ฮอว์ก” 3 นักแสดงมากฝีมือของวงการภาพยนตร์โลก และได้ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ผู้กำกับเจ้าของรางวัลปาล์มทองคำจากภาพยนตร์ “Shoplifters” (2018) มารับหน้าที่กำกับการแสดง

 

ผู้กำกับโคเรเอดะแอบแซวเดอเนิฟว่า นักแสดงชาวฝรั่งเศสทั่วไปจะทำงานเพียงแค่วันละ 8 ชั่วโมงเท่านั้น แต่เธอทำงานแค่ 6 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น “เพราะเธอไม่เคยมากองถ่ายก่อนเที่ยงเลย” ถึงอย่างนั้นเดอเนิฟก็เป็นเพียงคนเดียวในสายตาเขาที่เหมาะกับบทนี้ และหนังทั้งเรื่องจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากเธอไม่นำแสดง โคเรเอดะชมว่าด้วยเสน่ห์และความสามารถเฉพาะตัวของเดอเนิฟ เธอจึงแบกชื่อเสียงอันยิ่งใหญ่ของประเทศไว้บนบ่าของตัวเองได้อย่างดี และไม่มีนักแสดงคนไหนในญี่ปุ่นสามารถลอกเลียนหรือทำแบบเธอได้

 

“The Truth ครอบครัวตัวดี” เร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Truth-Koreeda-Poster-Thai02

 

https://youtu.be/sKcZGxizoYw

The Truth ครอบครัวตัวดี

The Truth ครอบครัวตัวดี

“ฟาเบียน” (แคเธอรีน เดอเนิฟ) ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการหนังฝรั่งเศสที่ผู้คนต่างรักและเชิดชู แต่เธอกลับไม่ค่อยลงรอยกับ “ลูมีร์” (จูเลียตต์ บิโนช) ลูกสาวที่ปัจจุบันเป็นนักเขียนบทผู้แต่งงานกับ “แฮงก์”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News