แล่นไปข้างหน้าทำลายสถิติใหม่! “TRAIN TO BUSAN” ล้นทุกโรง ทั้งประเทศ เปิดตัววันแรกสูงสุดบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี
8 years ago

เรียกได้ว่าสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลีแทบจะในทันทีที่เข้าฉาย  สำหรับผลงานแอคชั่นทริลเลอร์ปรากฎการณ์ใหม่แห่งเอเชียที่คนทั้งโลกต่างจับตามอง อย่าง “TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน) ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง” ที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศศักดาความยอดเยี่ยมจนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคอหนังทั่วโลก ส่งมอบความตื่นเต้นลุ้นระทึก บีบเค้นหัวใจแบบนันสต็อปแทบจะทุกนาทีที่หนังฉาย จนเหล่าผู้ชมต่างลุกขึ้นปรบมือกันดังสนั่นกึกก้องโรงภาพยนตร์เป็นเวลากว่า 10 นาที จากการเปิดตัวฉายในโปรแกรม Midnight Screening (มิดไนท์ สกรีนนิ่ง) ณ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (พุธที่ 20 กรกฎาคม) TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศประเทศเกาหลีรวมถึงวงการหนังเอเชียทั่วโลก โดยในทันทีหลังจากการเปิดตัวฉายวันแรก TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน)ก็ได้ก้าวขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัววันแรกสูงที่สุดตลอดกาลในตาราง บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี ด้วยสถิติยอดผู้ชมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีถึง 858,659 คนภายในวันเดียว แซงหน้าสถิติเดิมของหนังซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตจากฝั่งฮอลลีวูดอย่าง Captain America: Civil War (กัปตันอเมริกา ซิวิล วอร์) ที่มีจำนวนผู้ชม 727,901 คน นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีจำนวนโรงภาพยนตร์การเข้าฉายมากที่สุดในประเทศเกาหลี และโดยมีจำนวนโรงเข้าฉายทั้งสิ้นกว่า 1,567 โรงภาพยนตร์

อย่างไรก็ตาม TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง นั้นได้มีการส่งสัญญาณความแรงจากกลุ่มคอหนังและกลุ่มคนรักดาราในประเทศเกาหลีมาพักหนึ่งแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผู้คนกว่า 320,000 คนได้แห่กันไปซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าในรอบเปิดตัว จนทุบสถิติขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่มียอดการจำหน่ายบัตรล่วงหน้าสูงที่สุด ด้วยยอดรายได้ประมาณกว่า 2.6 พันล้านวอน

TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน) พาผู้ชมออกเดินทางไปพร้อมกับ ซอกวู (รับบทโดย กงยู) และลูกสาว ซูอา (รับบทโดย อาน คิมซู) ที่กำลังขึ้นขบวนรถด่วนเคทีเอ็กซ์ที่กำลังนำทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่า แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่ปรากฏตัวในขบวน และจ้องไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอดทุกนาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน สถานการณ์ระทึกในสถานที่จำกัดบนนรถไฟขบวนนี้ จะเร่งระดับเสียงกรีดร้องสู่ขีดสุด และเปิดโปงธาตุแท้ของมนุษย์ไปพร้อมๆ กัน

นับจากนี้ รถด่วนขบวนนี้จะแล่นไปด้วยความแรงสูงสุดให้คอหนังทั้งโลกได้พิสูจน์! ร่วมติดตามเอาใจช่วยเหล่าผู้รอดชีวิตให้รอดจากฝูงซอมบี้คลั่งที่คุณไม่เคยพบเห็นมาก่อนในรถไฟขบวนไหน “TRAIN TO BUSAN (เทรน ทู ปูซาน) ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง” : เมืองไทยเข้าฉาย 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Train to Busan – Official Teaser [ซับไทย]

รูปภาพ

Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

หลังจากปรากฏการณ์ซอมบี้ฟีเวอร์ “Train to Busan” (2016) ระบาดความฮิตถล่มทลายไปทั่วทุกจอภาพยนตร์ ถึงเวลากลับมาคลั่งพร้อมกันทั้งโลกไปกับ “Train to Busan: Peninsula” เหตุการณ์ 4 ปีให้หลัง “Train to...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News